Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:51, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế được coi như bệnh nhân nghi lây nhiễm, được phân luồng điều tra dịch tễ và xét nghiệm. Đây là yêu cầu của Bộ Y tế phát đi chiều 6/4 nhằm nâng mức độ phòng chống dịch, ngay từ cửa ra vào các cơ sở y tế. Thông tin được đăng tải trên Báo điện tử Vnexpress.

 

 

Bộ Y tế nâng cấp độ chống dịch

Bộ Y tế khuyến cáo người dân trừ trường hợp cấp cứu, còn lại tái khám và khám bệnh thông thường nên sử dụng các dịch vụ hệ thống y tế cơ sở. Đặc biệt khi đến thăm khám nên đặt lịch hẹn để thực hiện đúng tinh thần giãn cách xã hội và đảm bảo an toàn khi khám bệnh.

Ban chỉ đạo quốc gia cũng yêu cầu các bệnh viện tuyến trên ưu tiên nhận người bệnh nặng, cấp cứu, chuyển tuyến; hạn chế tối đa nhận các trường hợp khám bệnh thông thường mà tuyến dưới thực hiện được. Mặt khác, tăng cường khám bệnh, tư vấn theo các hình thức trực tuyến, điện thoại, viễn thông để giảm lưu lượng người đến khám bệnh.

Đánh mạnh tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động

Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Đánh mạnh tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động.”

Nội dung bài viết đề cập đến nhận định trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 căng thẳng, các đối tượng phạm pháp hình sự sẽ tranh thủ hoạt động, cùng với chỉ đạo của Bộ Công an, Ban giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ lên kế hoạch trấn áp tội phạm.

Bên cạnh thành tích mà Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các quận huyện triệt phá nhóm 3 đối tượng sử dụng súng cướp cửa hàng Bách Hóa Xanh, nhóm 2 đối tượng cướp giật tài sản, giở trò đồi bại với nạn nhân là phụ nữ, trong những ngày qua, lực lượng Công an tại TP. Hồ Chí Minh cũng khám phá nhiều vụ án, góp phần mang lại bình yên cho địa bàn.

Giá thịt lợn lên đến 200.000 đồng/kg: Khâu trung gian chiếm 40-45% giá thành

“Giá thịt lợn lên đến 200.000 đồng/kg: Khâu trung gian chiếm 40-45% giá thành”. Đây là nhan đề bài viết đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết đưa giá lợn hơi về mức 70.000 đồng, dần giảm tới 65.000 đồng và giảm tiếp về 60.000 đồng để bình ổn mặt hàng thịt lợn, nhiều doanh nghiệp (DN) đã giảm giá lợn hơi. Tuy nhiên, giá thịt lợn bán cho người tiêu dùng tại siêu thị và các chợ dân sinh vẫn cao gấp đôi giá nhập vào, phổ biến ở mức 130.000-160.000 đồng/kg, cá biệt lên tới 200.000 đồng/kg.

Các tiểu thương cho biết, giá thịt lợn cao do các mối bán hàng hầu như không tiếp cận được với nguồn hàng của DN ở mức 70.000 đồng/kg lợn hơi, mà phải lấy qua đại lý cấp 1, cấp 2. Tại Hà Nội, giá thịt lợn phổ biến ở mức 130.000-160.000 đồng/kg. Đặc biệt, tại nhiều siêu thị giá thịt lợn có loại lên đến gần 260.000 đồng/kg. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết, cần kiểm soát chặt các khâu trung gian bởi hiện tại, trong cơ cấu giá thịt lợn, khâu trung gian chiếm 40-45% giá thành, do vậy thời gian tới phải quyết liệt triển khai các biện pháp mạnh giải quyết vấn đề này.

Trạm BOT sụt giảm doanh thu: Nguy cơ vỡ phương án tài chính

Dịch bệnh Covid-19 khiến cho doanh thu trên hàng loạt tuyến cao tốc bị sụt giảm nghiêm trọng. Điều này gây ra “thiệt hại kép” cho cả các DN vận tải cũng như nhà đầu tư BOT. Báo Kinh tế & Đô thị đề cập qua bài viết có nhan đề “Nguy cơ vỡ phương án tài chính”

Báo cáo của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho thấy, trong tháng 3/2020, lượng phương tiện cũng như doanh thu thu phí của VEC giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, tương đương 15,8% và 16,2%. Điều này khiến VEC thiệt hại 58 tỷ đồng doanh thu thu phí. Hai tuyến cao tốc thiệt hại lớn nhất là Nội Bài – Lào Cai và Cầu Giẽ - Ninh Bình với mức sụt giảm tới 13,3% doanh thu so với tháng 3/2019. 

Theo các chuyên gia, việc sụt giảm lưu lượng phương tiện nếu để kéo dài sẽ gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ. Trong đó, rõ ràng nhất là nguy cơ phương án tài chính của dự án bị ảnh hưởng nếu doanh thu thu phí liên tục ở mức thấp. Nếu doanh thu thu phí ở mức thấp trong thời gian dài đương nhiên sẽ không bảo đảm cho công tác hoàn vốn của dự án, từ đó phương án tài chính của dự án hoàn toàn có thể vỡ.

Thăm dò khán giả