Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 17/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Ưu tiên thông đường 71, tìm kiếm 15 công nhân mất tích” đây là nhan đề bài đăng trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

 

1. Ưu tiên thông đường 71, tìm kiếm 15 công nhân mất tích

Báo Lao Động: Bài viết đề cập đến thời điểm này, trong hiện trường thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn 15 công nhân mất liệc lạc (thi thể thứ 2 được tìm thấy ngày 16.10). Song song với đường thủy, lực lượng cứu hộ tiếp tục thông tuyến đường bộ 71 nối từ xã Phong Xuân vào Rào Trăng khoảng 30km để đưa phương tiện cơ giới vào cứu hộ cứu nạn.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên -Huế cho biết, việc đưa người rời khỏi khu vực nguy hiểm đã tiến hành được 2 đợt với 21 người được đưa ra, trong đó có 2 thi thể nạn nhân. Hiện nay, vẫn còn lại 12 công nhân ở lại thủy điện Rào Trăng 3.

2. Giám sát, quản lý người nhập cảnh trong khu cách ly tập trung

Kinh tế & Đô thị: Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã gửi Công điện số 1640/CĐ-BCĐ đến Bộ Quốc phòng và UBND các tỉnh/TP trực thuộc Trung ương về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh trong các khu cách ly tập trung. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Theo đó, Ban Chỉ đạo nhận định, thời gian qua, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận các trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là các chuyên gia từ Liên Bang Nga, Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên, việc quản lý các trường hợp nhập cảnh, đặc biệt là vấn đề thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các chuyên gia tại các cơ sở cách ly chưa được thực hiện nghiêm túc tại một số địa phương.

Trước tình trạng trên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị Rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy chứng nhận âm tính SARS-CoV-2 trước khi làm thủ tục nhập cảnh đối với các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.Giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp cách ly đối với các trường hợp nhập cảnh không để lây nhiễm trong thời gian thực hiện cách ly và tại các cơ sở cách ly.  Đặc biệt lưu ý không cho phép người không có nhiệm vụ vào khu vực cách ly và tiếp xúc với người đang thực hiện cách ly, người đang cách ly không được ra khỏi khu cách ly và có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân vi phạm.

3. Tăng cường đấu tranh với các đối tượng lợi dụng không gian mạng để phạm tội. ( CAND online)

Báo CAND online: đăng tải bài viết có nhan đề “Tăng cường đấu tranh với các đối tượng lợi dụng không gian mạng để phạm tội”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Tại Bạc Liêu, thời gian qua, Công an tỉnh đã phát hiện nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống thông tin, mạng máy tính của các sở, ban, ngành tỉnh; gần 50 trường hợp sử dụng MXH Facebook chia sẻ, bình luận các bài viết có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng các vấn đề đang được dư luận đặc biệt quan tâm để kích động người dân tham gia biểu tình chống chính quyền.

Để làm tốt công tác đấu tranh, bảo vệ an ninh mạng, thời gian tới, Công an tỉnh Bạc Liêu sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, công tác bảo vệ an ninh mạng; nắm chắc tình hình trên không gian mạng, đặc biệt là âm mưu, hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, các diễn đàn, hội, nhóm phản động, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý hiệu quả hoạt động tấn công mạng, lợi dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

3. Đề xuất được mua bán biển số xe khi qua đấu giá

Báo Tuổi trẻ online: Việc đề xuất chủ xe có quyền định đoạt, mua bán biển số xe khi qua đấu giá nhằm mục đích vừa đáp ứng yêu cầu quản lý, vừa đáp ứng nhu cầu của người dân, quan trọng nhất là tính chịu trách nhiệm của chủ xe đối với biển số. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ Online.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Đỗ Thanh Bình - phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an - cho biết Bộ Công an vừa đề xuất chủ xe có quyền định đoạt, mua bán... biển số xe khi qua đấu giá.  Đề xuất này được đưa vào dự thảo Luật đảm bảo trật tự giao thông đường bộ lần thứ ba vừa trình Quốc hội.

Theo đề xuất này, sau khi trúng đấu giá biển số, chủ xe sẽ được quyền sở hữu biển số, có quyền định đoạt như mua bán, trao đổi, chuyển nhượng, thế chấp theo quy định của Bộ luật dân sự 2015. Đề xuất này không áp dụng với các loại biển số xe đăng ký theo hình thức chọn ngẫu nhiên như hiện nay. Biển số xe khi đấu giá vừa có thể gắn với xe, vừa gắn với tên người sở hữu, không chỉ gắn với xe như hiện nay. Biển số này là tài sản có thể gắn bó suốt đời với một chủ xe.

BT
Thăm dò khán giả