Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Theo báo Lao động, nhiều địa phương trên cả nước đã bắt đầu cho phép học sinh đi học trở lại sau một thời gian dài tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Tại Hà Nội, ngành giáo dục đang gấp rút rà soát các yếu tố dịch tễ, chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực,... sẵn sàng mở cửa đón học sinh THPT trở lại trường từ ngày 6/12.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường an toàn

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 30/11, cả nước có 9 tỉnh, thành phố cho phép 100% học sinh các cấp đến trường là Bắc Kạn, Cao Bằng, Hoà Bình, Kon Tum, Lai Châu, Ninh Bình, Thanh Hoá, Yên Bái, Hà Giang. Ngoài ra, có 20 tỉnh, thành dạy học trực tuyến và qua truyền hình; 34 tỉnh, thành còn lại kết hợp vừa dạy học trực tiếp, vừa học trực tuyến và qua truyền hình.

Để học sinh được trở lại trường học tập an toàn theo từng cấp độ dịch, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Ngô Thị Minh cho biết, Bộ đã đề nghị địa phương thực hiện mạnh mẽ hơn nữa chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo Nghị quyết 128. Cụ thể, những địa bàn thuộc cấp độ dịch 1 và 2, địa phương cần tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, kể cả trẻ mầm non được đi học trực tiếp. Khi học sinh quay trở lại trường học thì phải đảm bảo an toàn nhất cho các em.

Tiêm vaccine phòng covid-19 cho trẻ: Bảo vệ trẻ trước đại dịch toàn cầu

 Theo Kinh tế & Đô thị, tính đến nay, trên cả nước đã có 34 tỉnh, TP triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, với hơn 3,5 triệu mũi tiêm đã được thực hiện. Các chuyên gia y tế khẳng định, tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em là cách thức hiệu quả để tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng, nhằm tạo “lá chắn thép” an toàn trước đại dịch.

Hiện nay, một số vaccine phòng Covid-19 theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã có chỉ định tiêm chủng cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Các kết quả nghiên cứu của nhà sản xuất cũng cho thấy tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em có hiệu quả phòng bệnh tương tự như ở người từ 18 tuổi trở lên. Vì vậy, hầu hết các nước trên thế giới đã có chỉ định tiêm cho vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Nguyễn Minh Điển cho biết: Cũng như các virus gây bệnh đường hô hấp khác, khi trẻ nhiễm Covid-19 cũng đối diện với nguy cơ viêm phổi, suy hô hấp, nhiễm trùng xoang, tai và đặc biệt là hội chứng viêm đa cơ quan có thể dẫn đến tử vong. Những trẻ có nguy cơ trở nặng thường là những trẻ có bệnh nền. Vì vậy, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 có ý nghĩa vô cùng quan trọng bảo vệ sức khỏe cho trẻ cũng như góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, nhất là khi thế giới phải đối mặt nhiều biến chủng nguy hiểm như hiện nay.

Hà Nội có thể triển khai điều trị F0 thể nhẹ tại nhà trong tuần này

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, điều trị F0 thể nhẹ và không triệu chứng tại nhà là quyết định quan trọng của Thành ủy, Thành phố và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Ghi nhận trên báo CAND.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đây là quyết định quan trọng của Thành ủy, Thành phố và phù hợp với chiến lược chống dịch trong giai đoạn hiện nay. Bởi trong những ngày gần đây, số ca mắc COVID-19 tăng cao, đặc biệt là số ca bệnh nhẹ, không triệu chứng.

Theo bà Hà, điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như đảm bảo đáp ứng công tác y tế kịp thời. Việc điều trị F0 thể nhẹ tại nhà sẽ giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế từ sớm, từ xa theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng và phù hợp với chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt hiện nay.

Thăm dò khán giả