Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Thứ 7, 14/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Triển khai chính sách hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch: Linh hoạt khi áp dụng; TP.HCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 sau 15/8; Cảnh giác thông tin xuyên tạc của đối tượng phản động trên mạng xã hội; “Hoa cài trên lá chắn 2021” chủ đề “Vững vàng thế trận lòng dân”...Là tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

 

 

Triển khai chính sách hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch: Linh hoạt khi áp dụng

Báo Đại biểu nhân dân thông tin, với tinh thần nhanh gọn, khẩn trương, hiện các địa phương đã nhanh chóng đưa Nghị quyết số 68/NQ-CP về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid -19 đi vào cuộc sống.

Theo Khoản 12, Mục II của Nghị quyết 68/CP: đối với lao động không có giao kết hợp đồng (lao động tự do) và một số đối tượng đặc thù khác sẽ căn cứ điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ nhưng không thấp hơn 1.500.000 đồng/người/lần hoặc 50.000 đồng/người/ngày căn cứ theo thực tế số ngày tạm dừng hoạt động theo yêu cầu của địa phương. Đây là những người lao động tự do bị mất việc làm, đa số là những người nghèo, đối tượng yếu thế dễ bị tổn thương lớn nhất.

Theo đó, lao động tự do là người làm một trong 6 loại công việc sau: bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ trên đường phố không có địa điểm cố định (buôn thúng bán bưng); thu gom rác, phế liệu; bốc vác, chuyển hàng bằng xe ba gác, xe thô sơ; bán lẻ vé số lưu động; tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch, chăm sóc sức khỏe (bao gồm cả bảo vệ); làm công việc thuộc các ngành nghề, lĩnh vực phải tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo.

TP.HCM tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 sau 15/8

Báo Pháp luật TP. HCM thông tin, TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 sau ngày 15/8 với những nỗ lực rất lớn nhằm xanh hóa bản đồ COVID-19 và đảm bảo việc chăm lo cho đời sống của người dân.

Theo thông tin, Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết để chuẩn bị cho giãn cách xã hội kéo dài, ông Mãi cho biết TP sẽ đảm bảo an sinh xã hội, cả về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu để người dân yên tâm, không căng thẳng về tinh thần. TP sẵn sàng cho gói an sinh xã hội lần 3 và lần 4. Nếu giãn cách kéo dài đến ngày 15-9 hoặc lâu hơn thì TP sẽ có hình thức để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Slide 2. Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: “Đã chịu đựng rồi, đã hy sinh rồi thì cố gắng làm sao sự hy sinh đó đạt kết quả, còn nếu lúc này buông súng, không kiên trì nữa thì kết quả của thời gian qua sẽ đổ sông đổ biển”.

Cảnh giác thông tin xuyên tạc của đối tượng phản động trên mạng xã hội

Báo CAND trog mục “Chống diễn biến hòa bình” có bài viết với nhan đề: “Cảnh giác thông tin xuyên tạc của đối tượng phản động trên mạng xã hội” thông tin việc Ngày 12/8, Công an thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước phát đi thông tin cảnh giác đối với Trương Quốc Huy – Thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Nội dung bài viết cho biết, Trương Quốc Huy liên kết với Lisa Phạm (thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân) rải truyền đơn chống phá nhà nước, Trương Quốc Huy 2 lần bị bắt; lần bắt thứ 2 (vào năm 2005) bị kết án 6 năm tù, ra tù năm 2011 thì trốn qua Thái Lan, sau đó qua Mỹ tị nạn. Dưới sự chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt Tân, Trương Quốc Huy lập kênh N10TV trên Youtube, Facebook để chia rẽ sự đoàn kết của người dân Việt Nam với chính quyền, kích động động bạo lực, gây bất ổn trong nước.

Trên kênh này, Trương Quốc Huy tỏ vẻ là người hiểu biết về tình hình trong nước. Tuy nhiên, Trương Quốc Huy chỉ lợi dụng các vấn đề mà báo chí đã đăng, suy diễn các vấn đề theo chiều hướng xuyên tạc, gây hiểu lầm cho người dân, dẫn dắt người dân theo chiều hướng tiêu cực nhằm chống phá sự ổn định của đất nước. Thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam, kênh N10TV càng ra sức xuyên tạc, Trương Quốc Huy lớn tiếng chỉ trích Chính phủ, tỏ vẻ bề trên chỉ dạy cho Chính phủ chống dịch (trong khi công tác chống dịch của Chính phủ được thế giới công nhận là hiệu quả).

“Hoa cài trên lá chắn 2021” chủ đề “Vững vàng thế trận lòng dân”

Báo CAND đưa tin, sau thành công của chương trình đầu tiên năm 2020, chương trình chào mừng Ngày Cách mạng Tháng Tám và Ngày truyền thống CAND 19/8, “Hoa cài trên lá chắn” tiếp tục trở lại với khán giả truyền hình vào 20h50 ngày 15/8 trên kênh VTV1.

Theo thông tin, Thiếu tướng, NSND Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, “Hoa cài trên lá chắn” là chương trình nằm trong kế hoạch phối hợp công tác giữa Bộ Công an và Đài truyền hình Việt Nam, được tổ chức hàng năm, do Ban văn nghệ, Đài truyền hình Việt Nam và Cục Công tác đảng và công tác chính trị thực hiện.

Năm nay, Ban tổ chức chọn chủ đề là “Vững vàng thế trận lòng dân”. Thông qua các phóng sự tư liệu, các tiết mục nghệ thuật và trò chuyện, giao lưu với cán bộ chiến sĩ công an nhiều thế hệ, chương trình cùng khán giả nhìn lại những thành tựu nổi bật của đất nước, thành tựu của lực lượng Công an, những khó khăn khách quan mà lực lượng CAND đã và đang phải đối mặt như đại dịch toàn cầu, tội phạm mới xuất hiện. Hy vọng, chương trình sẽ được đông đảo khán giả đón xem và thông điệp về thế trận lòng dân sẽ được mỗi người cảm nhận một cách sâu sắc, từ đó phát huy ngày càng tốt hơn nữa và cần được phát huy cao độ trong thời điểm dịch bệnh, nhiều khó khăn như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả