Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Thứ 5, 03/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thực hiện mục tiêu kép, hơn 100.000 công nhân vừa sản xuất vừa lưu trú; Căng mình tại các chốt chặn cửa ngõ Đà Nẵng; Dự án đường nối Nguyễn Xiển - Xa La. Chậm vì vướng giải phóng mặt bằng là những bài viết nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

1. Trên báo Lao động số ra ngày hôm nay có bài: Thực hiện mục tiêu kép, hơn 100.000 công nhân vừa sản xuất vừa lưu trú.

Tại Bắc Ninh đã có 100 doanh nghiệp đủ điều kiện cho người lao động sản xuất và ăn, ở tại công ty. Trong khi đó tại Bắc Giang đã có 11 doanh nghiệp với tổng số 5.000 công nhân tại 3 khu công nghiệp đủ điều kiện an toàn chống dịch để hoạt động trở lại. 2 tỉnh này cũng đang tập trung tiêm vaccine cho hàng trăm nghìn công nhân và coi đó là biện pháp căn cơ để đảm bảo an toàn chống dịch trong hoạt động sản xuất.

Tỉnh Bắc Ninh cũng đang gấp rút triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho công nhân trên địa bàn tỉnh. Với 90.000 liều vaccine dành cho công nhân các khu, cụm công nghiệp, tỉnh Bắc Ninh ưu tiên các doanh nghiệp có nhiều lao động, tỉ trọng đóng góp ngân sách lớn, tầm quan trọng trong chuỗi sản xuất và những đơn vị có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại tỉnh Bắc Giang, tính đến ngày 2.6 đã có 11 doanh nghiệp với tổng số 5.000 công nhân tại 3 khu công nghiệp đủ điều kiện hoạt động trở lại. Đa phần các doanh nghiệp này đều nằm trong các chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn trên thế giới như Honda, Foxconn.. UBND tỉnh Bắc Giang cho biết đang tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp tiếp theo hoàn thiện quy trình sản xuất an toàn để trở lại hoạt động trong khoảng 10 ngày tới.

2. Trên báo Công an nhân dân điện tử có bài: Căng mình tại các chốt chặn cửa ngõ Đà Nẵng.

Đã tròn 15 ngày, Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đây là kết quả nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và người dân TP. Trong đó còn là sự hy sinh, vất vả không nhỏ Công an căng mình làm nhiệm vụ trên các tuyến đường và điểm chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.

Những ngày này, Đà Nẵng đã ghi nhận nhiệt độ lên đến 39-40 độ, mồ hôi đẫm ướt trên vai áo các chiến sĩ CSGT, Công an các địa phương và những y bác sĩ trong bộ đồ bảo hộ kín mít vẫn luôn phải tất bật giữa các tuyến chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ ra vào thành phố.  24/24, từng dòng xe ra vào thành phố được các lực lượng liên ngành kiểm soát chặt chẽ, xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm về công tác phòng chống dịch. Người dân TP và tất cả các hành khách, du khách đi qua các cửa ngõ ra vào TP đã bày tỏ lòng cảm phục trước tinh thần trách nhiệm đối với nhân dân của lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng.

Đảm nhiệm vai trò chủ trì, nên Công an TP Đà Nẵng, CSGT, Công an tại các địa phương luôn nghiêm túc trực hiện phân công cán bộ chiến sĩ luân phiên túc trực 24/24 tại các chốt kiểm dịch y tế để  kiểm tra, giám sát những trường hợp trở về từ vùng dịch, chủ động triển khai các biện pháp y tế cần thiết. Qua đó, chỉ tính riêng trong ngày 1/6, lực lượng chức năng dừng, yêu cầu kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đối với hơn 230 phương tiện cùng hơn 412 người khai báo y tế điện tử. Ngoài ghi tờ khai y tế, để thuận tiện hơn các tài xế có thể khai y tế qua mạng. Tất cả lực lượng chốt chặn tại trạm nâng cao cảnh giác, vượt khó khăn về thời tiết để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

3. Trên báo Kinh tế đô thị có bài: Dự án đường nối Nguyễn Xiển - Xa La. Chậm vì vướng giải phóng mặt bằng.

Vướng chồng vướng trong giải phóng mặt bằng, dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì), tức tuyến đường nối Nguyễn Xiển - Xa La cần tối thiểu khoảng hai năm nữa mới có thể hoàn thành toàn bộ.

Dự án đường nối Nguyễn Xiển - Xa La có tên đầy đủ là dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An, được phê duyệt từ tháng 4/2011, khởi công năm 2014. Ban đầu dự án được phê duyệt thời gian thi công là 36 tháng, đến tháng 5/2017 phải kết thúc. Sau đó, TP có yêu cầu bổ sung thêm hạng mục cầu vượt nút giao đường 70 - Xa La nên dự án được kéo dài đến tháng 11/2018. Tuyến đường được kỳ vọng sẽ mở hướng lưu thông trực tiếp từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển sang đường 70 và kết nối với đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây cũ. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giảm tải đáng kể cho các trục Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, đường 70... Nhưng trên thực tế, đến nay, sau 7 năm thực hiện, dự án vẫn còn dang dở. Trong đó hạng mục quan trọng nhất là nút giao và cầu vượt nút giao Xa La - đường 70 phải dậm chân tại chỗ.

Do phạm vi xây dựng nút giao và cầu vượt nút giao Xa La - đường 70 hiện vẫn vướng mắc GPMB nên không thể triển khai tiếp. Cụ thể, tại đây còn vướng mặt bằng 13 hộ trên địa bàn quận Hà Đông và 98 hộ trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đến nay, 98 hộ dân trong phạm vi nút giao Xa La - đường 70 vẫn chưa thể kiểm đếm, lên phương án GPMB. Nguyên nhân do khu tái định cư cho dự án đường Nguyễn Xiển - Xa La và các dự án khác (rộng 24ha), chưa hoàn thiện hạ tầng.

BT
Thăm dò khán giả