Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 05:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:58, Chủ Nhật, 19/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Việt Nam đã có nền tảng giúp khám, chữa bệnh từ xa; Nhiều trường đại học nhận hồ sơ cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên; 2.600 xe nông sản ùn ứ, Lạng Sơn đề xuất tạm dừng nhận hàng hóa lên cửa khẩu ... là tin tức nổi bật trn các báo ra ngày hôm nay (19/4).

 

Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam 
 
Giữ được tâm thế bình thường ở mức cao nhất có thể trong bối cảnh cả thế giới đảo lộn bất thường vì Covid-19, đó chính là điều phi thường mà Việt Nam đã làm được trong cuộc chiến với dịch bệnh. Báo điện tử Kinh tế & Đô thị đề cập qua bài viết có nhan đề “Điềm tĩnh trong bão, đó là Việt Nam.”
 
Nội dung bài viết đề cập đến việc Trong khi Việt Nam chưa từng xuất hiện đỉnh dịch. Số ca bệnh được chữa khỏi tiến nhanh đến ngưỡng 80% trong khi số ca mắc mới lùi về ngưỡng số 0. Sự bất thường của cuộc chiến với Covid-19 đang ngày càng trở nên bình thường ở Việt Nam và theo đó có một Việt Nam ngày càng trở nên phi thường trong mắt bạn bè quốc tế.
 
Hiện Việt Nam vẫn chưa công bố hết dịch bệnh, nhưng nhiều hãng truyền thông trên thế giới như Hãng tin Ðức DPA khẳng định, “biện pháp ứng phó của Việt Nam có thể được xem như bài học cho các nước trong cuộc chiến chống đại dịch”. Trang điện tử của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), đăng bài viết đánh giá Việt Nam trở thành "ngọn hải đăng", với hành động mau lẹ, đưa ra quyết định nhanh chóng và kịp thời.
 
Việt Nam đã có nền tảng giúp khám, chữa bệnh từ xa 
 
Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa được phát triển trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng. Với nền tảng này, người dân có thể kết nối với bác sĩ qua hình thức gọi điện, tin nhắn. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet
 
Nền tảng hỗ trợ tư vấn khám, chữa bệnh từ xa vừa được khai trương đáp ứng đủ 6 lĩnh vực khám chữa bệnh từ xa theo quy định của Bộ Y tế ban hành gồm: Tư vấn y tế từ xa; Hội chẩn tư vấn khám, chữa bệnh từ xa; Hội chẩn tư vấn chẩn đoán hình ảnh từ xa; Hội chẩn tư vấn giải phẫu bệnh từ xa; Hội chẩn tư vấn phẫu thuật từ xa; Đào tạo chuyển giao kỹ thuật khám bệnh, chữa bệnh từ xa.
 
Sự ra đời của nền tảng này giúp các bệnh viện nhanh chóng thiết lập kênh hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh cho người dân, giảm chi phí đầu tư hệ thống ban đầu. Nền tảng này sẽ được triển khai miễn phí trong thời kỳ cả nước đang dồn hết sức phòng chống dịch bệnh Covid-19.
 
Nhiều trường đại học nhận hồ sơ cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên 
 
Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Nhiều trường đại học nhận hồ sơ cấp học bổng, hỗ trợ sinh viên”
 
Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM thông báo tiếp nhận hồ sơ dự xét 20 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh, sinh viên dân tộc năm 2020 nhằm động viên tinh thần học tập đối với các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang học tập tại TPHCM nhân mùa dịch COVID-19.
 
Điều kiện được xét học bổng, học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số đang theo học tại TPHCM; ưu tiên học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mồ côi, nhiệt tình tham gia công tác đoàn thể, xã hội. Nhiều trường đại học trên địa bàn TPHCM cũng đã công bố các gói hỗ trợ sinh viên lên đến hàng chục tỷ đồng với nhiều hình thức hỗ trợ.
 
2.600 xe nông sản ùn ứ, Lạng Sơn đề xuất tạm dừng nhận hàng hóa lên cửa khẩu 
 
“2.600 xe nông sản ùn ứ, Lạng Sơn đề xuất tạm dừng nhận hàng hóa lên cửa khẩu.” Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.
 
Theo báo cáo của tỉnh Lạng Sơn, hiện có 2.600 xe tồn đọng tại các cửa khẩu, riêng cửa khẩu Tân Thanh là hơn 1.000 xe. Nguyên nhân do phía Trung Quốc siết chặt biên giới để chống dịch COVID-19. Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Lạng Sơn Lâm Thị Phương Thanh cho biết do các xe chở hàng phải nằm lại chờ thông quan, số lượng người tập trung tại cửa khẩu lên đến hàng nghìn người.
 
Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19 an toàn, vừa giải phóng nhanh hàng hóa và giảm chi phí phát sinh cho doanh nghiệp, tỉnh Lạng Sơn đã đề xuất với Thủ tướng về việc tạm dừng tiếp nhận hàng hóa lên cửa khẩu Tân Thanh.
Thăm dò khán giả