Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 18:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 2, 31/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mở cửa tiếp cận vaccine phòng Covid-19; Doanh nghiệp mong muốn khoản tiền mua vaccine COVID-19 tiêm cho công nhân là chi phí hợp lý, hợp lệ; Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên quan ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng; Yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi Hà Nội đến khi thi xong... Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.


 

 

Mở cửa tiếp cận vaccine phòng Covid-19

Báo Kinh tế & Đô thị số ra đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Mở cửa tiếp cận vaccine phòng Covid-19.” Bài báo cho biết dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, lây lan nhanh trên diện rộng tại nhiều địa phương.

Bên cạnh các biện pháp thần tốc chặn dịch, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 cuối tuần qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cơ quan lien quan phải dùng mọi biện pháp, từ ngoại giao, đến huy động các DN, nguồn lực khác để tiếp cận bình đẳng mua được vaccine tiêm phòng cho người dân.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, chỉ có vaccine phòng Covid-19 mới đưa được cuộc sống trở lại bình thường. Bộ Chính trị đã có chủ trương trong vấn đề về nhập khẩu, sử dụng, sản xuất, nghiên cứu đối với vac-cine. Chính phủ cũng đã có những Nghị quyết, văn bản chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ nhập khẩu, nghiên cứu sản xuất và sử dụng vaccine trên tinh thần để người dân tiếp cận nhanh nhất, rộng nhất, đảm bảo miễn dịch cho từng người dân và cho cộng đồng./.

Doanh nghiệp mong muốn khoản tiền mua vaccine COVID-19 tiêm cho công nhân là chi phí hợp lý, hợp lệ

Với nhan đề “Doanh nghiệp mong muốn khoản tiền mua vaccine COVID-19 tiêm cho công nhân là chi phí hợp lý, hợp lệ”. Bài viết đề cập đến việc Người sử dụng lao động tiếp tục đánh giá cao Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”, sẵn sàng mua vaccine tiêm cho CNLĐ và muốn Nhà nước tính khoản tiền mua vaccine là chi phí hợp lý, hợp lệ của doanh nghiệp. Còn CNLĐ cho biết sẵn sàng đóng góp tiền để mua vaccine và mong sớm được tiêm phòng dịch.

Theo ông Huỳnh Văn Chơi, Chủ tịch Cổ đông Công ty Cổ phần Việt Hưng (Quận 12, TPHCM) cho rằng, Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” có ý nghĩa rất nhân văn nhằm hỗ trợ cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Chơi kiến nghị: “Nhà nước nên tính khoản tiền mà doanh nghiệp mua vaccine tiêm phòng cho công nhân lao động và hỗ trợ cho Chương trình “Triệu liều vacccine cho công nhân nghèo” là khoản chi phí hợp lý, hợp lệ để doanh nghiệp không phải chịu khoản thuế thu nhập đối với khoản tiền này thì sẽ được các doanh nghiệp ủng hộ nhiều hơn”./.

Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên quan ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng

"Khởi tố vụ án lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm liên quan ổ dịch tại Hội truyền giáo Phục Hưng” thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay. Theo Báo CAND: Sáng ngày 30/5/2021, Phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự về hoạt động của Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng gây lây lan dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, từ ngày 26/5 đến ngày 29/5/2021, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã có 98 trường hợp nhiễm Sars-Covid-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội Tin Lành truyền giáo Phục Hưng. Qua điều tra của cơ quan chức năng, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm, ngày 29/5/2021, Cơ quan Cảnh sát Công an quận Gò Vấp đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật./.

Yêu cầu học sinh lớp 9, lớp 12 không ra khỏi Hà Nội đến khi thi xong

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu học sinh lớp 9 và lớp 12 không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thông tin được đăng tải trên báo Vietnamnet.

Cụ thể, trong thời gian này, những cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các đơn vị, trường học đi ra khỏi thành phố trong các ngày nghỉ phải được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị hoặc lãnh đạo cấp trên, và phải báo cáo lại khi trở về thành phố, đồng thời khai báo y tế online theo quy định trong vòng 24 giờ từ khi có mặt tại thành phố.

Riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu không ra khỏi thành phố từ nay cho đến khi hoàn thành xong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình. Cùng đó, chủ động ôn tập tại nhà, giữ gìn sức khỏe để chuẩn bị tốt cho các kỳ thi. Thủ trưởng các đơn vị, trường học chủ động phối hợp với phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe của học sinh./.

BT
Thăm dò khán giả