Thứ bảy, ngày 08/10/2022 - 06:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:46, Thứ 5, 16/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Các tỉnh, thành phố: Triển khai nhanh, thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng; Hà Nội hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15-8; Giải pháp cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh; Nhân dân đồng lòng, tin tưởng vào giải pháp phòng chống dịch của Nhà nước...là một số tin tức nổi bật, có thể bạn quan tâm.

Các tỉnh, thành phố: Triển khai nhanh, thực hiện nghiêm quyết định của Thủ tướng

Thủ tướng quyết định về việc 12 địa phương, trong đó có Hà Nội và TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 22.4 hoặc có thể kéo dài tiếp đến 30.4 tùy tình hình cụ thể của việc lây nhiễm. Còn lại 15 tỉnh, thành thuộc nhóm nguy cơ cần có lộ trình thực hiện Chỉ thị 16 và thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 căn cứ tình hình thực tiễn đến ngày 22/4.
 
36 địa phương còn lại thuộc nhóm nguy cơ thấp, tiếp tục thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Ngay sau quyết định trên, nhiều địa phương đã họp và triển khai.
 
Nhiều tỉnh vẫn nằm trọng diện bị cách ly tuy còn nhiều khó khăn nhưng các địa phương đã khẳng định tiếp tục chung sức, đồng lòng tiếp tục thực hiện cách ly xã hội để góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch COVID-19.
 
Hà Nội hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 15-8
 
Thành phố Hà Nội vừa quyết định ban hành các mốc thời gian năm học 2019-2020 như sau: Hoàn thành học kỳ II trước ngày 11-7; Kết thúc năm học trước ngày 15-7; Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31-7; Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 THPT trước ngày 15-8
 
Những nội dung khác về kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên năm học 2019-2020 trên địa bàn Thành phố Hà Nội vẫn được thực hiện theo Quyết định số 3951/QĐ-UBND ngày 23-7-2019 của UBND Thành phố.
 
Giải pháp cần thiết để đẩy lùi dịch bệnh
 
Theo nhận định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, thời gian qua các đơn vị, địa phương đã thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị của Thủ tướng theo đúng tinh thần: "Chống dịch như chống giặc”.
 
Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các tỉnh căn cứ tình hình thực tiễn trên địa bàn để quy định các biện pháp bổ sung nhằm bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế - xã hội. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm trong thực hiện các quy định theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Ban Chỉ đạo T.Ư…
 
Về tình hình phòng chống Covid-19, với phác đồ điều trị hiệu quả, Thủ tướng cho biết, điều đáng tự hào là Việt Nam chưa có ca nào tử vong. Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, mặc dù bước đầu đạt được  kết quả tốt trong phòng, chống dịch, nhưng dịch bệnh trên thế giới rất phức tạp. Trong nước vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong xã hội và có thể bùng phát dịch bất kỳ lúc nào. Do đó không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. "Một tinh thần tiếp tục phải được quán triệt là chống dịch như chống giặc; thực hiện tốt mục tiêu ưu tiên cao nhất là bảo vệ sức khỏe và tính mạng của Nhân dân”.
 
Nhân dân đồng lòng, tin tưởng vào giải pháp phòng chống dịch của Nhà nước
 
Số tiền mà Mặt trận tiếp nhận ủng hộ ngày một nhiều lên là minh chứng cho thấy nhân dân đồng lòng, tin tưởng vào các giải pháp phòng chống COVID-19 mà Nhà nước đang triển khai” – Đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định tại Lễ tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 tại trụ sở UBTƯ MTTQ Việt Nam.
 
Tiếp nhận số tiền ủng hộ, nhắc tới tấm lòng của 95 triệu người Việt Nam và hơn 4 triệu kiều bào ta ở nước ngoài khi luôn hướng về Tổ quốc trong những ngày cả nước đang cùng chung tay chống dịch COVID-19, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam, qua gần 1 tháng phát động, số tiền, hiện vật ủng hộ và đăng ký ủng hộ tại UBTƯ MTTQ Việt Nam đã lên tới trên 847 tỷ đồng và tại Ủy ban MTTQ Việt Nam 63 tỉnh, thành phố lên tới trên 700 tỷ đồng. Số tiền mà Mặt trận tiếp nhận ủng hộ ngày một nhiều lên là minh chứng cho thấy nhân dân đồng lòng, tin tưởng vào các giải pháp phòng chống COVID-19 mà Nhà nước đang triển khai. MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh cùng Nhà nước, các lực lượng Y tế, quân đội, Công an và nhân dân cả nước để sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19.
BT
Thăm dò khán giả