Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:30, Thứ 2, 17/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tập trung toàn lực để dập dịch Covid-19 ở Bắc Giang; Các phương án phòng dịch Covid-19 cho người dân đi bầu cử; Điều tra thông tin hàng ngàn CMND bị rao bán trên diễn đàn hacker; Ngăn chặn sàn "tài chính ma" - Dễ mà khó!;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Tập trung toàn lực để dập dịch Covid-19 ở Bắc Giang

Báo Lao Động số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Tập trung toàn lực để dập dịch Covid-19 ở Bắc Giang”.

Nội dung bài viết đề cập đến tình hình dịch Covid-19 tại Bắc Giang đang diễn biến rất phức tạp. Trong số 127 ca mắc Covid-19 mới được Bộ Y tế công bố sáng 16.5, Bắc Giang có tới 98 bệnh nhân. Các ca nhiễm đều liên quan đến ổ dịch Công ty Hosiden và Khu công nghiệp Quang Châu. Ngay trong đêm 15.5, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu đã về Bắc Giang họp khẩn và cùng tỉnh Bắc Giang triển khai quyết liệt các phương án chống dịch Covid-19.

Trên tinh thần 4 tại chỗ, lãnh đạo Bộ Y tế đề nghị Bắc Giang giải phóng ngay bệnh nhân thường ở hai, ba bệnh viện (đưa về cơ sở khác) để lấy toàn bộ bệnh viện đó làm nơi tập trung điều trị bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện Đa khoa tỉnh chỉ nhận bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng với sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia từ Trung ương. Khảo sát nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị Cục Quản lý khám chữa bệnh chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai và một số đơn vị thiết lập bệnh viện dã chiến với công suất 700-800 giường.

Các phương án phòng dịch Covid-19 cho người dân đi bầu cử

Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh đang có ca mắc Covid-19, tại điểm bầu cử phải bố trí khu vực cách ly tạm thời cho người nghi nhiễm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.

Để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố triển khai nghiêm túc theo Kế hoạch 538 đã ban hành. Đồng thời tổ chức rà soát và thường xuyên cập nhật dự báo tình hình dịch của địa phương; bổ sung các phương án, giải pháp phù hợp, chuẩn bị sẵn sàng kịp thời ứng phó các tình huống phòng chống dịch Covid-19 phục vụ bầu cử. Trong quá trình triển khai bầu cử, cần bổ sung phương án, kế hoạch bầu cử cho cử tri đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch, đang cách ly và đang điều trị bệnh.

Thành viên Tổ bầu cử, người giám sát bầu cử, người vận chuyển hòm phiếu, người kiểm phiếu phải được trang bị, hướng dẫn mặc và cởi bỏ các phương tiện phòng hộ như quần áo, kính đeo mắt, mũ, găng tay, khẩu trang, ủng... và thu gom đồ bảo hộ như với chất thải lây nhiễm. Các điểm tổ chức bầu cử phải đảm bảo thông thoáng. Cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều, thực hiện bầu cử theo cụm dân cư và theo thời gian, ghi chép thời gian bầu cử của cử tri để thuận lợi trong tổ chức quản lý và truy vết nếu có trường hợp nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2.  Đặc biệt lưu ý luôn đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Không để những người có biểu hiện ho, sốt hoặc nghi nhiễm hoặc nhiễm SARS-CoV-2 tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

Điều tra thông tin hàng ngàn CMND bị rao bán trên diễn đàn hacker

Ngày 16/5, Bộ Công an cho biết, đang điều tra xác minh thông tin liên quan đến vụ việc hàng ngàn chứng minh nhân dân bị rao bán trên mạng Internet. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Theo đó, trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu của hacker đã có 17GB dữ liệu gồm ảnh chụp chứng minh nhân dân kèm địa chỉ, số điện thoại và email. Trong đó, riêng một tệp tin dung lượng 1,4GB chứa thông tin của 3,6 nghìn người được giao bán với giá 9.000 USD. Các hình ảnh trên mạng cho thấy đều là chứng minh nhân dân dạng cũ chứ không phải căn cước công dân mới. Tuy nhiên, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khẳng định đây là chiêu trò không mới của tội phạm đã từng bị đơn vị phối hợp cùng lực lượng chức năng xác minh làm rõ.

Ngăn chặn sàn "tài chính ma" - Dễ mà khó!

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Ngăn chặn sàn "tài chính ma" - Dễ mà khó!”

Liên tục các sàn giao dịch ngoại hối, vàng, tiền ảo... còn gọi là sàn "tài chính ma" bị sập trong thời gian qua. Dù vậy những sàn giao dịch kiểu trên vẫn liên tục được cho ra đời, cái này mất lại xuất hiện cái khác một cách nhanh chóng... Gần đây, nhiều nhà đầu tư cho biết, qua Facebook, họ liên tiếp nhận được lời mời tham gia sàn giao dịch Richmaxfx. Theo quảng cáo đây là một dự án từ Anh Quốc với 7 gói đầu tư, gói thấp nhất là 20 USD, cao nhất là 5.000 USD, lợi nhuận là 1,5%/ngày, 30%/tháng. Cách thức đầu tư vô cùng đơn giản, chỉ cần sử dụng tiền đồng mua một số loại tiền ảo nạp vào tài khoản của công ty này, sau đó ngồi nhận lãi mỗi ngày.

Theo các Chuyên gia cho rằng, các mô hình lừa đảo tài chính hình thức Ponzi không hề mới, cũng không khó nhận ra thế nhưng vẫn có thể dễ dàng lừa người dùng. Do sức hấp dẫn quá lớn về lợi nhuận, mô hình cũ này vẫn khiến rất nhiều nhà đầu tư sập bẫy. Thậm chí, có người sau khi bị lừa đảo lại tiếp tục gia nhập các sàn khác để mong gỡ gạc. Ðể lấy lại được vốn ban đầu và được hưởng lợi nhuận, người tham gia phải tích cực tìm kiếm, lôi kéo thêm những người mới trở thành thành viên cấp dưới để đóng tiền cho họ. Bản chất vẫn là lấy tiền của người sau trả cho người trước... từ đó dẫn đến tình trạng các sàn lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều và dễ dàng "đánh bẫy" các nạn nhân.

BT
Thăm dò khán giả