Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 10:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 6, 17/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Ước tính khoảng 30.000 giáo viên mầm non tư thục sẽ được hỗ trợ 5,4 triệu đồng trong ba tháng từ gói an sinh xã hội do tác động của Covid-19. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vnexpress.

 

Đưa giáo viên mầm non vào gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Lê Quân cho biết, Bộ đã hoàn thiện tờ trình Chính phủ đề nghị đưa nhóm giáo viên mầm non tư thục vào diện thụ hưởng gói 62.000 tỷ đồng. Đây là nhóm bị ảnh hưởng nặng nề khi các trường tư không có nguồn thu trong mấy tháng nghỉ dịch. Các bậc học cao hơn vẫn có nguồn thu học phí, dạy học online. Bộ đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp số liệu và đánh giá tác động của Covid-19 đến nhóm này.

Hiện một số địa phương đã chủ động hỗ trợ nhóm giáo viên tư thục bị ảnh hưởng bởi dịch. Huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã trích nguồn quỹ chống dịch hỗ trợ 432 giáo viên, mỗi người 500.000 đồng trong ba tháng liên tiếp, tổng kinh phí 648 triệu đồng.

Quản lý thương mại điện tử: Không mạnh tay sẽ nhờn luật

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Quản lý thương mại điện tử: Không mạnh taysẽ “nhờn” luật”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc Trong thời gian cách ly xã hội vì Covid-19, hoạt động mua bán online thông quan thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội phát triển mạnh mẽ. Lợi dụng sự phát triển của loại hình kinh doanh này, nhiều đối tượng đã buôn bán hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, gây bức xúc trong dư luận.

Nhằm tạo hành lang pháp lý quản lý TMĐT, bán hàng online, Chính phủ đã ban hành Nghị định 52/2013/NĐ-CP nhưng công nghệ thông tin thay đổi liên tục đã đặt ra yêu cầu phải điều chỉnh một số nội dung phù hợp thực tế. Để khắc phục những bất cập này, thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ nâng cấp, sửa đổi Nghị định 52 theo hướng đặt ra các điều kiện thiết lập các website và ứng dụng TMĐT để kinh doanh, minh bạch hóa thông tin sản phẩm, nhất là quy định về ghi nhãn hàng hóa, thông tin cụ thể về người bán...

Hệ thống camera nhận dạng của TP Hồ Chí Minh có tỷ lệ chính xác cao

“Hệ thống camera nhận dạng của TP Hồ Chí Minh có tỷ lệ chính xác cao” đây là nhan đề bài đăng trên báo CAND online.

Theo đó Hệ thống camera an ninh tại TP Hồ Chí Minh đã được nghiên cứu triển khai thí điểm hệ thống nhận dạng đối tượng và phương tiện nghi vấn, phục vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Đặc biệt, kết quả thử nghiệm tỷ lệ chính xác cao, trong đó hệ thống có thể nhận diện được khuôn mặt, nhận dạng biển số xe 4 bánh đạt 95,5%, xe 2 bánh đạt 87,1% trên 100 xe qua hệ thống.

Trước đó tháng 4/2019, Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Hồ Chí Minh - giai đoạn 1 đi vào vận hành trong đó đã triển khai thí điểm kết nối, tích hợp dữ liệu các hệ thống camera giám sát của Sở Giao thông vận tải và một số quận, huyện. Tổng số lượng camera đã được tích hợp về Trung tâm điều hành là hơn 1.100 camera, trong đó có khả năng phân tích nâng cao dữ liệu cùng lúc 50 camera gồm: nhận diện khuôn mặt, nhận dạng loại phương tiện, phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, an ninh trật tự...

Đốt rác lấy điện: Lối mở cho vấn đề rác thải tại Hà Nội

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Đốt rác lấy điện: Lối mở cho vấn đề rác thải tại Hà Nội”.

Để xử lý hàng ngàn tấn rác mỗi ngày, thời gian qua UBND TP Hà Nội đã lên kế hoạch xây dựng chấp thuận đầu tư 4 nhà máy đốt rác phát điện, phấn đấu đến năm 2021 đi vào hoạt động như: Dự án Nhà máy điện rác Sóc Sơn, công suất 4.000 tấn/ngày đêm; Khu xử lý chất thải Đồng Ké, huyện Chương Mỹ, công suất 1.500 tấn/ ngày đêm; Dự án xử lý rác thải thu hồi điện Xuân Sơn, công suất 1.000 tấn/ngày đêm; Dự án khí hóa rác thải sinh hoạt thành điện năng, công suất 500 tấn/ngày đêm. Các nhà máy này được kỳ vọng sẽ giải quyết được khó khăn trong việc xử lý rác thải tại Hà Nội.

B.T
Thăm dò khán giả