Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Nhân quyền trên lĩnh vực tôn giáo nhìn từ góc độ pháp luật quốc tế và Việt Nam; Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản: Bán hàng Online hết cửa trốn thuế; Phi công trái huấn lệnh kiểm soát không lưu: Hành vi nguy hiểm phải ngăn chặn;... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

Nhân quyền trên lĩnh vực tôn giáo nhìn từ góc độ pháp luật quốc tế và Việt Nam

Chuyên mục Phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Nhân quyền trên lĩnh vực tôn giáo nhìn từ góc độ pháp luật quốc tế và Việt Nam.” nhấn mạnh cần nhận diện các âm mưu thủ đoạn sử dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền.

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Thời gian qua, một số tổ chức và cá nhân luôn tìm cách sử dụng vấn đề tôn giáo để chống phá Việt Nam về dân chủ, nhân quyền. Luận điệu mà họ đưa ra là vu cáo Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm quyền “tự do tôn giáo” của người dân; đòi tách tôn giáo khỏi sự quản lý của Nhà nước, yêu cầu chính quyền không kiểm soát, kiểm duyệt các tôn giáo, cho phép tôn giáo được tự do hoạt động.

Bài viết cũng nêu rõ tại Việt Nam, quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân được đảm bảo. Đảng, Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về tôn giáo, trong đó đều khẳng định “Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tinh thần của một bộ phận nhân dân”; “Đồng bào các tôn giáo là bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”; “Tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, theo hoặc không theo một tôn giáo nào, quyền sinh hoạt tôn giáo bình thường theo đúng pháp luật. Các tôn giáo hoạt động trong khuôn khổ pháp luật, bình đẳng trước pháp luật”...

Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản: Bán hàng Online hết cửa trốn thuế

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Ngân hàng phải cung cấp thông tin tài khoản: Bán hàng Online hết cửa trốn thuế”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc, Nghị định 126/2020 có hiệu lực từ 5/12 tới đây cụ thể hoá một số điều của Luật quản lý thuế (có hiệu lực từ 1/7/2020) được cho một “hàng rào kỹ thuật” hữu hiệu để truy thu thuế các cá nhân, tổ chức có nguồn thu từ Facebook, Google, Youtube…

Theo đó, các ngân hàng phải cung cấp thông tin số tài khoản theo mã số thuế của người nộp thuế cho cơ quan quản lý thuế. Bên cạnh đó, các ngân hàng có trách nhiệm khấu trừ, nộp thay nghĩa vụ thuế của tổ chức, cá nhân ở nước ngoài kinh doanh thương mại điện tử có phát sinh thu nhập từ Việt Nam; phong tỏa tài khoản của người nộp thuế bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính theo đề nghị của cơ quan quản lý thuế.

Phi công trái huấn lệnh kiểm soát không lưu: Hành vi nguy hiểm phải ngăn chặn

“Phi công trái huấn lệnh kiểm soát không lưu: Hành vi nguy hiểm phải ngăn chặn” đây là nhan đề bài viết trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Trong thời gian qua, không ít trường hợp kiểm soát không lưu ra lệnh một đằng, phi công thực hiện một nẻo. Mới đây nhất Nhà chức trách hàng không tại Sân bay Nội Bài lại vừa phát hiện thêm một trường hợp phi công hạ cánh xuống sân bay không tuân thủ theo huấn lệnh của kiểm soát viên không lưu. Người vi phạm được xác định là cơ trưởng của hãng K-Mile. Trong lúc phi công này thực hiện chuyến bay 8K524 từ Bangkok (Thái Lan) về sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Các chuyên gia đều đánh giá, hành vi trái huấn lệnh kiểm soát viên không lưu của phi công, dù vô tình hay hữu ý đều thuộc những lỗi hết sức nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến an toàn bay. Do đó, cần phải nhìn nhận lại mức độ nghiêm trọng của hành vi này và có thể tăng nặng chế tài xử phạt để nâng cao sức răn đe. Đồng thời cho rằng, đối với vấn đề an ninh, an toàn hàng không, huấn lệnh của kiểm soát không lưu được đánh giá là “mệnh lệnh tối thượng” mà các phi công buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt.

BT
Thăm dò khán giả