Thứ hai, ngày 15/08/2022 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:47, Thứ 5, 20/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Kinh tế & Đô thị thông tin, càng gần đến ngày bầu cử, công tác tuyên truyền đang được đẩy mạnh với nội dung thiết thực, hình thức đa dạng, sinh động, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng, để cử tri hiểu và tích cực tham gia thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình.

 

Mỗi người dân ý thức hơn về trách nhiệm với phiếu bầu

Báo Kinh tế & Đô thị: Trong đó, việc phổ biến quy trình bỏ phiếu và tổ chức bầu cử phù hợp với yêu cầu phòng dịch Covid-19 là vấn đề được chú trọng, đảm bảo việc bỏ phiếu diễn ra liên tục. Hiện các địa phương đang đẩy mạnh việc vận động, tuyên truyền để cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền bầu cử của mình, nhưng không được thúc giục, ép buộc cử tri phải đi bỏ phiếu sớm để kết thúc sớm việc bỏ phiếu.

Theo ghi nhận, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, ở các khu vực bỏ phiếu, các địa phương trong cả nước đã thành lập 84.767 tổ bầu cử. Đồng thời, rà soát cử tri có đăng ký thường trú, tạm trú, cử tri đi lao động xa, những trường hợp không được tham gia bỏ phiếu, nhằm bảo đảm quyền bầu cử của công dân. Theo số liệu của các địa phương, tổng số cử tri cả nước là 69.198.594 người sẽ thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phòng chống Covid-19 hiệu quả, bảo đảm bầu cử quốc hội và HĐND các cấp thành công: Đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên

Báo Lao động: Đại dịch COVID-19 đang hoành hành khắp thế giới; Cùng với đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang vừa tập trung hoàn tất công tác chuẩn bị để tổ chức ngày bầu cử và vừa giữ nhịp độ phát triển kinh tế - xã hội. Bài viết trên báo Lao động.

Bài viết nhấn mạnh, trong lúc “nước sôi, lửa bỏng” này, để hoàn thành “mục tiêu kép”, đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, đòi hỏi đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ trì lãnh đạo, quản lý các cấp phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức nêu gương.

Trên tinh thần đó, ghi nhận nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên đang hy sinh lợi ích của cá nhân để góp phần tích cực, hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch bệnh đã xuất hiện. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên công tác trong ngành Y tế, làm việc trong các bệnh viện, thức trắng nhiều đêm, nhiều ngày không về thăm gia đình để tập trung cho nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19. Nhiều cán bộ, đảng viên trong lực lượng vũ trang đã ăn đói, nhịn khát, ngủ rừng, ngủ võng, chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, tăng cường tuần tra, kiểm soát các tuyến biên giới, cửa khẩu, đường mòn, lối mở, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép,

31 triệu liều vaccine Pfizer sẽ về VN trong quý III và IV

Báo Lao động: Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, 31 triệu liều vaccine của Pfizer sau khi thỏa thận sẽ được cung cấp cho VN vào quý III và quý IV năm 2021.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ ngày 17/5, Bộ Y tế đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tư pháp xin ý kiến các thành viên Chính phủ để thống nhất việc mua vaccine phòng COVID-19 của Pfizer (Mỹ) và chuẩn bị ký thỏa thuận mua 31 triệu liều vaccine với Pfizer trong ngày 18/5.

Theo Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu (TGA) của Chính phủ Úc, vaccine Comirnaty (của Công ty TNHH Pfizer Australia) là loại vaccine có thể ngừa bệnh do COVID-19 gây ra cho con người. Comirnaty không có bất kỳ virus còn sống nào và không thể khiến người tiêm bị nhiễm COVID-19.

Vừa chống dịch, vừa bảo đảm chỉ tiêu căn cước công dân

Báo Đại biểu Nhân dân: Lực lượng công an các địa phương đang phải nỗ lực  nỗ lực để vừa bảo đảm mục tiêu cấp 50 triệu căn cước cho công dân vào tháng 7/2021, vừa bảo đảm an toàn chống dịch.

Theo thông tin, đến nay toàn quốc đã thu nhận gần 40 triệu hồ sơ cấp căn cước công dân; đã sản xuất và trả cho địa phương 7,4 triệu thẻ. Tuy nhiên, khối lượng công việc còn nhiều, trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Để bảo đảm mục tiêu kế hoạch đặt ra trong bối cảnh khi mà cảnh cả nước đang khẩn trương chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng là bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm cho rằng: Công an các địa phương cần tiếp tục duy trì khí thế "vừa chạy, vừa xếp hàng" để quyết tâm thực hiện bằng được mục tiêu cấp 50 triệu căn cước công dân.

 

BT
Thăm dò khán giả