Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 12:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 7, 20/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bất trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến trường, việc kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) năm nay diễn ra theo hình thức vô cùng đặc biệt: Trực tuyến. Ghi nhận trên báo Lao động.

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Dịch yên, thầy - trò sẽ trở lại mái trường

Trong bối cảnh cả nước căng mình chống dịch COVID-19, học sinh tạm dừng đến trường, việc kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) năm nay diễn ra theo hình thức vô cùng đặc biệt: Trực tuyến.

Dù không có hoa tươi, không gặp gỡ trực tiếp, nhưng việc tri ân vẫn đậm nghĩa thầy trò. Trong bối cảnh chung, ưu tiên đẩy lùi dịch bệnh vẫn phải đặt lên trên hết. Khi dịch yên, thầy trò sẽ có ngày trở lại với mái trường.

Người thầy CAND chuyển mình để thích ứng với cuộc cách mạng 4.0

Trong bối cảnh giáo dục đào tạo thay đổi “căn bản toàn diện”, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang ảnh hưởng sâu sắc tới các cơ sở giáo dục, đội ngũ nhà giáo CAND sẽ có những bước chuyển mình như nào để thích ứng với yêu, đòi hỏi ngày càng cao từ thực tiễn? Ghi nhận trến báo CAND.

Theo đó, trong bối cảnh của cuộc cách mạng 4.0 đặt ra nhiều yêu cầu cao hơn đối với giáo dục đào tạo nói chung, giáo dục trong CAND nói riêng. Đổi mới và thích ứng là yêu cầu bắt buộc và tất yếu. Chỉ có như vậy, khi xuất hiện các tình huống bất thường như dịch bệnh, thiên tai thì quá trình giáo dục, đào tạo vẫn được  diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Trong đó, các thầy cô giáo phải khẳng định được vai trò kiến tạo, định hướng, dẫn dắt và gợi mở cho học trò. Mỗi bài giảng các thầy cô cống hiền sẽ có nhiều cảm xúc hơn vì đó là  những bài học được chuẩn bị kỹ lưỡng, có sự đầu tư, rất tâm huyết và sáng tạo.

Y tếc ơ sở: Chưa thể tròn vai

Không thể phủ nhận những đóng góp của mạng lưới y tế cơ sở, nhất là y tế tuyến xã, phường trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát đã bộc lộ những yếu kém, bất cập của hệ thống y tế cơ sở từ nhân lực đến trang thiết bị... Ghi nhận trên báo Đại biểu nhân dân.

Theo thông tin, với chức năng, nhiệm vụ được đặt ra, mạng lưới y tế cơ sở là tuyến đầu, làm nhiệm vụ "gác cổng", nơi đầu tiên người dân tiếp cận khi ốm đau, khi dịch bệnh, là tuyến gần dân nhất có nhiệm vụ quản lý, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Tuy nhiên, từ những đợt dịch Covid-19 vừa qua cho thấy, hệ thống y tế cơ sở còn nhiều điểm yếu.

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về nội dung này tại Kỳ họp thứ Hai vừa qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thẳng thắn: Nguyên nhân là do đầu tư cho y tế dự phòng hiện nay còn rất hạn chế, rất ít dự án đầu tư công cho y tế dự phòng. Câu hỏi đặt ra là phải chăng đây là một trong những lý do khiến y tế cơ sở chưa thể tròn vai trong việc đảm nhiệm "người gác cổng" chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới?

Chống diễn biến hòa bình: Từ sự cần thiết khách quan, thổi lửa thành “chạy đua vũ trang

Trong mục “Chống diễn biến hòa bình” trên báo CAND thông tin: vừa qua, Bộ Công an đã thành lập Trung đoàn Không quân CAND. Đồng thời, Quốc hội cũng thảo luận, cho ý kiến về dự án Luật Cảnh sát cơ động. Với mưu đồ chống phá, nhiều cá nhân, tổ chức xấu đã xuyên tạc, hướng lái sai lệch các vấn đề nêu trên.

Theo thông tin, thời gian qua, Đảng, Nhà nước đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, trực tiếp, tuyệt đối về mọi mặt đối với lực lượng CAND. Về công tác xây dựng lực lượng, song song với việc sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức và triển khai đề án Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, lực lượng CAND cũng đã nghiên cứu, thành lập đơn vị mới là Trung đoàn Không quân CAND trực thuộc Bộ Tư lệnh CSCĐ, góp phần đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra.

Suy cho cùng, mục đích của những kẻ này là làm nhiễu loạn thông tin, gieo rắc sự hoài nghi của quần chúng nhân dân đối với lực lượng CAND, khích bác, chia rẽ mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng CAND và QĐND, cổ suý tư tưởng đòi “phi chính trị hoá” lực lượng vũ trang. Cần phải khẳng định, việc thành lập Trung đoàn Không quân CAND và việc xây dựng Dự thảo Luật CSCĐ là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật, dựa trên những đòi hỏi của thực tiễn công tác bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, có sự cân nhắc, đánh giá kỹ lưỡng.

Thăm dò khán giả