Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:03, Thứ 7, 06/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020; Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Xử lý người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra gian lận; Chống ngập manh mún, Sài Gòn nâng đường, Tokyo làm hầm chứa khổng lồ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (06/6).

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
 
Chỉ còn hai tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra. Bộ GDĐT cùng các địa phương đang gấp rút chuẩn bị, quyết tâm tổ chức kỳ thi một cách công bằng, nghiêm túc.
 
Báo CAND: Ghi nhận vấn đề này, báo CAND có bài “Thi tốt nghiệp THPT 2020: Bịt kín mọi kẽ hở, không để xảy ra tiêu cực”, bài viết ghi nhận, thời điểm hiện nay, trong bối cảnh những vụ gian lận thi cử rúng động năm 2018 được xét xử và rất nhiều cán bộ tham gia tổ chức kỳ thi đã vướng vòng lao lý.  Đây là bài học để ngành giáo dục, các địa phương thể hiện trách nhiệm với học sinh cả nước, để kỳ thi có quy mô quốc gia nhất định phải diễn ra nghiêm túc.
 
Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đã triển khai ban hành các quy chế, đồng thời lên các phương án, để đảm bảo kỳ thi năm nay diễn ra đảm bảo an toàn, công bằng, bịt kín mọi kẽ hở, không để xảy ra tiêu cực.
 
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Xử lý người đứng đầu địa phương nếu để xảy ra gian lận
 
Báo Lao động cũng có bài viết ghi nhận về công tác tổ chức kỳ thi THPT năm nay.
 
Báo Lao động: Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày (9 và 10.8), cơ bản ổn định như năm 2019. Từ năm 2021-2025, kỳ thi có thể đổi mới thêm là thi trên máy tính ở nơi có điều kiện, còn lại cơ bản vẫn ổn định.
 
Ngoài ra, kỳ thi năm nay sẽ tăng cường tự chủ của các địa phương trong việc tổ chức kỳ thi. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương mình. Và Bộ Giáo dục và đào tạo không buông xuôi, khoán trắng cho địa phương, mà tăng cường vai trò quản lý thông qua công tác thanh tra, kiểm tra. Địa phương nào để xảy ra sai phạm, chủ tịch tỉnh, trưởng ban chỉ đạo kỳ thi tại địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm.
 
Chống ngập manh mún, Sài Gòn nâng đường, Tokyo làm hầm chứa khổng lồ
 
Đến hẹn lại lên, sau những tháng nắng kéo dài, TP Hồ Chí Minh bước vào mùa mưa với những trận mưa lớn triền miên và gây ngập sâu ở nhiều tuyến đường, trở thành nỗi kinh hoàng với người dân. 
 
Báo Vietnamnet: Ghi nhận vấn đề này, báo điện tử Vietnamnet có bài “Chống ngập manh mún, Sài Gòn nâng đường, Tokyo làm hầm chứa khổng lồ”. Bài báo cho biết, nhiều chuyên gia nhận định, các khu ngập nước ở TP.Hồ Chí Minh hiện nay chủ yếu từ nguyên nhân phát triển đô thị không bền vững. Khi phê duyệt các dự án, chính quyền không tính đến việc đánh giá tác động môi trường.
 
Và khi ngập lại là cách làm chắp vá, chữa cháy; cung cách chống ngập phổ biến nhất hiện nay là ngập đâu nâng đấy. Nhiều chuyên gia đề nghị, cần phải có những giải pháp căn cơ, đặc biệt là việc khai thông hệ thống kênh rạch thoát nước, cùng với đó là một số giải pháp, có thể học tập giải pháp chống ngập của Tokyo, họ xây dựng hệ thống hồ chứa nước mưa, nước lũ cực kỳ sâu tại khu vực ngoại ô.
 
Bộ Tài Chính đã hoàn thiện dự thảo nghị định về giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ôtô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến 31-12-2020 và chính thức lấy ý kiến các bộ ngành vào tối ngày hôm qua.
 
Báo Tuổi trẻ: Báo Tuổi trẻ điện tử cho biết, tại dự thảo nghị định, Bộ Tài chính quy định mức thu lệ phí trước bạ lần đầu đối với ôtô, rơmoóc hoặc sơ mi rơmoóc được kéo bởi ôtô và các loại xe tương tự được sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với các loại xe này theo quy định trước đây, và với mức giảm lệ phí trước bạ này, người tiêu dùng mua xe sản xuất trong nước sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, đặc biệt với một số mẫu xe có giá trị cao.
 
Thời gian áp dụng từ kể từ ngày nghị định này có hiệu lực thi hành đến hết ngày 31-12-2020. Nghị định sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Và từ ngày 1-1-2021, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước sẽ trở về như mức hiện hành.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả