Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 2, 19/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Miền Trung lũ vượt lịch sử, kích hoạt cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4; Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí; Tuyến Metro số 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội: Sau Tết Tân Sửu 2021 sẽ triển khai chạy thử; Chủ động nguồn cung, ổn định thị trường cuối năm;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 19/10.

Miền Trung lũ vượt lịch sử, kích hoạt cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai (BCĐ) đã thống nhất kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất cấp 4.

Lũ đã vượt lịch sử và mưa lũ, sạt lở đất tại khu vực Trung Bộ, đặc biệt mưa lũ, sạt lở tại Quảng Trị còn diễn biến phức tạp và khó lường. Theo Văn phòng BCĐ, việc kích hoạt cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất lên cấp 4, mức cảnh báo gần cao nhất để huy động sự vào cuộc của tất cả các bộ, ngành, địa phương và người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành công điện khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương rà soát, huy động lực lượng tại chỗ di dời khẩn cấp các hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở đất.

Tuyên truyền, vận động những hộ dân ở khu vực nguy hiểm chủ động di dời đến nơi an toàn, không được chủ quan, lơ là, trường hợp cần thiết phải tổ chức cưỡng chế để đảm bảo an toàn tính mạng. Có giải pháp khắc phục tạm thời tại các khu vực xung yếu bị sạt lở. Lập hàng rào, biển báo đảm bảo an toàn tại các khu vực có nguy cơ sạt lở.

Theo Vietnamnet

Các hãng hàng không Việt Nam đồng loạt nhận chuyển hàng cứu trợ ra miền Trung miễn phí

Ngày 18-10, Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco và Bamboo Airways cho biết hàng hóa cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung sẽ được đặt giữ chỗ và ưu tiên vận chuyển trên các chuyến bay từ Hà Nội và TP.HCM đi các tỉnh miền Trung.

Các hãng sẽ miễn phí cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển các hàng hóa này bằng đường hàng không.

Chương trình được áp dụng đối với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, ủy ban nhân dân các tỉnh/ thành phố, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp, các quỹ từ thiện (được cơ quan nhà nước cấp phép thành lập, công nhận điều lệ).

Theo Tuổi trẻ online

Tuyến Metro số 3 đoạn Nhổn - Ga Hà Nội: Sau Tết Tân Sửu 2021 sẽ triển khai chạy thử

Dự kiến tuyến đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn-ga Hà Nội sẽ khai thác thương mại trước đoạn trên cao dài 8,5km vào nửa cuối năm 2021, bắt đầu từ Nhổn đến ga S8-Đại học Giao thông Vận tải; 4km đi ngầm còn lại sẽ khai thác vào cuối năm 2022. Khi đi vào hoạt động, tuyến đường sắt đô thị này được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn trong giao thông đô thị ở khu vực phía Tây Hà Nội.

Đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro số 3, đoạn Nhổn - ga Hà Nội đã cập cảng sớm hơn 1 tuần so vơi dự kiến.

Theo kế hoạch, các toa tàu sẽ được vận chuyển bằng xe siêu trường siêu trọng từ cảng Nam Hải Đình Vũ tới khu Depot Nhổn (Hà Nội), sau đó lắp đặt lên ray để vận hành thử nghiệm trước khi vận hành chính thức.

Theo báo Lao Động

Chủ động nguồn cung, ổn định thị trường cuối năm

Chỉ còn ít tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu (2021) nhu cầu tiêu dùng sẽ tăng cao, trong khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đảm bảo nguồn hàng là vấn đề bức thiết.

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Hoàng Anh Tuấn nêu rõ: Để không thiếu hàng Bộ Công Thương đã yêu cầu các sở, doanh nghiệp xây dựng các chương trình bình ổn thị trường, nhất là các giai đoạn sát Tết.

Đồng thời tăng cường các điểm bán tại khu công nghiệp, vùng sâu vùng xa... đảm bảo người dân không thiếu hàng,sốt giá.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

BT
Thăm dò khán giả