Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 11/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Trên báo Kinh tế đô thị số ra sáng nay có bài: Sáng tạo, thi đua không ngừng để xây dựng đất nước; với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đã diễn ra trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, với sự có mặt của 280 đại biểu khách mời và 2.020 đại biểu chính thức. 

 

Sáng tạo, thi đua không ngừng để xây dựng đất nước

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương khẳng định, trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước đã phát triển ngày càng mạnh mẽ và sâu rộng chưa từng thấy, với nhiều nội dung phong phú, hình thức sinh động; xuất hiện những tấm gương đa dạng trong nhiều lĩnh vực. “Thi đua giờ đây đã trở thành điều rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày”. 

Tại Đại hội, những câu chuyện rất xúc động giữa các điển hình tiên tiến, đại diện Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân - những bông hoa đẹp nhất tiêu biểu cho hàng nghìn bông hoa đẹp, mang đến một niềm cảm hứng lớn cho người dân cả nước tiếp tục thi đua hăng say lao động, sáng tạo đã được chia sẻ. Các phong trào đua đã góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, tạo dấu ấn nổi bật…

An toàn phải là ưu tiên hàng đầu

Trên trang nhất báo Lao động có bài: An toàn phải là ưu tiên hàng đầu. Hồi hộp, lo lắng nhưng lại tràn đầy niềm tin và hy vọng vào một loại "vũ khí" có thể đánh giặc COVID-19. Đó là tâm trạng chung của nhiều bạn tình nguyện viên trẻ tham gia đăng ký thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 đầu tiên của Việt Nam- vaccine Nano Covax.

Dự kiến ngày 17/12, Việt Nam chính thức tiêm thử nghiệm mũi vaccine COVID-19 trên người đầu tiên tại Việt Nam. Sáng 10/12, ngay tại Lễ khởi động chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 tại Học viện Quân y, đã có nhiều tình nguyện viên tự nguyện đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng. Công ty Nanogen đề xuất thử nghiệm lâm sàng qua 3 giai đoạn, trong đó: Giai đoạn 1 thu tuyển 60 người 18 – 50 tuổi. Giai đoạn 2 thu tuyển 400 – 600 người độ tuổi 12 – 75 tuổi. Giai đoạn 3 thu tuyển 1.500 – 3.000 người độ tuổi từ 12 – 75 tuổi. 

Dự kiến mũi 1 sẽ được tiêm vào ngày 17/12 và sau 28 ngày sẽ tiêm tiếp mũi thứ hai. Tất cả những người tình nguyện sẽ được kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm trước khi tiêm. Theo Trung tướng Đỗ Quyết, nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, đúng như dự kiến, thì đến tháng 2/2021 sẽ kết thúc giai đoạn 1, 2 thử nghiệm lâm sàng. Sau đó sẽ triển khai giai đoạn. Nếu giai đoạn 3 tiếp tục thành công, thì dự kiến vaccine này sẽ được sử dụng vào cuối năm 2021.

Giá vaccine COVID-19 "made in Việt Nam" sẽ bao nhiêu?

Trên báo Công an nhân dân online có bài: Giá vaccine COVID-19 "made in Việt Nam" sẽ bao nhiêu? Dự kiến giá vaccine Nanocovax phòng COVID-19 do Việt Nam sản xuất sẽ là 120.000 đồng/liều. Tổng Giám đốc của NANOGEN kỳ vọng, nếu có sự hợp tác của các tình nguyện viên và các cơ quan trong nước, thì đầu tháng 5/2022 chúng ta kết thúc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất vaccine.

Trước ý kiến cho rằng, đến đầu năm 2022 Việt Nam mới có vaccine COVID-19 sử dụng trong cộng đồng, so với thế giới là muộn, ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học Dược NANOGEN - đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine Nanocovax ngừa COVID-19 cho biết, nếu có sự hợp tác của các tình nguyện viên và các cơ quan trong nước, thì đầu tháng 5 chúng ta kết thúc nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng và tiến hành sản xuất vaccine.

Nếu vaccine Nanocovax thử nghiệm lâm sàng thành công và được phê duyệt đưa vào tiêm trong cộng đồng, liệu Công ty có sản xuất và đáp ứng đủ trong thời gian tới không? Ông Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ sinh học Dược NANOGEN cho biết: Tổng công ty đã có 3 nhà máy sản xuất vaccine tương đương với các tập đoàn đa quốc gia, đặt tại khu trung tâm công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và được đầu tư đồng bộ. Công ty đã chuẩn bị cho các nhà máy sản xuất từ 30-50 triệu liều khi vaccine Nanocovax được thông qua và cam kết có đầy đủ sản lượng để cung cấp tiêm chủng cho người dân. Dự kiến giá 1 liều tiêm vaccine Nanocovax sẽ là 120.000 đồng.

Thăm dò khán giả