Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 09:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 4, 01/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Mùa du lịch cao điểm hè năm nay rơi vào tháng 7 và 8, các dịch vụ từ hàng không, khách sạn, nhà hàng, vận chuyển dự báo sẽ quá tải. Điều này đang dấy lên nỗi lo ngại về các tệ nạn chèo kéo, chặt chém hoành hành làm phiền lòng du khách là thông tin được đăng tải trên báo Lao động số ra ngày hôm nay. 

 

 

1, Đón sóng du lịch hè 2020: Phải giữ hình ảnh "Điểm đến an toàn, thân thiện" 

Báo Lao động: Dịch COVID-19 đang tạo cơ hội cho du lịch nội địa “lên ngôi”. Lượng khách dự kiến đông hơn và có thể tăng lên từ 150% - 200%. Các chuyên gia về du lịch đánh giá, các tệ nạn này là câu chuyện “buồn muôn thuở”, nhưng chưa có biện phát giải quyết triệt để ở một số địa phương.

Do vậy, cần có biện pháp loại bỏ mới giúp du khách an tâm, xóa đi những ác cảm. Và để dẹp bỏ những hiện tượng này, chỉ có cách xử lý thật nghiêm những trường hợp vi phạm; các cơ quan quản lý phải nhìn nhận rõ những thiệt hại lớn về mặt hình ảnh của ngành du lịch.

2, Không có chuyện phân biệt đối xử phi công nội - ngoại

Báo Kinh tế và Đô thị: Trong những ngày qua, câu chuyện hơn 250 phi công Pakistan bị phát hiện sử dụng bằng lái máy bay giả, dẫn tới việc Bộ Giao thông vận tải yêu cầu tổng ra soát toàn bộ phi công nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam trở thành chủ đề nóng.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết,  trước khi được làm việc tại Việt Nam, phi công Pakistan phải có bằng lái có giá trị quốc tế. Sau khi đến Việt Nam, họ phải trải qua quá trình đào tạo huấn luyện bay đầy đủ cả về lý thuyết, thực hành, bay thử nghiệm trên mô hình. Sau đó, phi công mới được Cục Hàng không Việt Nam cấp bằng lái để làm việc tại Việt Nam.

Ông Đinh Việt Thắng cũng khẳng định hoàn toàn không có sự phân biệt đối xử  phi công nội – ngoại. Việc các hãng bay tạm thời không dùng các phi công Pakistan là theo chỉ đạo của Bộ GTVT và Cục Hàng không Việt Nam. Khi nào có kết luận chính thức của nhà chức trách, họ sẽ thực hiện theo đúng hợp đồng đã ký kết đối với các phi công.

3, Bộ Giáo dục: Không thể xã hội hóa trường chuyên

Báo Vietnamnet: Liên quan đến những tranh luận trong việc tư nhân hóa trường chuyên, cũng như hiệu quả và vai trò của các trường chuyên hiện nay, Bộ Giáo dục và đào tạo vừa có phản hổi về sự việc này.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD-ĐT cho hay, mô hình trường chuyên đã được thể chế hóa trong các điều luật của nhà nước. Như vậy cũng không thể nào có chuyện xã hội hóa được. Chắc chắn nhà nước phải đầu tư để bồi dưỡng tài năng, có nguồn nhân lực chất lượng cao và các nước đều như vậy. Phần dễ thì chúng ta mới có thể xã hội hóa được.

Về tiêu chí đánh giá chất lượng của trường chuyên, Bộ GD-ĐT cũng đã giao nhiệm vụ cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam xây dựng một nhóm nghiên cứu, khảo sát bài bản để có được cơ sở khoa học, thực tiễn nhằm đánh giá quá trình phát triển của hệ thống trường chuyên trong 10 năm qua.

4, Chủ tịch TP.HCM 'điểm mặt' các lĩnh vực dễ xảy ra vi phạm

Báo Tuổi trẻ online: Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong 'điểm mặt' các lĩnh vực dễ xảy ra vi phạm như quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công và yêu cầu phải có giải pháp chấn chỉnh trong chỉ thị vừa ban hành.

Ông Phong yêu cầu người đứng đầu trong chỉ đạo điều hành phải lựa chọn các nội dung trọng tâm trọng điểm, tập trung vào các lĩnh vực dễ xảy ra vi phạm như quản lý, sử dụng đất đai, xây dựng cơ bản, mua sắm tài sản công, thuế, hải quan, khai thác tài nguyên, khoáng sản, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, công tác tổ chức cán bộ... Từ đó, có các giải pháp đồng bộ để phòng tránh, ngăn chặn kịp thời. Với cán bộ công chức phải tuân thủ quy tắc ứng xử, không được kéo dài thời gian giải quyết công việc hoặc hách dịch, cửa quyền, tự ý đặt ra quy định trái pháp luật để gây phiền hà, khó khăn, nhũng nhiễu người dân và cơ quan, tổ chức khi thực thi công vụ.

BT
Thăm dò khán giả