Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 15:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - WHO bày tỏ quan ngại về siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2; Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch; Hà Nội ứng phó kịch bản 100.000 ca COVID-19; Thông tin lan truyền "TPHCM vào tình trạng khẩn" là hoàn toàn bịa đặt... Đó là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

 

 

WHO bày tỏ quan ngại về siêu biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 đang lây lan ở Nam Phi rất đáng lo ngại khi có khả năng né tránh "hệ thống phòng thủ" của các vaccine mà thế giới đã sử dụng từ đầu năm đến nay, thông tin được đăng tải trên Vietnam+.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 rất đáng lo ngại khi virus có khả năng né tránh "hệ thống phòng thủ" của các vaccine mà thế giới đã sử dụng từ đầu năm đến nay. Các nhà nghiên cứu đang nỗ lực tìm hiểu cách thức lây lan của biến thế mới và tác động của nó đến các phương pháp điều trị và vaccine hiện nay.

Sau cuộc họp này, WHO sẽ chia sẻ hướng dẫn với chính phủ các nước nhằm ứng phó với siêu biến thể mới. Trước mắt, WHO khuyến nghị các nước nên tiếp tục áp dụng cách tiếp cận khoa học và đánh giá rủi ro khi thực thi các biện pháp hạn chế đi lại./.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Công điện số 25/CĐ-UBND về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới đó là nội dung được đề cập trên báo Kinh tế & đô thị.

Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo,Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã khẩn trương rà soát tăng cường, kiểm tra, tuyên truyền công tác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các khu vực có nguy cơ cao trên địa bàn: Các khu dân cư (mật độ đông, sử dụng chung nhà tắm, khu vệ sinh); chợ dân sinh; trung tâm thương mại; nhà hàng ăn uống, bến tàu bến xe.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế chủ trì, tăng cường điều phối, bố trí, phân luồng, chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, các bệnh viện, viện, các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã trong công tác phối hợp, lấy mẫu, thực hiện xét nghiệm tương ứng với các khu vực, địa bàn, đảm bảo thời gian trả kết quả xét nghiệm./.

Hà Nội ứng phó kịch bản 100.000 ca COVID-19

Báo Lao Động số ra sáng nay thông tin, Hà Nội đã lên kế hoạch chi tiết phương án thu dung, điều trị nếu lên tới 100.000 ca mắc COVID-19.

Mục tiêu để thực hiện điều trị cho người bệnh F0 thể nhẹ và không triệu chứng đạt hiệu quả; khẩn trương hoàn thiện quy trình đón tiếp, điều trị tại khu thu dung bảo đảm an toàn, hạn chế thấp nhất phải chuyển tầng điều trị.

Theo thống kê của CDC Hà Nội, 9 ngày liên tiếp (từ ngày 17 - 25.11), thành phố vượt mốc 200 ca COVID-19/ngày. Cao nhất là 286 ca, thấp nhất 217 ca. F0 ghi nhận trong cộng đồng vẫn chiếm tỉ lệ lớn.

Đến nay, dịch COVID-19 ở Hà Nội lan rộng ở hầu hết quận, huyện trên địa bàn. Ngày 25.11, toàn thành phố có 27/30 quận, huyện phát hiện ca nhiễm mới. Trước tốc độ lây lan rộng, dự báo số ca COVID-19 tăng cao trong dịp Tết, Hà Nội xây dựng kịch bản khi có 100.000 ca bệnh và đề nghị cần chủ động cho tình huống này.

Thông tin lan truyền "TPHCM vào tình trạng khẩn" là hoàn toàn bịa đặt

Hiện nay, trên không gian mạng đang lan truyền thông tin có nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Khẳng định trên báo CAND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết đây là thông tin bịa đặt.

Từ trưa 26/11 trên không gian mạng lan truyền nội dung: “Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc Phòng, mai ra thông báo). TP HCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết; siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân....”.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh của TP Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày. Hiện nay, theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, TP Hồ Chí Minh đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên hoàn toàn là bịa đặt./.

 

BT
Thăm dò khán giả