Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:57, Thứ 7, 09/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng những tấm gương người tốt, việc tốt. Người cho rằng: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”; “Đối vớii anh hùng, dũng sĩ, chiến sĩ thi đua được Đảng và Nhà nước khen thưởng thì phải qua nhiều cấp, nhiều ngành cân nhắc, xét duyệt. Còn với người tốt làm những việc tốt thì việc khen thưởng có thể đơn giản hơn”. Theo đó, nhiều tấm gương cán bộ, chiến sỹ CAND đã vinh dự được Bác Hồ tặng Huy hiệu về thành tích đạt được.

 

Theo bài viết trên báo CAND, việc đó đã động viên khích lệ kịp thời để có hàng ngàn tấm gương người tốt việc, tốt trên khắp cả nước. Trên báo, thấy tấm gương "người tốt, việc tốt" nào, nhất là những người đi đầu khởi xuớng phong trào, Bác liền cử cán bộ đi xác minh và tặng "Huy hiệu Bảo Hồ" cho nguời có thành tích xứng đáng. Trong số hàng nghìn tấm gương việc tốt ngày đó thì có rất nhiều tấm gương các chiến sĩ Công an nhân dân vinh dự được Bác tặng Huy hiệu, là nguồn động viên tinh thần lớn lao giúp lục lượng Công an vượt qua mọi khó khăn để cùng với quân dân cả nước làm nên những chiến tích phi thường mà cả thế giới ngưỡng mộ.

Đã gần 50 năm trôi qua, nhắc lại câu chuyện về nhũng tấm Huy hiệu Bảc Hồ tặng cho lục lượng Công an khiến ai trong chúng ta cũng xúc động bồi hồi. Tại Bảo tàng Công an nhân dân vẫn còn lưu giữ bút tích của Bác trên những tờ báo Công an nhân dân và Huy hiệu các đồng chí Công an được nhận Huy hiệu của Bác.

Những kỷ vật như chiếc cầu nối giữa quá khứ hiện tại và tương lai, để thông qua những hiện vật đó thế hệ trẻ hôm nay hiểu hơn về lịch sử Công an nhân dân, về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để ra sức thi đua học tập, tiếp nối thế hệ cha anh viết tiếp những trang sử vàng.

Khôi phục kinh tế quyết thắng trận này

Với tinh thần: Khôi phục kinh tế quyết thắng trận này, Hội nghị được truyền hình trực tuyến vào sáng nay 9-5, với 63 điểm cầu địa phương, 30 điểm cầu các bộ, ngành. Hội nghị sẽ là dịp để khơi dậy tinh thần, truyền đi thông điệp, chung sức đồng lòng để vươn lên bứt phá. Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ số ra hôm nay.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Hội nghị phải thể hiện tinh thần yêu nước, quyết tâm trong điều kiện mới, như lò xo bị nén lại trong mấy tháng qua, giờ bật lên để phát triển, “có chí thì nên” chứ không bàn lùi, than nghèo, kể khổ. Hội nghị dự kiến có khoảng 6.000 người tại các điểm cầu và với truyền hình trực tiếp, 800.000 doanh nghiệp, trên 5 triệu hộ kinh doanh và nhân dân cả nước có thể theo dõi. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 4 nhóm vấn đề chính:

1. Đánh giá chung về ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.

2. Đánh giá tác động và khả năng hấp thụ các chính sách đã được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương ban hành nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng phó với dịch COVID-19 và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

3. Nhận định các cơ hội và thời cơ phát triển trong bối cảnh mới và thay đổi lớn do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19.

4. Các bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp nêu sáng kiến, kiến nghị, đề xuất với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các giải pháp cần thiết để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển sau đại dịch./.

Quyết liệt hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sau dịch Covid-19

Báo Lao động thông tin về Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các doanh nghiệp sẽ được tổ chức vào hôm nay. Những thay đổi lớn của cung cầu, chuỗi cung ứng thị trường sau các tác động sâu rộng của dịch bệnh COVID-19 và hiệu quả tác động tích cực từ hàng loạt chính sách hỗ trợ của Chính phủ cũng như các bộ ngành, địa phương trong cả nước là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam thích ứng và phát triển trong bối cảnh mới.

Dẫn lời Tiến sĩ Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM, thành phố HCM có khoảng 65,6% doanh nghiệp siêu nhỏ (vốn dưới 3 tỉ USD), là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Còn theo GS.TS Hồ Đức Hùng (Đại học Kinh tế TPHCM), các doanh nghiệp vừa và nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nhất nhưng cũng là những đối tượng nhanh phục hồi nhất khi các ngành nghề, lĩnh vực được mở cửa trở lại trong bối cảnh bình thường mới. Chính vì thế, các giải pháp hỗ trợ cần tập trung vào khu vực doanh nghiệp này theo chuỗi giá trị, định hướng và thị trường.

Trong khi đó theo ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thì khi đưa ra những khó khăn của mình phải đúng và minh bạch thông tin để các ngân hàng trực tiếp cho vay nhìn thấy. Quan trọng hơn, song song với các giải pháp hỗ trợ từ các bộ ngành, các chủ doanh nghiệp cần chủ động “thích ứng” với hoàn cảnh và tìm lối đi phù hợp cho doanh nghiệp mình, trong đó đặc biệt lưu ý cần nắm bắt các chính sách của Nhà nước để được tiếp cận với hỗ trợ.

Kinh tế Việt Nam hậu Covid-19: Cơ hội đột phá

Chúng ta đang có cơ hội để bước ra khỏi đà suy giảm kinh tế xuất phát từ đại dịch sớm hơn so với nhiều nền kinh tế khác. Việt Nam cần tranh thủ những diễn biến tích cực trong việc ứng phó với dịch bệnh để làm bước đột phá cho nền kinh tế. Đó là những nhận định của PGS. TS. Hoàng Văn Cường - Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân khi trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị.

Việt Nam đã khống chế đại dịch để tái khởi động hoạt động kinh tế sớm, trong khi thế giới nhiều nước chưa bình thường hóa hoạt động sản xuất lại thì lợi thế của ta rất nhiều. Thứ hai, các nhà đầu tư thế giới cũng đánh giá an toàn yên tâm hơn trong đầu tư vào Việt Nam. Đó là cơ hội đón dòng chuyển dịch đầu tư quốc tế.

Cũng theo PGS. TS. Hoàng Văn Cường, để phục hồi tăng trưởng kinh tế bên cạnh việc tiếp tục quyết liệt phòng dịch phải phục hồi sản xuất kinh doanh, tiếp tục công tác hỗ trợ doanh nghiệp người dân. Việc hỗ trợ cần kết hợp từ gói hỗ trợ của Chính phủ và từ gói hỗ trợ của các địa phương; khuyến khích sản xuất thay thế hàng nhập khẩu, vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất có lợithế từ địa phương; đẩy mạnh đầu tư công, hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển lành mạnh; đẩy mạnh các chương trình khởi nghiệp, đổi mới công nghệ sáng tạo./.

BT
Thăm dò khán giả