Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 04:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 2, 13/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, ứng phó đại dịch Covid -19; Bộ Y tế đề nghị xử lý việc 'tụ tập đông người' ở Bệnh viện Bạch Mai; Đề nghị xử lý kỷ luật Phó chủ tịch HĐND huyện vì phản ứng khi được đo thân nhiệt... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

 

Cấp bách tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, ứng phó đại dịch Covid -19
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cần quyết tâm cao độ để vượt qua khó khăn trên các lĩnh vực do dịch bệnh COVID-19 gây ra, với tinh thần "khó khăn gấp đôi thì cố gắng gấp ba".
 
Báo CAND: Thủ tướng, cần duy trì, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian có dịch và thúc đẩy nền kinh tế phát triển mạnh sau dịch, tập trung thực hiện ngay các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách thuộc thẩm quyền của Chính phủ, các cấp, các ngành và báo cáo kịp thời những vấn đề vượt thẩm quyền, khắc phục triệt để tình trạng trì trệ, thiếu trách nhiệm tại một số địa phương, một số ngành trong thời gian vừa qua.
 
Bộ Y tế đề nghị xử lý việc 'tụ tập đông người' ở Bệnh viện Bạch Mai
 
Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Bệnh viện Bạch Mai báo cáo và xử lý việc tụ tập đông người, không đeo khẩu trang trên sân bệnh viện trong thời gian thực hiện việc phong tỏa.
 
Báo Thanh Niên: Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương xác minh thông tin trên; đồng thời, quán triệt, tuyên truyền, nhắc nhở cho tập thể nhân viên y tế, người lao động trong vệnh viện cần tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo của Thủ tướng và các văn bản hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19. Bộ Y tế cũng yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai "xem xét xử lý các cá nhân có vi phạm gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại bệnh viện" và gửi báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 13.4 để báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đề nghị xử lý kỷ luật Phó chủ tịch HĐND huyện vì phản ứng khi được đo thân nhiệt
 
Ông Lưu Văn Thanh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản (Bình Phước) đã phản ứng mạnh với lực lượng chức năng khi bị đề nghị đo thân nhiệt. Tỉnh ủy Bình Phước đã chỉ đạo Thường trực Huyện ủy Hớn Quản xử lý nghiêm đối với ông Thanh.
 
Báo Tiền Phong:Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, tỉnh đã chỉ đạo Thường trực Huyện ủy Hớn Quản xử lý nghiêm đối với ông Lưu Văn Thanh (Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản) vì hành vi không hợp tác khi được đề nghị đo thân nhiệt. Sau khi nhận chỉ đạo, Huyện ủy Hớn Quản đã tiến hành làm việc với ông Thanh. Thường trực Huyện ủy Hớn Quản đã họp kiểm điểm ông Thanh. Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản nhận thức việc làm của mình là sai và xin nhận mọi hình thức kỷ luật.
 
Doanh nghiệp thực hiện tối đa các biện pháp phòng chống COVID-19
 
Khảo sát của phóng viên báo Lao Động tại một số doanh nghiệp có đông lao động cho thấy, hầu hết doanh nghiệp đều cố gắng thực hiện tối đa các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn cho người lao động, đồng thời bảo đảm hoạt động sản xuất.
 
Báo Lao Động: Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Chủ tịch CĐ Cty CP Dệt may Đầu tư thương mại Thành Công, có trụ sở chính tại KCN Tân Bình - nói rằng, do chủ động sản xuất được vải kháng khuẩn, Công ty đã may và phát khẩu trang cho hơn 7.000 NLĐ sử dụng và bán một ít phục vụ cho nhu cầu của xã hội. Đặc biệt, công ty đã chi hơn 800 triệu đồng để cải tiến nhà ăn.
 
Còn theo ông Lưu Kim Hồng - Chủ tịch CĐ Cty Nidec Việt Nam (có hơn 3.400 người lao động ở Khu Công nghệ cao, quận 9, TPHCM), ngay khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, công ty cũng đã thực hiện đồng bộ nhiều pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động như yêu cầu người lao động giữ khoảng cách 2m tại nơi quẹt thẻ chấm công khi ra vào cổng, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn trước và sau khi quẹt thẻ chấm công. Công ty cũng sơn vạch bảo đảm khoảng cách giữa hai người lao động khi chờ lấy suất ăn, dùng các tấm nhựa trong ngăn cách bàn ăn để mỗi công nhân ngồi trong một ngăn.
Thăm dò khán giả