Thứ năm, ngày 28/10/2021 - 06:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Chủ Nhật, 12/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19; Xét nghiệm nước rút trước 15-9; Công an các tỉnh miền Trung triển khai giúp dân đối phó cơn bão số 5;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19

Báo CAND trong mục “Chống diễn biến hòa bình” có bài viết khẳng định việc “Không thể phủ mờ sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang trong cuộc chiến chống COVID-19” trước các chiêu bài của các thế lực thù địch.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chia sẻ những vất vả, hy sinh của lực lượng Công an nhân dân trong nỗ lực giúp nhân dân phòng, chống COVID-19. Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Đó là những minh chứng hùng hồn nhất thể hiện bản chất tốt đẹp, cao quý của người Công an cách mạng “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy niềm vui, hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình”, thực sự xứng đáng là “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đảng, Nhà nước trân trọng, chia sẻ, thấu hiểu, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực hết mình của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, trong đó có các chiến sĩ Công an nhân dân.

Chúng ta nhìn nhận một cách xuyên suốt, toàn diện như vậy để thấy rõ bản chất, sứ mệnh thiêng liêng của lực lượng vũ trang sát cánh cùng nhân dân vượt qua thiên tai, dịch bệnh, các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống. Ở đâu, lúc nào dân cần, dân khó thì đều có lực lượng vũ trang sát cánh, chung sức đồng lòng. Đó là sự thật khách quan phản bác các luận điệu sai trái trên mạng internet hiện nay, các thế lực xấu cố tình xuyên tạc bản chất lực lượng vũ trang “không phải vì dân”, “bỏ mặc dân trong đại dịch COVID-19”, từ đó tái diễn điệp khúc đòi phi chính trị hoá, tách lực lượng vũ trang khỏi sự lãnh đạo của Đảng. Trong thiên tai, dịch bệnh, họ ác ý tung ra những tình huống, câu chuyện bịa đặt nhằm chế nhạo hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, gây chia rẽ, làm suy giảm niềm tin của nhân dân, cố tình bôi lem, phủ mờ bản chất “từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng vũ trang.

Xét nghiệm nước rút trước 15-9

Báo Tuổi trẻ thông tin, Trong buổi họp trực tuyến của Thủ tướng với Hà Nội, TP.HCM, Kiên Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Long An và TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) hôm qua 11-9, một lần nữa Thủ tướng lưu ý các địa phương phải thần tốc xét nghiệm, bảo đảm nhanh hơn tốc độ lây nhiễm của dịch.

Trước đó vào tối 8-9, khi kiểm tra  trực tuyến việc thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 với một số địa phương, Thủ tướng đã yêu cầu các địa phương thực hiện giãn cách xã hội phải hoàn thành mục tiêu xét nghiệm toàn dân trước ngày 15-9 để loại trừ nguồn lây ra khỏi cộng đồng. Thời hạn đó đang đến gần, cần xét nghiệm thế nào cho hiệu quả.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, một lãnh đạo của Bộ Y tế đánh giá hiện đang có 2 trường phái trong chống dịch, một trường phái là xét nghiệm diện rộng “zero F0”; trường phái còn lại là đẩy nhanh tiêm chủng, chỉ xét nghiệm ở vùng trọng điểm, đẩy nhanh các điều kiện để có thể “chung sống an toàn với dịch bệnh”.

Công an các tỉnh miền Trung triển khai giúp dân đối phó cơn bão số 5

Báo CAND thông tin, để chủ động ứng phó bão số 5, lãnh đạo Công an các tỉnh miền Trung từ Quảng Trị đến Quãng Ngãi đã huy động cán bộ chiến sỹ tham gia trực, chuẩn bị phương tiện và lực lượng cứu nạn, cứu hộ, sẵn sàng di dời dân ở vùng bị ảnh hưởng đến nơi tranh trú an toàn.

Theo thông tin, Tại Thừa Thiên – Huế, lực lượng Công an gấp rút triển khai phương án di rời người dân khỏi vùng nguy hiểm, kiểm tra và có phương án bảo vệ các công trình trọng điểm. Đặc biệt, có phương án đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 cũng như phục vụ lương thực, thực phẩm phục vụ người dân tại các khu cách ly.

Cũng trên tinh thần đó, Công an các tỉnh Quảng Tri, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đà Nẵng cũng đang nỗ lực triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ, di dời người dân đến nơi tránh trú an toàn; đảm bảo công tác phòng, chống dịch và  tổ chức thực hiện điều tiết giao thông tại các điểm xung yếu có thể bị ùn tắc do mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả