Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 20:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 4, 20/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Phê chuẩn EVFTA đúng thời điểm, tạo đà khôi phục kinh tế; Xử lý nghiêm việc lợi dụng Covid-19 để trục lợi; Chưa có kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế... là tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (20/5).

 

Phê chuẩn EVFTA đúng thời điểm, tạo đà khôi phục kinh tế
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Phê chuẩn EVFTA đúng thời điểm, tạo đà khôi phục kinh tế.”
 
Báo Lao Động: Nội dung bài viết đề cập đến việc một trong những nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 9 khai mạc vào sáng nay là Quốc Hội thông qua Hiệp định EVFTA. Sau khi được Quốc hội phê chuẩn và đưa vào thực thi, EVFTA sẽ là "cú hích" lớn cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là các mặt hàng nông, thủy sản cũng như những mặt hàng Việt Nam vốn có nhiều lợi thế cạnh tranh.
 
Các chuyên gia kỳ vọng, Việc EVFTA có hiệu lực vào tháng 7 tới, sẽ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu, đặc biệt với những ngành hàng Việt Nam có thế mạnh như dệt may, giày dép, nông thủy sản... Việc Việt Nam phê chuẩn EVFTA vào thời điểm này là phù hợp và đúng thời điểm, tạo đà cho việc phục hồi kinh tế trong nước sau đại dịch COVID-19.
 
Xử lý nghiêm việc lợi dụng Covid-19 để trục lợi. ( Báo Kinh tế & Đô thị)
 
TP Hà Nội sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng dịch Covid-19 để thu lời bất chính. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.
 
Báo Kinh tế & Đô thị:  Báo cáo của BCĐ 389 TP Hà Nội cho thấy việc Lợi dụng tình hình dịch COVID-19 một số đối tượng đã sản xuất, kinh doanh mặt hàng khẩu trang, quần áo bảo hộ giả, nước rửa tay sát khuẩn kém chất lượng; mua gom, đầu cơ, tăng giá bán hàng hóa bất hợp lý trong nước và xuất lậu sang nước ngoài để kiếm lời.
 
Thời gian tới, thành phố sẽ chủ động kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở, sản xuất kinh doanh vật tư, trang thiết bị y tế có hành vi đầu cơ, găm hàng, đẩy giá... Kiểm soát thị trường gắn liền với mục tiêu ổn định, lành mạnh thị trường, không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hợp pháp của các DN, đơn vị kinh doanh làm ăn chân chính. Tổ chức kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới các đơn vị sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trên địa bàn.
 
Chưa có kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế 
 
“Chư có kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế” đây là thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.
 
Báo CAND: Các hãng hàng không Việt Nam cho biết, hiện đã sẵn sàng cho việc mở bay lại đối với các đường bay quốc tế, nếu được phép sẽ triển khai phục vụ hành khách ngay. Tuy nhiên đại diện Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, khi nào thế giới công bố hết dịch, các nước dỡ bỏ các điều kiện nhập cảnh, cách ly thì Việt Nam mới cấp phép bay quốc tế. Vị này cũng cho biết hiện một số chuyến bay quốc tế đang được các hãng thực hiện đều là những chuyến bay theo chủ trương đi đón công dân của Việt Nam về, trên tinh thần những nước có nguy cơ cao thì phục vụ trước.
 
Ô tô trong nước được giảm 50% lệ phí trước bạ 
 
Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 nhằm kích thích tiêu dùng trong nước. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.
 
Báo điện tử Vietnamnet: Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đã có kết luận giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước cho đến hết năm 2020, chưa rõ thời điểm bắt đầu áp dụng. Mức giảm này không áp dụng với xe nhập khẩu.Hiện ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống chịu hai mức thu lệ phí trước bạ (tùy từng địa phương) là 10% và 12% trên giá bán xe. Nếu được giảm 50% thì số tiền khách hàng nộp lệ phí trước bạ sẽ được giảm một khoản lớn. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho xe sản xuất lắp ráp trong nước, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc không được hưởng. Theo tính toán, khi mua những mẫu xe bình dân sản xuất lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 15-80 triệu đồng.
 
 
Thăm dò khán giả