Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 7, 25/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Sau ca nghi nhiễm Covid-19: Nhiều khách du lịch Đà Nẵng lo lắng, một số hủy vé; TP Đà Nẵng đã tiến hành hàng loạt các biện pháp để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh; Cấm cửa doanh nghiệp đấu thầu dự án giao thông nếu đường có lưng trâu, sụt lún;... là những tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 25/7.

Sau ca nghi nhiễm Covid-19: Nhiều khách du lịch Đà Nẵng lo, một số hủy vé

Dù chưa có kết luận chính thức về trường hợp nghi nhiễm Covid – 19 tại Đà Nẵng, nhưng chỉ trong chưa đến 1 ngày, nhiều du khách đã hết sức lo lắng. Ghi nhận của báo Thanh niên điện tử.

Bài viết ghi nhận, tại khu vực TP Đà Nẵng, nhiều du khách đã điều chỉnh lịch trình tour của mình, nguyên nhân được nhiều du khách đưa ra chính là tâm lý lo ngại, trước thông tin một trường hợp nghi nhiễm Covid – 19 tại TP Đà Nẵng.

Không chỉ du khách đang ở tại TP Đà Nẵng, nhiều công ty lữ hành cũng cho biết, không ít người du đã đặt vé du lịch, nhưng sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid-19, rất nhiều người đã hủy vé đi du lịch Đà Nẵng.

Cùng với đó, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành cũng đã hủy, dời tour Đà Nẵng đến hết tháng 8/2020.

Theo Thanh Niên online

TP Đà Nẵng đã tiến hành hàng loạt các biện pháp để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh

TP Đà Nẵng và Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành xét nghiệm Covid -19 trên diện rộng tại đây, với bộ kit thử được sản xuất trong nước, đồng thời yêu cầu tất cả các lực lượng chức năng, trước hết là y tế, quân đội, công an nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh, tuyệt đối không được chủ quan.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã chỉ đạo dừng đón tất cả các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng. Các chuyến bay đưa người Việt Nam về nước, chuyên gia nước ngoài đến Đà Nẵng được điều hướng đi sân bay khác để đảm bảo phòng, chống dịch Covid - 19.

Ở một diễn biến khác, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các cảng hàng không thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Theo báo điện tử VNExpress

Cấm cửa doanh nghiệp đấu thầu dự án giao thông nếu đường có lưng trâu, sụt lún

Trước tình trạng một số đoạn, tuyến quốc lộ xảy ra tình trạng hư hỏng, hằn lún vệt bánh xe gây mất an toàn giao thông, Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị xử lý. Thậm chí, nếu nhà đầu tư BOT, nhà thầu nào chậm xử lý, chây ỳ, sẽ dừng thu phí và cấm không cho tham gia các dự án giao thông khác.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu Tổng cục Đường bộ, các Ban quản lý dự án, Cục quản lý đường bộ và Sở GTVT các địa phương triển khai khắc phục hư hỏng hằn lún vệt bánh xe trên hệ thống quốc lộ, đồng thời, yêu cầu các nhà đầu tư BOT kiểm tra, rà soát và khẩn trương khắc phục các vị trí hằn lún vệt bánh xe đối với các tuyến đường đầu tư theo hình thức này.

Đặc biệt, Tổng cục Đường bộ phải chỉ đạo các đơn vị tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng sửa chữa bảo trì, không để xảy ra hằn lún vệt bánh xe; đề xuất hình thức xử lý đối với các đơn vị chậm trễ trong việc sửa chữa, khắc phục hằn lún vệt bánh xe ảnh hưởng đến an toàn giao thông, như dừng thu phí, cấm tham gia đấu thầu các dự án của bộ.

Theo báo Tiền Phong online

BT
Thăm dò khán giả