Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Chủ Nhật, 22/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bất trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trong tuần qua, một thông tin đáng chú ý trên Báo CAND trong mục “Chống diễn biến hòa bình” cho biết, vào thời điểm kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, một số phần tử cơ hội chính trị trong và ngoài nước, một số tổ chức, báo đài thiếu thiện chí, chống phá Việt Nam lại cố tình đăng tải các bài viết phủ nhận ý nghĩa và thành quả vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám đối với dân tộc ta.

Thủ đoạn bôi lem thành quả, ý nghĩa lịch sử Cách mạng Tháng Tám

Trên Facebook, YouTube, các đối tượng đã đăng tải nhiều bài viết cho rằng, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là “sai lầm lịch sử”, là “đi ngược lại sự bảo hộ của mẫu quốc”, không có gì thay đổi chế độ xã hội ở Việt Nam, chẳng qua chỉ là thay từ chế độ “vua trị” sang chế độ “đảng trị”.

Họ còn cho rằng, thắng lợi mà Việt Nam giành được đó là “sự ăn may của lịch sử khi Nhật thua trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chứ Đảng Cộng sản Việt Nam chẳng có tài cán gì”; vu cáo “Cách mạng Tháng Tám thực chất chỉ là một cuộc cướp chính quyền”; “Tổng khởi nghĩa là do quốc gia đề xướng nhưng cộng sản nhảy ra cướp công”; “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hứng được quả ngọt trời cho là tình thế của Pháp, Nhật và hào khí của dân tộc lúc đó để cướp chính quyền cho riêng mình”.

Bài viết khẳng định: Cách đây 76 năm, nhân dân ta đã nhất tề vùng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám, tạo bước ngoặt trong lịch sử phát triển của dân tộc. Đó là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, là thành quả của sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gian khổ, hy sinh của toàn dân tộc Việt Nam.

Hà Nội siết chặt hơn việc kiểm soát cấp và sử dụng giấy đi đường

Còn đây là những thông tin mới nhất. Báo CAND thông tin, chiều 21/8, UBND TP Hà Nội đã ra Công điện chính thức yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội đến 6h giờ ngày 6/9 trên phạm vi toàn TP, tăng cường kiểm soát việc cấp và sử dụng giấy đi đường.

UBND TP Hà Nội nhận định, trong 28 ngày thực hiện giãn cách xã hội, với tinh thần vào cuộc quyết liệt kịp thời của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp từ TP đến cơ sở cùng với sự đồng lòng, chung sức của cộng đồng xã hội và Nhân dân Thủ đô, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP vẫn đang được kiểm soát. Tuy vậy, bên cạnh kết quả đã đạt được vẫn còn những tồn tại, nguy cơ, thách thức.

Nhằm tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP, Chủ tịch UBND TP yêu cầu tiếp tục thực hiện giãn cách toàn xã hội đến 6h giờ ngày 6/9 trên phạm vi toàn TP để phòng, chống dịch COVID-19. UBND TP Hà Nội yêu cầu người dân “ai ở đâu ở yên đó” nhằm khống chế sự lây lan, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội.

Những nhóm người được ra đường ở TP.HCM từ 23/8

Báo Tuổi trẻ cũng đã thông tin về những trường hợp được phép ra đường khi TP.HCM siết giãn cách từ 23/8 theo quyết định mới nhất của UBND Thành phố.

Theo đó, những người thuộc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh các cấp; Lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; Tổ bay của các chuyến bay đã được cấp phép; Cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị (không quá 10% trên tổng số); Nhân viên của các DN sản xuất và cung cấp các dịch vụ thiết yếu; Nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện lợi; Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài; Nhân viên bưu chính; Người đi tiêm vắc xin, đi cấp cứu; và công nhân vệ sinh môi trường, lực lượng xử lý xử cố điện, nước hệ thống thông tin, công trình giao thông và hạ tầng kỹ thuật.  

Riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện 8,12 Gò Vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Bình Chánh, Học Môn. Đối với các quận, huyện còn lại, shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận biết riêng.

Công an TP Hồ Chí Minh nỗ lực thực hiện “nhiệm vụ kép”

Cũng trên Báo CAND ghi nhận, thời gian qua, dù phải đối mặt với không ít khó khăn, gian khổ nhưng cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Hồ Chí Minh đã nỗ lực làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 nơi tuyến đầu, chủ động bám sát các nhiệm vụ được giao.

Theo ghi nhận thì hơn 2 tuần nay, thời tiết thay đổi thất thường, nắng gắt, mưa nhiều. Trong công việc phải tiếp xúc với nhiều người khi kiểm soát, tuần tra nên nguy cơ lây nhiễm bệnh COVID-19 rất cao, nhưng các CBCS đều rất nỗ lực, cố gắng không kể ngày đêm. Là một trong những lực lượng tiên phong, xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, các CBCS Công an TP Hồ Chí Minh đang ngày đêm nỗ lực cùng với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng chức năng tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch.

Dù tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, chưa có tiền lệ nhưng Công an TP Hồ Chí Minh đã luôn khẳng định được vai trò lực lượng tuyến đầu, nòng cốt xung kích trong công tác phòng, chống dịch, là chỗ dựa vững chắc của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo ANTT, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Thăm dò khán giả