Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 10:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:27, Thứ 3, 23/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Kẽ hở mất tiền tỷ trong giao dịch thương mại điện tử; Tiền điện tăng phi mã:  Thêm những bất cập cần điều chỉnh; Bộ Xây dựng 'siết' nhà ở riêng lẻ chia nhỏ căn hộ, nâng tầng kiểu chung cư mini... là tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (23/6).

 

Kẽ hở mất tiền tỷ trong giao dịch thương mại điện tử 
 
Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đè “Kẽ hở mất tiền tỷ trong giao dịch thương mại điện tử.”
 
Báo CAND: Nội dung bài viết đề cập đến một trong những trò lừa đảo qua mạng mới xuất hiện nhưng rất nguy hiểm đó là giả danh thương mại điện tử, giả mạo giấy tờ, tài liệu rôi làm giả thẻ ngân hàng hoặc vay ngân hàng, hay mua sắm trên các trang thương mại điện tử, giao dịch mua bán thông qua các tài khoản mạng xã hội rồi chiếm đoạt tài sản.
 
Bộ Công an cảnh báo người bán hàng online, đặc biệt là các cá nhân kinh doanh chưa từng giao dịch qua hệ thống chuyển tiền quốc tế cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo này của các đối tượng. Cần thận trọng xác minh kỹ thông tin khi thực hiện giao dịch chuyển tiền. Chỉ thực hiện giao dịch trên các Website chính thức, công khai của các tổ chức tài chính, ngân hàng.
 
Tiền điện tăng phi mã:  Thêm những bất cập cần điều chỉnh 
 
 “Tiền điện tăng phi mã:  Thêm những bất cập cần điều chỉnh.” Đây là nhan đề bài đăng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.
 
Báo kinh tế & Đô thị:  Bài viết đề cập đến việc nhiều khách hàng ở các tỉnh, thành phản ánh, hóa đơn tiền điện thời gian nắng nóng vừa qua tăng cao, thậm chí tăng gấp đôi, gấp ba, cá biệt có trường hợp chỉ số điện tăng gấp 33 lần so với những tháng trước. Trước những thắc mắc của khách hàng, ngành điện đã có những lý giải vấn đề này là do... nắng nóng nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát tăng cao cùng với đó là do cách tính giá điện theo bậc mà ngành điện đang áp dụng.
 
Các chuyên gia kinh tế cho rằng cùng với việc tiếp tục tăng công khai, minh bạch trong mua bán, kinh doanh điện, tình trạng bù chéo thì những bất cập về biểu tính giá điện tồn tại từ lâu đã tới lúc cần sửa để phù hợp với điều kiện thực tế tỷ trọng dùng điện giữa các hộ, nhất là khi số hộ tiêu thụ dưới 50 kWh đã ít hơn trước. Mặc dù những bất hợp lý này đã được đề cập nhưng đến nay đến nay vẫn chưa được sửa đổi.
 
Công khai so sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp THPT: Tránh được “bệnh” thành tích và gian lận thi cử
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Công khai so sánh điểm học bạ với điểm thi tốt nghiệp THPT: Tránh được “bệnh” thành tích và gian lận thi cử.”
 
Báo Lao Động: Theo đó để bảo đảm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được tổ chức nghiêm túc, chất lượng, bên cạnh các giải pháp về mặt kỹ thuật, lần đầu tiên Bộ GDĐT sẽ công khai so sánh kết quả điểm học bạ và điểm thi tốt nghiệp của từng địa phương. Điểm mới này được kỳ vọng sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy học, để loại bỏ dần việc chạy theo thành tích, điểm số cũng như gian lận trong thi cử.
 
Đại diện một số trường nhận định kết quả học bạ là cả một quá trình, còn kết quả của kỳ thi được đánh giá thông qua vài bài thi. Do đó việc vênh nhau giữa hai kết quả là chuyện có thể xảy ra, tuy nhiên việc công bố phổ điểm so sánh sẽ là “liều thuốc tinh thần” để địa phương làm nghiêm túc hơn và dư luận yên tâm hơn. Đặc biệt, chủ trương minh bạch không chỉ trong giáo dục mà trong các lĩnh vực đều cần được phát huy, khuyến khích thực hiện.
 
Bộ Xây dựng 'siết' nhà ở riêng lẻ chia nhỏ căn hộ, nâng tầng kiểu chung cư mini 
 
Bộ Xây dựng siết nhà ở riêng lẻ chia nhỏ căn hộ, nâng tầng kiểu chung cư mini. Đây là thông tin được đăng tải trên báo điện tử Tiền Phong.
 
Báo điện tử Tiền Phong: Theo Bộ Xây dựng, ở một số địa phương xuất hiện tình trạng lợi dụng sự buông lỏng quản lý nên các hộ gia đình đã tự ý xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ theo kiểu nhiều tầng, nhiều căn hộ.. Bộ Xây dựng yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt đối với việc xây dựng nhà ở riêng lẻ thiết kế nhiều tầng, nhiều căn hộ ở nhưng không phép, sai phép, lấn chiếm không gian, xây dựng không đúng với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, xây dựng nhà ở không bảo đảm chất lượng.
Thăm dò khán giả