Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 7, 24/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Miền Trung ngổn ngang sau lũ dữ: Người dân đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, ô nhiễm môi trường”.

 

Miền Trung ngổn ngang sau lũ dữ: Người dân đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, ô nhiễm môi trường

Nội dung bài viết đề cập đến việc trận mưa lũ tại miền Trung vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản, bên cạnh đó nhiều địa phương còn đối mặt với nguy cơ dịch bệnh, ô nhiễm môi trường sau lũ. Hiện, song song với công tác cứu trợ, khôi phục sản xuất, các địa phương đang tập trung dọn vệ sinh, phòng dịch bệnh sau lũ. Người dân cũng cần được hỗ trợ các loại hóa chất xử lý nước, tẩy trùng, khử độc, các loại thuốc chữa bệnh thông thường phòng chữa tiêu chảy, sốt rét, sốt virút...

Quảng Trị là địa phương chịu nhiều thiệt hại nhất về người và tài sản trong trận lũ lịch sử vừa qua. Hiện nay, nhiều nơi đang đối diện với tình trạng ô nhiễm nguồn nước, rác thải bủa vây, trong khi hệ thống y tế chưa hoàn toàn khôi phục, người dân nhiều nơi còn rất thiếu thốn về phương tiện sinh hoạt và các loại hóa chất, thuốc men phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông vẫn còn tắc nghẽn ở nhiều nơi gây hạn chế rất lớn trong công tác cứu trợ, phòng dịch bệnh.

Thủ tướng yêu cầu sửa quy định gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai

“Thủ tướng yêu cầu sửa quy định gây tranh cãi về quyên góp hỗ trợ vùng thiên tai”. Đây là thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ online.

Theo đó Thủ tướng chỉ đạo  Bộ Tài chính khẩn trương chủ trì xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 64 về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn...Yêu cầu được Thủ tướng đưa ra để việc tổ chức vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, sự cố; các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo bảo đảm hiệu quả, kịp thời.

Đồng thời khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, nhanh chóng hỗ trợ nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Bảo vệ trẻ em và người yếu thế trong Luật Bảo đảm TTATGT

Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Bảo vệ trẻ em và người yếu thế trong Luật Bảo đảm trật tự an toàn giao thông”

Theo đó 1 trong các điểm đáng chú ý của Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ sẽ được trình ra Quốc hội tại kỳ họp thứ 10 đã có nhiều quy định để đảm bảo cho trẻ em và nhóm người yếu thế được ưu tiên, quan tâm, bảo vệ khi tham gia giao thông, gồm:  Tại khoản 2, điều 10 quy định: Người điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải chú ý bảo đảm an toàn cho người đi bộ, người đi xe đạp, trẻ em, người già và người khuyết tật.

Luật dành riêng 1 điều (điều 13) để quy định về người đi bộ, người khuyết tật, người già yếu, trẻ em tham gia giao thông. Với những quy định rất nhân văn dành cho trẻ em, người khiếm thị, người mắc bệnh tâm thần, hạn chế về mặt trí tuệ phải có người dắt khi qua đường hoặc khi tham gia giao thông. Mọi người đều phải có trách nhiệm giúp đỡ người khuyết tật, người già yếu, trẻ em dưới 7 tuổi khi đi qua đường. Quy định này xuất phát từ đạo nghĩa, từ ý thức nhân văn của người Việt Nam

B.T
Thăm dò khán giả