Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 07:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mục “Chống diễn biến hòa bình” trên báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Thiết lập “vùng xanh” COVID-19 trên không gian mạng”. 

Thiết lập “vùng xanh” COVID-19 trên không gian mạng

Nội dung bài viết đề cập đến việc từ tháng 4/2021 đến nay, lợi dụng diễn biến tình hình phức tạp, khó lường của đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, số đối tượng phản động, chống đối và một số cá nhân trong, ngoài nước gia tăng hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước trên không gian mạng như: Tung tin xuyên tạc, sai sự thật về tình hình dịch bệnh COVID-19, về công dụng của thuốc, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh; xuyên tạc chính sách phân bổ vaccine của Bộ Y tế; công kích, bôi nhọ, hạ uy tín các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch.

Nhiều bài viết xúc phạm nhân phẩm, danh dự của nhân viên y tế, công an, quân đội, những người tham gia phòng chống dịch bệnh, xuyên tạc về tình hình, diễn biến người mắc bệnh, tử vong, người có nguy cơ lây nhiễm.

Từ tình trạng trên cho thấy, Thiết lập “vùng xanh” trên không gian mạng cũng cần thiết không kém “vùng xanh” trong cộng đồng. Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tin giả trên mạng xã hội, tránh việc người dân bị hoang mang, dao động đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Nhà nước ta, đã đến lúc chúng ta cần thiết lập một “vùng xanh” trên Internet theo hướng nhận diện tin giả và “vùng xanh”.

Điều quan trọng nhất là người dân khi tiếp cận các thông tin trên mạng xã hội cần nâng cao cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, mang tính kích động, gây hoang mang dư luận, có biện pháp tự bảo vệ mình trước những thông tin xấu độc. Không chia sẻ, bình luận, like các bài viết đăng tải những thông tin chưa được kiểm chứng.

Hà Nội lập 6 tổ liên ngành kiểm soát người ra đường

Công an TP Hà Nội lập sáu tổ tuần tra trên các tuyến phố chính của 12 quận nội thành để kiểm tra mục đích ra đường của người dân. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) cho biết sáu tổ công tác liên ngành được triển khai từ 15h ngày 16/8. Khung giờ hoạt động mỗi ngày của các tổ sẽ linh hoạt, tùy vào diễn biến giao thông từng tuyến đường. Tổ tuần tra sẽ xem xét giấy đi đường cấp đúng đối tượng, người ra đường đúng mục đích hay không, qua đó có cơ sở kiến nghị xử lý đơn vị cấp giấy nếu phát hiện vi phạm.

Tổ công tác liên ngành bao gồm: cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự, công an địa bàn. Hai hình thức hoạt động của các tổ này là cắm chốt và tuần tra lưu động những điểm nóng, đầu mối giao thông, tuyến phố chính tại 12 quận nội thành.

Tăng quy mô và độ phủ của các gói hỗ trợ doanh nghiệp

Báo Lao Động số ra ngày 17/8 đăng tải bài viết có nhan đề “Tăng quy mô và độ phủ của các gói hỗ trợ doanh nghiệp.” Nội dung bài viết đề cập đến việc hỗ trợ và đưa ra các biện pháp trong thời gian qua được người dân, doanh nghiệp đánh giá rất cao.

Đặc biệt, với đề xuất gói hỗ trợ tiếp theo của Bộ Tài chính mới đây, các chuyên gia kinh tế cho rằng, dù rất cần thiết nhưng giải pháp này vẫn chưa đủ tầm để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, mà phải kết hợp đồng bộ các giải pháp, cả về tài khoá lẫn tiền tệ. Ngoài gói hiện nay, Bộ Tài chính đang đề nghị khoảng 20.000 tỉ đồng, cũng cần nghiên cứu gói hỗ trợ bổ sung.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng cần đẩy nhanh hơn và nghiêm túc thực hiện những gói hỗ trợ hiện tại. Đối với gói 26.000 tỉ đồng theo Nghị quyết 68 hiện không bao phủ lực lượng lao động tự do nên cần giao cho địa phương căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách để xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ. Phải hết sức đôn đốc và yêu cầu các địa phương đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ đối tượng dễ bị tổn thương này.

Thăm dò khán giả