Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 20:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 4, 17/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tinh thần “phò chính, diệt tà”, là thông tin đáng chú ý trên báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay 17/6. 

 

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Báo chí cần tiếp tục phát huy tinh thần “phò chính, diệt tà”

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Thủ tướng mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục phát huy tinh thần “phò chính, diệt tà”, một tinh thần vượt qua khó khăn để nền báo chí cách mạng Việt Nam đứng vững.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, “Truyền thông phải góp phần lan tỏa những năng lượng tích cực trong xã hội, nhân rộng những người tốt việc tốt, mô hình tốt, công ty tốt, cách làm ăn hiệu quả trong phát triển kinh tế - xã hội bật dậy nhanh sau dịch. Truyền thông thông tin cần góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đóng góp vào nỗ lực xử lý các khó khăn vướng mắc, giải quyết đề xuất các kiến nghị của các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng”.

Công an chính quy về xã giúp hoàn thành thu thập dữ liệu dân cư 99%

Bộ trưởng Bộ Công an Đại tướng Tô Lâm cho biết, trước đây trong vòng 4 năm lực lượng CAND chỉ thu thập được dữ liệu của 18 triệu công dân. Song từ khi công an chính quy về xã đã giúp việc thu thập hoàn thành 99% ở các xã.

Phát biểu giải trình thêm về dự án Luật Cư trú (sửa đổi), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cho biết: hiện nay, Bộ Công an đã hoàn thành cơ bản, cấp được khoảng 18 triệu mã số định danh và căn cước công dân trên tổng số 90 triệu dân. Còn khoảng 80 triệu công dân chưa được cấp căn cước công dân, trong đó người dưới 14 tuổi khoảng 30 triệu công dân. Nghĩa là ít nhất còn khoảng 50 triệu người cần được cấp căn cước công dân. Về thời gian, dự kiến còn 1 năm nữa để thực hiện luật này, nếu Chính phủ và Quốc hội ủng hộ thì hoàn toàn có cơ sở để có thể cấp được.

Sau 1 tháng tổng kiểm soát phương tiện (từ 15/5 - 14/6): Tác động mạnh đến ý thức người tham gia giao thông

Trong 1 tháng, từ 15/5 – 14/6, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông để xử lý vi phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông - trật tự xã hội. Việc tổng kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông đã tác động mạnh đến ý thức người tham gia giao thông.

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, thực hiện tổng kiểm soát phương tiện cơ giới đường bộ, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra xử lý 357.975 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông. Lực lượng chức năng đã tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23.979 trường hợp; tạm giữ 55.111 phương tiện các loại; phạt tiền hơn 287 tỉ đồng.

Trong đó nổi lên là các hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông như vi phạm về tốc độ 29.687 trường hợp; vi phạm quy định về mũ bảo hiểm 64.746 trường hợp... Ngoài ra, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện, xử lý 18.022 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 234 lái xe dương tính với ma túy.

Bộ Giao thông vận tải: Tổng thầu Trung Quốc dự án Cát Linh - Hà Đông thôi "đòi" 50 triệu USD

Liên quan đến dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, tổng thầu Trung Quốc hiện không còn nhắc tới đề xuất thanh toán 50 triệu USD trong các cuộc làm việc giữa hai phía.

Về khoản tiền 50 triệu USD phía Tổng thầu đề nghị thanh toán để vận hành dự án trước đó, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, đến nay hai bên đã hiểu nhau và tích cực hợp tác. Mặc dù đây là số tiền nằm trong khối lượng dự án đã thực hiện, nhưng hợp đồng EPC đã ký kết quy định rõ việc thanh toán và khối lượng thanh toán.

Về hạn chót hoàn thành dự án và đưa vào khai thác trong năm 2020 theo yêu cầu của Thủ tướng, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết, đang tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các bên liên quan để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng và quy định của pháp luật.

 

Thăm dò khán giả