Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 03:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 11/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Doanh nghiệp khó tiếp cận chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID-19; Bộ GD-ĐT siết lại hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý dứt điểm vụ nhà 8B Lê Trực ... là tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (11/5).

 

Doanh nghiệp khó tiếp cận chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID-19
 
Báo CAND số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Doanh nghiệp khó tiếp cận chính sách hỗ trợ do ảnh hưởng của COVID-19”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc dịch bện COVID-19 kéo dài trong thời gian qua đã khiến nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trong bối cảnh đó Chính phủ đã có nhiều chính sách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn. Song thực tế việc tiếp cận các chính sách hỗ trợ của các doanh nghiệp vẫn còn nhiều vướng mắc cần nhanh chóng được tháo gỡ.
 
Theo khảo sát của hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM có đến 61% doanh nghiệp cho biết gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Chỉnh phủ và Thành phố, 28% doanh nghiệp cho rằng quy trình thủ tục phức tạp, 14% doanh nghiệp đánh giá cơ quan hướng dẫn chưa nhiệt tình, 9% doanh nghiệp không giữ được người lao động để hoạt động. Việc Doanh nghiệp phải chứng minh thiệt hại do COVID-19 chính là rà cản khiến quá trình triển khai các gói hỗ trợ kép kéo dài.
 
Bộ GDĐT siết lại hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học. 
 
“Bộ GDĐT siết lại hoạt động thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học” đây là nhan đề bài đăng trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.
 
Sau phản ánh của các cơ quán báo chí về những gian lận trong việc thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; cũng như những bất cập của quy định về chứng chỉ trong công tác tuyển dụng, nâng ngạch, thăng hạng công chức, viên chức, Bộ Nội vụ đã có đề xuất về việc giảm thiểu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong điều kiện tuyển dụng. Ngày 10.5, Bộ GDĐT đã có động thái “siết lại” hoạt động thi, cấp chứng chỉ ở các cơ sở giáo dục, khi công bố 14 đơn vị đựơc cấp phép trong cả nước.
 
Điều này đồng nghĩa các trung tâm, cơ sở giáo dục trên cả nước đã phải dừng tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên (trình độ A, B, C) Sau khi “khai tử” chứng chỉ A, B, C, hiện nay tại Việt Nam chỉ còn quy định về việc tổ chức thi, cấp chỉ  ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Loại chứng chỉ này dùng để đánh giá năng lực cho người học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Đề án "Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008 – 2020
 
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội xử lý dứt điểm vụ nhà 8B Lê Trực 
 
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Hà Nội khẩn trương giải quyết những vấn đề tồn tại kéo dài nhiều năm, trong đó với dự án xây dựng ở số 8B Lê Trực, cần khẩn trương giải quyết dứt điểm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet.
 
Với dự án xây dựng ở số 8B Lê Trực, Thủ tướng yêu cầu  Hà Nội cần khẩn trương giải quyết dứt điểm, bảo đảm đúng quy hoạch chi tiết, an toàn công trình, bảo đảm quyền lợi đúng mức, chính đáng cho nhà đầu tư. Liên quan đến việc xử lý sai phạm tại dự án này, giai đoạn 1 tháo dỡ tum thang và tầng 19, được thực hiện từ tháng 11/2015, đến nay đã hoàn thành. Giai đoạn 2 sẽ là công việc xử lý cắt ngọn phần cao vượt phép tại tầng 17 và 18 tòa nhà và khôi phục các khoảng lùi, giật cấp, diện tích sàn so với Giấy phép xây dựng. Dự kiến, kinh phí cho giai đoạn 2 là khoảng 17 tỷ đồng được tạm ứng từ ngân sách quận Ba Đình.
 
Đưa thông tin lên mạng xã hội dễ thành mồi ngon của tín dụng đen 
 
“Đưa thông tin lên mạng xã hội dễ thành mồi ngon của tín dụng đen” đây là cảnh báo được đăng tải trên báo Tuổi trẻ Online
 
Công ty bảo mật NTS cảnh báo, Hiện nay, nhiều băng nhóm tội phạm có thể chuyển đổi sang kinh doanh tín dụng đen để phát triển tổ chức và bao luôn việc đòi nợ xấu. Mô hình tín dụng đen luôn bám sát luật để tồn tại. Bọn chúng có thể thuê cả những luật sư rất giỏi để tư vấn luật, nhằm lảng tránh và đóng phạt, thoát tội ở mức thấp nhất, thu lợi cao nhất" .
 
Theo các chuyên gia an ninh mạng, những kẻ đứng sau các ứng dụng cho vay biết nhiều cách để tiếp cận người dùng. Chính thông tin người dùng đưa lên các trang mạng xã hội, diễn đàn, các dịch vụ mạng là cơ sở để các ứng dụng cho vay tiếp cận họ. 
Thăm dò khán giả