Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 7, 21/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo CAND trong mục “Chống diễn biến hòa bình” thông tin, đến hẹn lại lên, vào thời điểm kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, một số phần tử cơ hội chính trị trong và ngoài nước, một số tổ chức, báo đài thiếu thiện chí, chống phá Việt Nam lại cố tình đăng tải các bài viết phủ nhận ý nghĩa và thành quả vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám đối với dân tộc ta.

Thủ đoạn bôi lem thành quả, ý nghĩa lịch sử Cách mạng Tháng Tám

Trên Facebook, YouTube, các đối tượng đã đăng tải nhiều bài viết cho rằng, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là “sai lầm lịch sử”, là “đi ngược lại sự bảo hộ của mẫu quốc”, không có gì thay đổi chế độ xã hội ở Việt Nam, chẳng qua chỉ là thay từ chế độ “vua trị” sang chế độ “đảng trị”.

Họ còn cho rằng, thắng lợi mà Việt Nam giành được đó là “sự ăn may của lịch sử khi Nhật thua trong Chiến tranh thế giới thứ hai, chứ Đảng Cộng sản Việt Nam chẳng có tài cán gì”; vu cáo “Cách mạng Tháng Tám thực chất chỉ là một cuộc cướp chính quyền”; “Tổng khởi nghĩa là do quốc gia đề xướng nhưng cộng sản nhảy ra cướp công”; “Đảng Cộng sản Việt Nam đã hứng được quả ngọt trời cho là tình thế của Pháp, Nhật và hào khí của dân tộc lúc đó để cướp chính quyền cho riêng mình”...

Bài viết khẳng định: Cách đây 76 năm, nhân dân ta đã nhất tề vùng lên tiến hành Tổng khởi nghĩa Cách mạng Tháng Tám, tạo bước ngoặt trong lịch sử phát triển của dân tộc. Đó là kết quả của sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, là thành quả của sự đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gian khổ, hy sinh của toàn dân tộc Việt Nam.

Cảnh sát giao thông TP.HCM: “Tấm lá chắn” trong cuộc chiến với COVID-19

Báo Pháp luật TP. HCM có bài ghi nhận các chiến sĩ cảnh sát giao thông TP.HCM luôn ý thức là một trong các lực lượng tuyến đầu chống dịch nên nỗ lực, tận tâm để không phụ lòng mong mỏi của dân.

Theo ghi nhận, những ngày TP.HCM giãn cách để phòng chống dịch COVID-19, cảnh sát giao thông TP.HCM luôn sát cánh với các lực lượng tuyến đầu, người dân...để đẩy lùi dịch bệnh. Tự mỗi cảnh sát giao thông đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, hy sinh những tình cảm riêng tư, tạm gác lại chuyện gia đình và những việc cá nhân để lo việc chung.

Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thôn đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM trả lời phỏng vấn báo cho biết: Là một trong những lực lượng trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch, với tính chất công việc đặc thù, phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều người nên khó tránh khỏi việc cán bộ, chiến sĩ có thể sẽ nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19.

Tuy nhiên, từng cán bộ cảnh sát giao thông luôn giữ tư tưởng vững vàng. Chúng ta không khó để bắt gặp cảnh cảnh sát giao thông cùng với các lực lượng khác trong trang phục kín mít dưới cái nắng khắc nghiệt hoặc căng mình kéo giữ các trụ bạt của các lều dã chiến khi mưa to, thế nhưng không một ai lơ là nhiệm vụ, luôn hết mình vì sự bình yên của dân.

Hoàn thiện pháp lý để xóa sổ các sàn đa cấp, tiền ảo trái phép

Báo Lao động thông tin việc, Bộ Công an đã phát cảnh báo về cáo các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chuyên gia nhận định: cần hoàn thiện khung pháp lý và có chế tài xử lý nghiêm khắc với các hình thức đa cấp biến tướng.

Theo cơ quan chức năng, nhóm lập ra các sàn này thường cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư, hứa hẹn chia hoa hồng cao nếu lôi kéo được nhà đầu tư mới. Khi huy động được lượng tiền đủ lớn, chủ sàn can thiệp vào giá, điều chỉnh thắng thua hoặc đánh sập hệ thống nhằm chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

PGS-TS Đinh Trọng Thịnh cho hay: Các mô hình lừa đảo đa cấp biến tướng không chỉ ảnh hưởng đến tài sản của nhiều người dân mà còn gây xáo trộn, làm mất an toàn trong đời sống kinh tế, xã hội. Nó cũng làm cho một lượng tiền nếu đầu tư vào các mục tiêu khác góp phần phát triển kinh tế - xã hội, lại đổ vào kinh doanh đa cấp mang tính lừa đảo, khiến sức mạnh của nền kinh tế bị suy giảm. Cần có các quy định về chế tài xử lý nghiêm khắc với các hành vi kinh doanh đa cấp trái phép, biến tướng để xử lý triệt để tình trạng này.

Thăm dò khán giả