Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 22/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mục chống diễn biến hòa bình trên báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Thủ đoạn bôi nhọ chính sách bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine”. 

 

Thủ đoạn bôi nhọ chính sách bảo hộ công dân Việt Nam tại Ukraine

Nội dung bài viết đề cập đến việc các thế lực thù địch và những thành phần tự xưng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền luôn rêu rao các quan điểm sai lệch về chính sách bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài nhằm gây hoang mang dư luận. Các đối tượng đăng tải các bài viết phủ nhận những nỗ lực của các cơ quan ngoại giao Việt Nam ở Nga và Ukraine trong việc đưa ra các phương án bảo vệ tài sản, tính mạng, sức khoẻ những người dân và cho rằng, khi chiến sự nổ ra đã không quan tâm sơ tán người dân. Đây là luận điệu nguy hiểm, đánh vào tâm lý những người dân đang kẹt lại các điểm nóng và gây hoang mang cho người dân trong nước về tình hình cộng đồng người Việt tại Ukraine.

16 nước công nhận hộ chiếu vắc xin của Việt Nam

Việt Nam đã đạt được thoả thuận về công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với 16 quốc gia. Nước ta cũng miễn thị thực trên cơ sở có đi có lại với các nước Đông Nam Á và một số nước khác. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet. 

Tính đến ngày 17/3, Việt Nam đã đạt được thoả thuận về công nhận hộ chiếu vắc xin lẫn nhau với 16 quốc gia, bao gồm Mỹ, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nhật Bản, Australia, Belarus, Ấn Độ, Philippines, Maldives, Nhà nước Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Sri Lanka, New Zealand, Singapore, Saint Lucia và Hàn Quốc. Người mang hộ chiếu vắc xin của các nước này vào Việt Nam và của Việt Nam đến các nước này được áp dụng các biện pháp y tế như người đã tiêm vắc xin ở sở tại. Việc công nhận này bao gồm việc miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hoá lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.

Web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe: Kiến nghị điều tra, khởi tố vụ án

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Web giả mạo trang thông tin điện tử giấy phép lái xe: Kiến nghị điều tra, khởi tố vụ án”.

Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông hỗ trợ xử lý trang web giả mạo trang thông tin điện tử GPLX. Các đối tượng bán GPLX giả đã lập trang tin tra cứu GPLX của Bộ Giao thông vận tải nhằm quảng cáo và tạo niềm tin đối với người mua. Khi người mua tra cứu, các thông tin về GPLX giả đã mua sẽ hiện lên đầy đủ ở trang này. Hình thức này giống như khi tra cứu trên trang chính thức do Tổng cục Đường bộ Việt Nam quản lý. Theo các chuyên gia pháp lý, với hành vi làm giả con dấu và giấy tờ của cơ quan quản lý Nhà nước, Bộ Giao thông vận tải theo thẩm quyền quản lý của mình hoàn toàn có thể kiến nghị cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an điều tra và khởi tố vụ án.

Tăng giờ làm thêm sao cho hợp lý? 

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Tăng giờ làm thêm sao cho hợp lý?”. Nội dung bài viết đề cập đến việc Chính phủ đề xuất thời gian làm thêm của người lao động (NLĐ) tăng lên không quá 72 giờ/tháng đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng, Chính phủ nên xem xét lại đề xuất tăng thời gian làm thêm tối đa 72 giờ/tháng, vì mức này quá cao, bằng 180% so với quy định hiện hành. Chính phủ cũng nên quy định cụ thể một ngày NLĐ làm them không vượt quá mấy giờ, một tuần không quá bao nhiêu giờ. Chính phủ nên có quy định chẻ nhỏ để doanh nghiệp không yêu cầu công nhân làm việc tới 15 tiếng/ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Thăm dò khán giả