Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 20:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:06, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Đà Nẵng cách ly có thu phí người về từ Hà Nội và TP HCM; Nhiều sáng kiến ứng dụng công nghệ để “chiến đấu”với COVID-19; Xuất khẩu gạo cần phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng; Đề xuất miễn giảm thuế cho doanh nghiệp ngành giao thông là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay (05/4). 

 

Đà Nẵng cách ly có thu phí người về từ Hà Nội và TP HCM. 

Từ ngày 5/4, những người từ Hà Nội và TP HCM đến hoặc trở về Đà Nẵng đều phải áp dụng cách ly y tế 14 ngày, có thu phí ăn, sinh hoạt. Thông tin được đăng tải trên Báo điện tử Vnexpress.

Cụ thể Mức thu của Đà Nẵng căn cứ vào Nghị quyết 37, trong đó tiền ăn là 80.000 đồng, tiền sinh hoạt khác (xà bông, khẩu trang) là 40.000 đồng một ngày. Riêng tiền ở, thành phố sẽ tìm mức thấp nhất của khách sạn. Còn nếu người về khu cách ly ký túc xá phía tây thành phố (quận Liên Chiểu) sẽ được miễn phí tiền ở.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng giải thích gần 30 địa phương có bệnh nhân, nhưng chỉ Hà Nội và TP HCM có người mắc bệnh do lây lan trong cộng đồng. Việc đưa ra quy định cách ly kèm điều kiện có thu phí nhằm hạn chế người di chuyển qua các địa phương, theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Nếu về Đà Nẵng bị cách ly, phải trả phí thì người dân sẽ cân nhắc việc di chuyển.

Nhiều sáng kiến ứng dụng công nghệ để “chiến đấu”với COVID-19.

Báo CAND số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Nhiều sáng kiến ứng dụng công nghệ để “chiến đấu”với COVID-19”

Nội dung bài viết đề cập đến những sản phẩm “chiến đấu” với dịch COVID-19 do người Việt sáng tạo ra ngày càng đa dạng hóa. Đáng chú ý là việc robot đã chính thức thay thế một số công việc của các nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP Hồ CHí Minh.

Robot có 2 chức năng chính là phun xịt thuốc khử khuẩn và lau sàn nhà sau khi phun xong, ngoài ra robot còn biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly. Nhân viên y tế có thể ngồi ở khu hành chính đề điều khiển robot từ xa qua mạng 3G hoặc mạng Internet… điều này làm giảm nguy cơ tiếp xúc mềm bệnh cho các nhân viên y tế.

Xuất khẩu gạo cần phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng.

“Xuất khẩu gạo cần phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng” đây là nhan đề bài đăng trên báo Báo điện tử Kinh tế & Đô thị.

Liên quan đến vấn đề xuất khẩu gạo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết tình hình dịch bệnh COVID-19 và thời tiết, biến đổi khí hậu đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường; dự báo ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp và nguồn cung lúa gạo trong nước; một số quốc gia và vùng lãnh thổ đã phong tỏa và tăng cường dự trữ lương thực…Do đó, việc xuất khẩu gạo trong bối cảnh hiện nay cần phải xem xét kỹ lưỡng, thận trọng; trước hết phải bảo đảm an ninh lương thực quốc gia, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn chuỗi sản xuất lúa gạo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người nông dân và các tổ chức kinh doanh có liên quan.

Đề xuất miễn giảm thuế cho doanh nghiệp ngành giao thông. 

Báo Tuổi trẻ số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Đề xuất miễn giảm thuế cho doanh nghiệp ngành giao thông.”

Bộ GTVT vừa đề xuất Thủ tướng giao các cơ quan liên quan thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp ngành giao thông bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Theo đó, bộ này kiến nghị Thủ tướng giao Bộ Tài chính chủ trì xem xét hỗ trợ miễn hoặc giảm 50% thuế nhập khẩu, thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay từ ngày 23-2 đến 31-12-2020 hoặc liền kề 90 ngày sau khi Thủ tướng công bố hết dịch hoặc muộn hơn. Bộ GTVT cũng Kiến nghị Chính phủ giaocho Bộ Tài chính nghiên cứu đề xuất miễn, giảm thuế giá trị gia tăng đối với vận tải nội địa trong thời gian 3 năm, thay vì 10% như hiện này.

BT
Thăm dò khán giả