Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:48, Thứ 4, 27/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra sáng nay 27/1 đã đăng tải nhiều ý kiến của đại biểu đến từ các Đảng bộ trực thuộc Trung ương, theo đó các đại biểu đều tin tưởng vào thành công của Đại hội sẽ đưa đất nước phát triển vững mạnh trong thời gian tới.

 

 

1. Quyết sách của Đại hội XIII sẽ tạo ra những đột phá cho sự phát triển đất nước

Báo Lao Động: Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam cho rằng:  Nhiệm kỳ 5 năm qua, chúng ta giành được những thành tựu quan trọng, toàn diện, có dấu ấn. Trong tổng thể các thành tựu về kinh tế chính trị, văn hóa, đối ngoại và quốc phòng an ninh, một trong những điểm nổi bật là Đảng lãnh đạo nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

Còn Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương Huỳnh Tấn Việt bày tỏ hy vọng Đại hội XIII của Đảng sẽ chọn lựa được Ban chấp hành T.Ư trí tuệ và Ban Chấp hành T.Ư sẽ giới thiệu, bầu chọn được Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Đây là những người hoạch định đường lối đất nước, dẫn dắt đất nước phát triển.

Cùng trao đổi với PV, ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết, với sự chuẩn bị rất chu đáo, cẩn trọng, nghiêm túc, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương đều tin tưởng rằng Đại hội XIII sẽ thành công tốt đẹp, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII được Đại hội bầu sẽ lãnh đạo, đưa đất nước ta lên tầm cao mới, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

2. Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về Đại hội XIII của Đảng

Báo CAND: Sáng 26/1 tại Hà Nội, lễ khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã chính thức diễn ra. Sự kiện chính trị trọng đại này đã thu hút được sự quan tâm và đưa tin từ các hãng thông tấn quốc tế như Reuters, AP, DW hay Tân Hoa Xã.

Theo hãng Reuters, tại phiên khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trình bày báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, trong đó hoan nghênh thành tựu lớn trong phát triển kinh tế và khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Việt Nam. Cũng đưa tin về sự kiện chính trị trọng đại này của Việt Nam, Tân Hoa Xã nêu rõ, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam có nhiệm vụ tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII; gắn với việc đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc Đổi mới, Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020. Đại hội đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025; xác định mục tiêu, phương hướng đến năm 2030 và tầm nhìn phát triển đất nước đến năm 2045. Đại hội cũng sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Ngoài hai hãng thông tấn kể trên, báo mạng lớn nhất Hongkong (Trung Quốc ) HK01 hay đài DW, France 24 đánh giá rằng, uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam càng được nâng cao trong năm 2020 thông qua cuộc chiến quyết liệt chống tham nhũng và công tác phòng chống COVID-19. Nhờ đó, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn chung của toàn thế giới.

3. Kiểm kê nguồn thải gây ảnh hưởng tới chất lượng không khí

Báo Kinh tế và Đô thị: Năm 2021, TP Hà Nội sẽ đẩy mạnh thực hiện việc kiểm kê nguồn thải, ứng dụng các mô hình khác nhau nhằm xác định các nguồn ô nhiễm chính, trên cơ sở đó, thực hiện giải pháp góp phần cải thiện chất lượng không khí (CLKK) Thủ đô.

Theo bà Lê Thanh Thủy, Chi cục Môi trường Hà Nội: Dù đã triển khai nhiều giải pháp cải thiện chất lượng không khí, tuy nhiên TP Hà Nội tình trạng ô nhiễm vẫn chưa giảm với nhiều nguyên nhân như thời tiết, các cụm công nghiệp phát triển mạnh, giao thông tăng cao, rác thải ùn ứ, đốt rác thải, hoạt động xây dựng, trong đó có lát đá vỉa hè, sản xuất cuối năm gia tăng, vậy nên “Trong năm 2021, Hà Nội sẽ đẩy mạnh việc kiểm kê nguồn phát thải, ứng dụng các mô hình khác nhau nhằm xác định nguồn ô nhiễm chính, từ đó phân bổ nguồn lực phù hợp để cải thiện CLKK. Đặc biệt, Hà Nội sẽ phối hợp với một số đơn vị, tổ chức nhằm đánh giá phát thải của xe máy để đề xuất những chính sách cho giao thông bền vững”.

BT
Thăm dò khán giả