Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 15:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 6, 17/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Hỏa tốc yêu cầu các địa phương không tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn; Bệnh viện tư nhân “đuối sức” khi điều trị COVID-19; TP HCM bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường; Hà Nội mở lại một số dịch vụ từ 12 giờ ngày 16/9: Doanh nghiệp lạc quan là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay. 

Hỏa tốc yêu cầu các địa phương không tiêm vaccine phòng COVID-19 cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn. 

Bộ Y tế vừa ra văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng, không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Nội dung bài viết đề cập đến việc gần đây, Bộ Y tế nhận được thông tin phản ánh một số cơ sở tiêm chủng có tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi và kết hợp 2 loại vaccine không theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Điều này có thể ảnh hưởng tính thống nhất trong việc chỉ đạo, điều hành và thực hiện chiến lược tiêm chủng của Việt Nam. Văn bản nêu rõ: Không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vaccine phòng COVID-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau.

Bệnh viện tư nhân “đuối sức” khi điều trị COVID-19.

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Bệnh viện tư nhân “đuối sức” khi điều trị COVID-19”

Bài viết đề cập đến việc Nhiều bệnh viên tư nhân đang trở thành nguồn lực quan trọng giúp giảm gánh nặng cho hệ thống y tế công trong việc thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19. Tuy nhiên, các bệnh viện này lại đang gặp vướng mắc khi phải bỏ ra số tiền đầu tư lớn cho hạ tầng, nhân lực điều trị mà không được cho phép thu phí dịch vụ tương ứng. Các cơ quan chức năng hiện vẫn đang trong quá trình xem xét để giải quyết vấn đề này.

Theo Sở Y tế TPHCM, trong số 95 cơ sở y tế tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 của thành phố hiện nay có khoảng 10 bệnh viện tư nhân với hơn 1.300 giường bệnh. Các bệnh viện này đang gặp vướng mắc bởi chiếu theo các quy định hiện hành, bệnh nhân mắc COVID-19 được điều trị miễn phí. Để giải quyết kinh phí điều trị bệnh nhân COVID-19, đảm bảo nguồn lực để các cơ sở y tế tư nhân tiếp tục công tác điều trị, giảm áp lực cho hệ thống y tế công lập, UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương thực hiện ý kiến của Bộ Tài chính; sớm tổng hợp trình Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

TP HCM bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường. 

Từ hôm nay, luật sư, nhân viên tài chính ngân hàng, chứng khoán... không cần giấy đi đường nhưng phải đáp ứng một số điều kiện, theo đại diện Công an TP HCM. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Cụ thể, từ ngày 16/9, thành phố bổ sung một số nhóm công việc không cần giấy đi đường khi đáp ứng một số điều kiện, gồm: luật sư tham gia tố tụng khi có thông báo yêu cầu, giấy triệu tập của các cơ quan tố tụng (hoặc văn bản yêu cầu của cơ quan tố tụng, kèm văn bản phân công luật sư của Văn phòng luật sư). Khi di chuyển, luật sư phải có các yếu tố nhận diện là thẻ luật sư trùng với giấy tờ và kiểm tra khai báo y tế trên phần mềm VNEID.

Cán bộ, nhân viên ngành tài chính ngân hàng, chứng khoán được lưu thông đổi ca làm việc hàng tuần, thời gian di chuyển từ 16h30 đến 18h thứ sáu và 6h30 đến 8h thứ hai; nhân viên doanh nghiệp xăng dầu, gas được đi lại đổi ca làm việc từ 13h đến 15h chủ nhật hàng tuần; người lao động thuộc các doanh nghiệp nhà nước (điện lực, bưu điện, viễn thông...) được lưu thông đổi ca làm việc thời gian từ 15h đến 17h thứ bảy và 6h đến 7h30 thứ hai.Nhóm này khi ra đường phải mặc đồng phục ngành, doanh nghiệp; đeo thẻ nhân viên; có lịch đổi ca của đơn vị và khai báo y tế qua phần mềm của Bộ Công an.

Hà Nội mở lại một số dịch vụ từ 12 giờ ngày 16/9: Doanh nghiệp lạc quan. 

“Hà Nội mở lại một số dịch vụ từ 12 giờ ngày 16/9: Doanh nghiệp lạc quan.” Đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Từ 12 giờ ngày 16/9, Hà Nội mở lại một số dịch vụ thiết yếu như kinh doanh dịch vụ ăn, uống (chỉ bán hàng mang về); văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập... tại các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (từ thời điểm thực hiện Chỉ thị số 20/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP). Theo nhiều DN, đây là tín hiệu lạc quan cho thấy, nếu công tác chống dịch được kiểm soát tốt như hiện tại, ngày "bình thường mới" sẽ không còn xa.

Chủ nhiều Doanh nghiệp Nhìn nhận việc nới lỏng giãn cách sẽ dần mang đến trạng thái bình thường mới, đồng thời cho rằng thời gian giãn cách vừa là thử thách, vừa là cơ hội để cho chính các doanh nghiệp và các đối tác sản xuất, cũng như khách hàng có nhiều trải nghiệm mới, thay đổi được rất nhiều trong các hoạt động và góc nhìn truyền thống đối với thói quen hàng ngày. Việc nới lỏng giãn cách sẽ dần mang đến một trạng thái“bình thường mới”,sự mới mẻ này sẽ tạo ra nhiều thay đổi mà mỗi đơn vị đang nỗ lực thích nghi và tiếp nhận như một cơ hội.

BT
Thăm dò khán giả