Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 03:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:07, Thứ 2, 06/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Chính phủ đã thống nhất dự thảo Nghị quyết về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19. Gói hỗ trợ dự kiến hơn 61.500 tỉ đồng với gần 20 triệu đối tượng chính sách và người lao động (NLĐ) được thụ hưởng.

 

Gói hỗ trợ hơn 61.500 tỉ đồng với người dân, đối tượng chính sách và người lao động: Cần triển khai đúng đối tượng, tránh trục lợi

Ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng Ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) – cho biết đại dịch COVID-19 đã, đang và sẽ làm cho NLĐ và doanh nghiệp (DN) gặp vô vàn khó khăn. Vậy nên mức hỗ trợ 1,8 triệu đồng/tháng trong 3 tháng (từ tháng 4-6.2020) đối với NLĐ bị tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ không lương; và 1 triệu đồng/tháng (trong 3 tháng) với NLĐ bị chấm dứt hợp đồng nhưng chưa đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp...gói hỗ trợ này sẽ góp phần giúp NLĐ và DN vượt qua khó khăn.

Hà Nội lập 30 chốt kiểm soát phòng chống dịch covid-19: Biện pháp mạnh và hiệu quả

30 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19, giám sát cách ly xã hội tại các cửa ngõ Thủ đô được  coi là biện pháp mạnh và hiệu quả để kiểm soát phòng chống dịch covid -19.

Đại diện Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết, sau ít ngày triển khai, 30 chốt trực đã kiểm soát được hàng vạn phương tiện và người dân; phát hiện 7 trường hợp có dấu hiệu bất thường, đưa đi khám sàng lọc; xử phạt 2 xe taxi, 1 xe khách cố tình vi phạm lệnh cấm kinh doanh; tuyên truyền, vận động được 70 trường hợp, 35 phương tiện chấp hành việc cách ly.

Cùng với nỗ lực chung của toàn TP, các chốt kiểm soát đã phát huy vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, không chỉ trên địa bàn Thủ đô, mà còn cả với các tỉnh, thành khác trên cả nước.

Đường vắng, tai nạn tăng, Phó thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm

Đường vắng, tai nạn tăng tại TP.HCM khiến Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phải có chỉ đạo cần phải xử lý nghiêm vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Do mật độ phương tiện thấp, các tuyến đường thông thoáng, đặc biệt tâm lý cho rằng lực lượng chức năng tập trung chống dịch bệnh, giảm tuần ra, xử phạt khiến một số người chạy xe có tâm lý chủ quan, lơ là… Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia - nhấn mạnh: " trong khi cả hệ thống chính trị và toàn dân đang tập trung cao độ thực hiện nghiêm lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch, bệnh, cách ly xã hội, hạn chế tối thiểu nhu cầu tham gia giao thông… thì những người có hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, uy hiếp an toàn giao thông, gây tai nạn giao thông cần phải bị lên án, cần phải bị trừng trị theo những chế tài nghiêm khắc nhất của pháp luật".

B.T
Thăm dò khán giả