Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 12:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 2, 25/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Từ ngày hôm nay 25/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ chính thức diễn ta tại Hà Nội. Chính vì vậy, nhiều tờ báo đã dành trang nhất để thông tin về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. 

 

 

1, Các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị rất công phu, bài bản

Báo điện tử Đảng Cộng sản: Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng có nhiều nội dung mới và điểm nhấn quan trọng về nhận thức, tầm nhìn, quan điểm, tư tưởng chỉ đạo và về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp. Bên cạnh việc xác định các mục tiêu phát triển trong 5 năm, 10 năm tới và tầm nhìn đến năm 2045, dự thảo Báo cáo chính trị lần này dành ra một mục riêng là quan điểm chỉ đạo với 5 nội dung quan trọng.

Đặc biệt, nhấn mạnh không chỉ “kiên định và vận dụng” mà còn phải phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; khẳng định cần phải “khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự cường dân tộc, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của nền văn hóa, con người Việt Nam”…

Về phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, dự thảo đã đề ra 12 định hướng phát triển đất nước trong thời kỳ chiến lược 10 năm 2021 – 2030, 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược và các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới, phát triển các ngành, lĩnh vực cụ thể với những nội dung mới, quan trọng.

2, Kinh tế tư nhân: Động lực phát triển  và những kỳ vọng

Báo Kinh tế và đô thị: Dự thảo văn kiện Đại hội XIII cũng chỉ rõ, đến năm 2030, Việt Nam sẽ trở thành nước thu nhập trung bình cao và năm 2045 sẽ trở thành nước phát triển, thu nhập cao. Theo Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên trong công cuộc này, doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân sẽ có cơ hội và trách nhiệm phát huy vai trò động lực của nền kinh tế.

Để thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển hơn nữa, cần phải có sự nỗ lực từ hai phía. Về phía nhà nước, cần những bước chuyển đổi quyết liệt hơn nữa để vận hành bộ máy theo đúng quy luật kinh tế thị trường. Ngoài ra, phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách thể chế, đặc biệt là hoàn thiện khung pháp luật, chính sách và các văn bản hướng dẫn thi hành để đảm bảo tính đồng bộ, cụ thể và minh bạch; có tính khả thi cao và dễ thực hiện. Thúc đẩy khởi nghiệp, sáng tạo.

Về phía doanh nghiệp  phải có tư duy đột phá, hình thành đội ngũ doanh nhân có đức, có tài, trí tuệ và bản lĩnh, không ngừng đổi mới sáng tạo. Nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh. Bên cạnh mục tiêu lợi nhuận, cần thực hiện trách nhiệm xã hội của mình, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, đóng góp thuế.

3, Sẵn sàng mọi điều kiện với chất lượng cao nhất để tổ chức thành công Đại hội XIII của Đảng

Báo Lao động: Trao đổi với báo Lao động về công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIII của Đảng - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Đắc Vinh  cho biết: Tất cả các công việc chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng đã sẵn sàng với chất lượng cao nhất.

Theo đó, công tác tổ chức, phục vụ Đại hội lần này có một số điểm mới và được bổ sung để phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, toàn bộ các đại biểu tham dự Đại hội và khách mời được bố trí ăn, nghỉ theo đoàn, tập trung trong suốt quá trình diễn ra Đại hội. Công tác chăm sóc sức khỏe đại biểu cũng được Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đặc biệt quan tâm; xây dựng các phương án chi tiết, cụ thể về y tế để bảo đảm cao nhất an toàn sức khỏe của đại biểu và khách mời dự Đại hội. Bên cạnh đó, công tác trang trí, tuyên truyền đã được hoàn thành, tạo không khí phấn khởi tại địa điểm tổ chức Đại hội, Thủ đô Hà Nội và trong cả nước.

4, Lực lượng công an bám chốt, bám địa bàn, sẵn sàng cho Đại hội an toàn, thành công

Báo CAND: Trong khi đó, cho tới thời điểm này, có thể khẳng định, lực lượng CAND đã có những bước chuẩn bị rất lỹ lưỡng, từ sớm, từ xa với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội. Thông tin trên báo CAND.

Tại Hà Nội, 100% quân số của toàn lực lượng Công an sẽ được triển khai ứng trực 24/24h trong thời gian diễn ra Đại hội. Ở các đơn vị, địa phương khác, công tác bảo vệ Đại hội XIII cũng được đặt ở mức cao nhất, trên tất cả các mặt công tác, lĩnh vực, chặt chẽ ngay từ khâu phòng ngừa. Trong khi đó, các đơn vị chức năng của Bộ Công an cũng đã bám sát, thực hiện tốt kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tiểu ban An ninh bảo vệ Đại hội Đảng đã phê duyệt.

Các phương án diễn tập chống khủng bố, chống gây rối, giải cứu con tin, phòng chống cháy nổ, công tác dẫn đoàn, phân luồng giao thông đã được các lượng lượng phối hợp tập dượt nhuần nhuyễn. Đặc biệt, trong những ngày diễn ra Đại hội, lực lượng Công an đã chủ động xây dựng các phương án bố trí lực lượng, thế trận bảo đảm an ninh, an toàn với nhiều vòng, nhiều lớp, tất cả với mục đích cao nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

BT
Thăm dò khán giả