Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 03/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Trò hề từ cuộc “Thi viết về COVID-19” được hậu thuẫn bởi các đối tượng chống phá Nhà nước; Địa phương tiêm chậm sẽ bị điều chuyển vaccine; Xét tuyển đại học với thí sinh diện đặc cách: Cơ hội vẫn rộng mở;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Trò hề từ cuộc “Thi viết về COVID-19” được hậu thuẫn bởi các đối tượng chống phá Nhà nước

Mục “Chống diễn biến hòa bình” trên báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Trò hề từ cuộc “Thi viết về COVID-19” được hậu thuẫn bởi các đối tượng chống phá Nhà nước”

Nội dung bài viết đề cập đến việc các đối tượng chống đối, bất mãn, một số cá nhân có tư tưởng, nhận thức sai lệch, gom vào các group, hội, nhóm kín như “Công dân - góc nhìn báo chí”; “Đấu trường dân chủ”… để cung cấp tin, hình ảnh, đưa ra các bài viết, bình luận, lan truyền chia sẻ những thông tin sai sự thật về tình hình dịch COVID -19 tại Việt Nam. Điển hình như việc các đối tượng tiến hành tổ chức các cuộc thi tìm hiểu với giải thưởng có giá trị về vật chất trên không gian mạng như cuộc thi viết bài về tình hình thời sự, chính trị, xã hội trong nước trong bối cảnh dịch COVID-19 do nhóm “Tuổi trẻ Việt Nam và đất nước” phát động, với phần thưởng là máy tính xách tay macbook air, ipad, iphone, qua đó đã thu hút sự chú ý và tham gia của nhiều người, nhất là học sinh, sinh viên tại Việt Nam.

Việc tổ chức các cuộc thi này chỉ là cái cớ nhằm lấy giá trị tiền bạc của giải thưởng để che giấu ý đồ thu thập thông tin, cũng như âm mưu tuyên truyền các thông tin sai sự thật trên không gian mạng, tạo cơ hội để các đối tượng xấu viết bài đả phá chế độ. Qua đó, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thu được nhiều tin tức về tình hình chính trị, xã hội của Việt Nam, đồng thời còn tác động đến nhận thức của những người tham gia viết bài, gây hiểu sai về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19. Do đó, việc nhận diện âm mưu, thủ đoạn, ý đồ của một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước xuyên tạc, bịa đặt về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam, góp phần nâng cao cảnh giác, ý thức trách nhiệm của người dân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp là điều hết sức cần thiết.

Địa phương tiêm chậm sẽ bị điều chuyển vaccine

Địa phương, đơn vị tiêm chủng đạt tỷ lệ thấp theo từng đợt phân bổ, sẽ bị Bộ Y tế điều chuyển vaccine Covid-19 cho nơi khác. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

Công văn gửi các địa phương, Bộ Y tế nêu rõ, Giám đốc Sở Y tế chịu trách nhiệm trước Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm trước cấp trên "về tiến độ tiêm chủng và việc bị điều chuyển vaccine". Yêu cầu nêu trên được Bộ Y tế đưa ra trước thực trạng một số địa phương, đơn vị "chậm trễ trong việc tiếp nhận, phân bổ, triển khai tiêm vaccine". Trong khi đó, để đạt mục tiêu tiêm chủng với tỷ lệ cao trong năm 2021, thời gian tới nhiều địa phương có thể được cung ứng vaccine với số lượng lớn. Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc độ tiêm chủng; kết quả tiêm hằng ngày của các địa phương, đơn vị sẽ được tổng hợp bằng công nghệ, công khai trên cổng thông tin chiến dịch tiêm chủng, để người dân giám sát.

Xét tuyển đại học với thí sinh diện đặc cách: Cơ hội vẫn rộng mở

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Xét tuyển đại học với thí sinh diện đặc cách: Cơ hội vẫn rộng mở”.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn, dự kiến có khoảng 10.000 thí sinh được xem xét đặc cách công nhận tốt nghiệp THPT, chủ yếu ở các tỉnh phía Nam. Trong số đó,số ít thísinh đã xét tuyển bằng các phương thức khác, còn hàng chục nghìn em được đặc cách nhưng chưa có căn cứ điểm để xét tuyển đại học, cao đẳng. Với phương châm đảm bảo quyền lợi cho tất cả thí sinh đặc cách tốt nghiệp được xét tuyển đại học, cao đẳng nếu có nguyện vọng, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành văn bản hướng dẫn về việc điều chỉnh thời gian xét tuyển đại học và yêu cầu các cơ sở đào tạo thực hiện điều chỉnh, bổ sung phương thức, chỉ tiêu tuyển sinh dành riêng cho đối tượng thí sinh đặc cách. Tại văn bản có lưu ý các cơ sở đào tạo dành lại một số chỉ tiêu tuyển sinh của từng ngành, chương trình đào tạo tương ứng tỷ lệ thí sinh đặc cách có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

BT
Thăm dò khán giả