Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 00:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:20, Thứ 3, 12/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Triệt phá nhiều đường dây môi giới xuất, nhập cảnh trái phép”

 

 

Triệt phá nhiều đường dây môi giới xuất, nhập cảnh trái phép

Thổng kê tại tỉnh Lạng Sơn, Từ ngày 10.2.2020 đến ngày 10.1.2021, các đơn vị chức năng đã kiểm tra, phát hiện 162 vụ với 936 công dân (465 nam, 471 nữ) xuất nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới qua đường mòn, lối mở. Đáng chú ý, từ ngày 1.1.2021 đế 10.1.2021, Đồn Biên phòng Ba Sơn đã liên tiếp phát hiện 5 vụ, 33 công dân xuất nhập cảnh trái phép.

Còn tại Hà Giang Trước tình hình phức tạp, các đơn vị đã khảo sát 300 điểm thường xuyên có hoạt động xuất nhập cảnh trái phép và cần thiết phải lắp đặt camera giám sát. Từ nay đến Tết Nguyên đán 2021, các đơn vị chức năng sẽ tiến hành lắp đặt 30 điểm để phục vụ cho quan sát, giám sát hoạt động xuất nhập cảnh.

Việt Nam tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 liều cao nhất

Dẫn: Ngày hôm nay (12/1), Học viện Quân y bắt đầu tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 Nanocovax cho 3 trong số 20 tình nguyện viên liều cao nhất 75mcg. Thông tin được đăng tải trên báo CAND online.

Theo đó, kế hoạch tiêm thử nghiệm liều cao nhất 75mcg sẽ được tiến hành trong nhóm 20 tình nguyện viên, sẽ có 3 tình nguyện viện được lựa chọn ngẫu nhiên để tiêm trước. Sau khi tiêm, các tình nguyện viên sẽ ở lại Học viện Quân y để giám sát chặt sức khỏe trong vòng 72 giờ.

Nếu ổn định, tình nguyện viên sẽ được trở về nhà và tiếp tục được giám sát sức khỏe tại địa phương.  Đồng thời 17 tình nguyện viên còn lại trong nhóm cũng sẽ tiếp tục được tiêm thử nghiệm. Theo kế hoạch, 28 ngày sau khi tiêm mũi đầu tiên, tình nguyện viên sẽ quay trở lại điểm nghiên cứu để khám sức khỏe.

Thị trường cuối năm: Hàng giả, hàng nhái lại hoành hành

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Thị trường cuối năm: Hàng giả, hàng nhái lại hoành hành.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, các mặt hàng như rượu bia, thực phẩm, bánh kẹo... luôn có lượng tiêu thụ lớn nhất. Lợi dụng nhu cầu này, các đối tượng sản xuất hàng giả, hàng nhái đã đưa ra thị trường một lượng lớn hàng giả nhằm kiếm lời bất chính.

Lãnh đạo Cụ Quản lý thị trường Hà Nội cho biết Mặc dù việc kiểm soát xử lý hàng giả trên thị trường truyền thống thời gian qua có những kết quả nhất định, nhưng các đối tượng rất tinh vi, liên tục thay đổi hành vi, thủ đoạn gây không ít khó khăn cho các lực lượng chức năng.

Cụ thể, trong thời gian gần đây xuất hiện thêm hình thức trang cá nhân như facebook hay zalo... bán hàng giả, hàng kém chất lượng mà không đăng ký với cơ quan chức năng. Đặc biệt, có một thực trạng là hàng giả, hàng nhái được chính người tiêu dùng và DN có hàng hóa bị làm giả bỏ qua. Trong khi các chế tài xử phạt cũng chưa đủ sức răn đe so với lợi nhuận do việc gian lận thương mại mang lại.

Nghiên cứu ban hành quy định tổ chức giao thông khi có băng tuyết

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa ban hành công điện về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông trong điều kiện có giá rét, băng tuyết. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ online.

Để hạn chế, ngăn ngừa những vụ tai nạn giao thông có thể xảy ra trong điều kiện có băng tuyết, Phó thủ tướng Trương Hòa Binh - chủ tịch Ủy ban An giao thông Quốc gia - đề nghị Bộ Giao thông vận tải và chủ tịch UBND các tỉnh chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải tại tỉnh có hiện tượng băng tuyết bao phủ trên đường bộ khẩn trương phối hợp cảnh sát giao thông và các cơ quan liên quan nắm bắt, cảnh báo tình hình băng tuyết trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên đường (trước khi vào khu vực có băng, tuyết), hướng dẫn và tổ chức giao thông hợp lý (giảm tốc độ, duy trì khoảng cách an toàn, sử dụng đèn…).

Cần Bố trí lực lượng và phương tiện để dọn dẹp băng tuyết đóng trên mặt đường, hạn chế lưu thông khi tình hình trở nên nguy hiểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông. Nghiên cứu ban hành quy định về tổ chức giao thông và hướng dẫn về bảo đảm an toàn giao thông khi có băng, tuyết để triển khai thực hiện khi có tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Thăm dò khán giả