Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 15:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên báo Lao động số ra ngày hôm nay có bài: Phận đời bên trong những "căn hộ vé số". Kể từ khi TP.HCM bắt đầu bùng phát dịch bệnh cho đến khi toàn thành phố áp dụng Chỉ thị số 16 giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày bắt đầu từ 0h ngày 9/7/2021, hầu hết những người lao động tự do kiếm sống bằng nghề bán vé số, ve chai, hàng rong hay xe ôm truyền thống gặp rất nhiều khó khăn. Họ chỉ còn biết tụ lại trong những "căn hộ vé số"- nơi thuê trọ với giá rẻ nhất - để quay quắt qua ngày.

Phận đời bên trong những "căn hộ vé số" 

Theo rà soát của UBND phường Cầu Kho, tính đến ngày 14/7, địa bàn hiện có 810 trường hợp là lao động tự do, bán vé số, hàng rong, chạy xe ba gác, giao hàng bằng xe thô sơ được quận đưa thông tin, đã cơ bản duyệt xong và tiến hành trao tiền hỗ trợ. Hiện các tổ dân phố phối hợp với cảnh sát khu vực vẫn tiếp tục lên danh sách, sau đó phường sẽ tiến hành nhanh nhất để xét duyệt.

Lãnh đạo UBND phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM cho biết, trong thời gian qua, phường đã lên danh sách trao tiền hỗ trợ trong gói 886 tỉ đồng của TP.HCM. Mỗi cá nhân trong danh sách sẽ được nhận số tiền là 1,5 triệu đồng. Danh sách nhận tiền hỗ trợ chúng tôi vẫn liên tục cập nhật và bổ sung mỗi ngày để không bỏ sót bất kỳ ai".

Kiểm soát để bảo đảm  giao thương an toàn

Ngày 15/7, Chủ tịch UBND TP  Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chốt kiểm soát ra vào Thủ đô, Cảng hàng không sân bay quốc tế Nội Bài; kiểm tra tại Khu công nghiệp Thăng Long và một hộ dân từ TP Hồ Chí Minh ra đang phải cách ly tại nhà trên địa bàn huyện Đông Anh. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế và đô thị. 

Chủ tịch UBND Thành phố đã thị sát, kiểm tra 2 chốt kiểm soát chống dịch cửa ngõ Thủ đô tại Quốc lộ 1B và chốt số 20 tại Quốc lộ 2. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Các chốt kiểm soát để ngăn chặn dịch bệnh vào thành phố, không phải “ngăn sông, cấm chợ”, Thành phố bảo đảm việc giao thương tự do trong an toàn phòng dịch. Các chốt kiểm soát phải thực hiện các công việc nhanh, hiệu quả nhất, không để ùn tắc, không để người dân phải chờ đợi lâu". 

Chủ tịch UBND Thành phố ghi nhận, biểu dương các lực lượng chức năng đã thực hiện hiệu quả các công tác phòng chống dịch; cán bộ y tế huyện Sóc Sơn túc trực thực hiện test nhanh Covid-19 cho người cần bay từ Hà Nội trong điều kiện thoáng mát, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân. Việc phân luồng người bay từ TP Hồ Chí Minh ra cũng được bảo đảm chặt chẽ, giãn cách; các thông tin hành khách phải được chuyển nhanh, kịp thời tới từng Tổ Covid-19 cộng đồng để giám sát chặt chẽ.

Đồng hành cùng nhân dân phòng, chống dịch - Sẻ chia hạt gạo yêu thương

Với tinh thần tương thân tương ái, luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhân dân trong phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phòng Hậu cần và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp các nhà hảo tâm, các đơn vị kết nghĩa tổ chức “Hành trình đồng hành cùng nhân dân trong phòng, chống dịch COVID-19, sẻ chia hạt gạo yêu thương”. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Công an nhân dân. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 giai đoạn hiện nay, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã và đang thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả để phòng, chống dịch, TP Vũng Tàu cũng đã áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn thành phố. Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã bàn giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Hải, thị xã Phú Mỹ 410 kg gạo để trao tặng 41 hộ gia đình trong khu vực phong tỏa tại thôn Phước Hải, xã Tân Hải. Cùng ngày, đoàn đã bàn giao 1,5 tấn gạo cho Huyện đoàn Long Điền để trao tặng 150 hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, có công với cách mạng, diện gia đình khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại 7 xã, thị trấn của huyện.

Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát hình sự đã bàn giao 100 bộ đồ bảo hộ, 100 kính chắn giọt bắn cho Thành đoàn Vũng Tàu để kịp thời trang cấp cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện của thành phố đang thực hiện nhiệm vụ test nhanh COVID-19 cho nhân dân tại địa bàn các phường trong ngày đầu giãn cách xã hội.

 

Thăm dò khán giả