Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 5, 18/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -  Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Cảnh giác với chất gây nghiện mới”.

 

Cảnh giác với chất gây nghiện mới

Nội dung bài viết đề cập đến việc thời gian gần đây, do lực lượng chức năng của Việt Nam và Trung Quốc tăng cường phối hợp tuyên truyền, tấn công, trấn áp mạnh nên hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam có giảm so với trước nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ phức tạp. Nhưng đáng nói, đã xảy ra tình trạng người Trung Quốc chuyển vốn, nhân lực, kỹ thuật sang các nước khác trong đó có Việt Nam để sản xuất ma túy.

Vừa qua Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ là một túi nilon màu trắng, bên trong có nhiều cây nấm khô. Đối tượng khai nhận đây là "nấm thức thần", một loại cây chứa chất ma túy gây ảo thị và loạn thần. Qua giám định số cây nấm khô thu được là ma túy loại Psilocine có khối lượng 26,458 gam.

Đề xuất giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc

“Đề xuất giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc” đây là nhan đề bài viết trên báo điện tử Vnexpress.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất giáo viên mầm non là nghề nặng nhọc, được nghỉ hưu sớm bởi công việc "không những dạy mà còn phải dỗ trẻ". Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, đưa ra đề xuất trên khi góp ý dự thảo Nghị định quy định tuổi nghỉ hưu và điều kiện hưởng lương hưu ngày 16/6. Ông Hiểu phân tích, giáo viên mầm non phải đến sớm đón trẻ và kết thúc công việc muộn, số giờ làm việc thường vượt quá quy định.

Nhiều giáo viên mầm non cũng chia sẻ cùng một lúc phải giảng dạy, chăm sóc và nuôi dạy trẻ ở độ tuổi quá nhỏ. Một cô giáo trông nhiều cháu, đón, đỡ trẻ khi thực hành các bài tập trên lớp. Nếu giao cho cô giáo cao tuổi sẽ có nguy cơ khiến trẻ ngã, mất an toàn.

Hàng không Việt Nam sẵn sàng mở trở lại các đường bay quốc tế

“Hàng không Việt Nam sẵn sàng mở trở lại các đường bay quốc tế” đây là thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hãng đã sẵn sàng mở lại các đường bay quốc tế trên cơ sở cho phép của Chính phủ Việt Nam và các nước. Trong đó, VNA đã xây dựng và ban hành các quy trình, quy định về khai thác bay và phục vụ hành khách để đảm bảo an toàn dịch tễ cũng như tuân thủ chặt chẽ các quy định về kiểm dịch và phòng dịch của cơ quan chức năng. Đại diện VNA cũng  cho biết, hiện hãng đã sẵn sàng khai thác các thị trường Trung Quốc, Hồng Công, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước ASIAN ngay trong tháng 7 khi Chính phủ cho phép nối lại các đường bay.

Đến ngày 31/12, dự án BOT nào chưa thu phí tự động sẽ bị dừng thu phí

“Đến ngày 31/12, dự án BOT nào chưa thu phí tự động sẽ bị dừng thu phí” thông tin được đăng tải trên báo tuổi trẻ online.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đã lắp đặt hệ thống ETC phải vận hành ngay việc thu phí điện tử không dừng. Đối với các trạm thu phí dịch vụ đang hoạt động mà chưa lắp đặt hệ thống ETC, chậm nhất đến ngày 31-12-2020 phải chuyển sang thu phí điện tử không dừng theo quy định của quyết định này.

Căn cứ điều kiện cụ thể đối với từng trạm thu phí, Thủ tướng giao cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, quyết định việc duy trì mỗi trạm thu phí có 1 làn thu phí hỗn hợp trên mỗi chiều lưu thông và quyết định thời điểm chuyển làn hỗn hợp này sang thu phí ETC và thực hiện thu phí toàn bộ theo hình thức ETC.

Tạm dừng và thời gian tạm dừng việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các trạm thu phí chưa thực hiện việc thu phí ETC đối với trạm đã lắp đặt hệ thống ETC, trạm thu phí đến hết 31-12 mà chưa chuyển sang thu phí ETC.

B.T
Thăm dò khán giả