Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:05, Thứ 6, 03/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Hỗ trợ hơn 61.500 tỉ đồng cho hàng triệu hộ nghèo, người lao động; Công an xã chính quy là nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch;  Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Đánh lận bản chất, gây “chiến tranh tâm lý”; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các mặt báo ra ngày 3/4.

 

 

Hỗ trợ hơn 61.500 tỉ đồng cho hàng triệu hộ nghèo, người lao động

Hàng loạt gói hỗ trợ bao gồm hỗ trợ trực tiếp và hỗ trợ cho vay lãi suất 0 đồng được cho là “lớn chưa từng thấy” đã được Chính phủ bàn thảo và triển khai trong thời gian tới. Tổng gói hỗ trợ này từ ngân sách nhà nước lên tới hơn 61.500 tỉ đồng. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

 Về nội dung hỗ trợ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin có các gói hỗ trợ: Hỗ trợ thêm, hỗ trợ hộ nghèo, hỗ trợ cho đối tượng bị hoãn hợp đồng, nghỉ không lương, hỗ trợ cho hộ kinh doanh cá thể, hỗ trợ cho lao động bị mất việc nhưng không có bảo hiểm thất nghiệp, hỗ trợ lãi suất 0 đồng, ngừng đóng quỹ và tử tuất, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng...

Báo Lao động trong mục Sự kiên Bình luận cho rằng đây là “Liều thuốc đặc hiệu, cần kíp cho dân, bởi 20 triệu người sẽ thụ hưởng, bằng tiền mặt, từ gói an sinh xã hội trị giá 61.500 tỉ. 

Công an xã chính quy là nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch

 Báo Lao động đăng tải bài viết: “Công an xã chính quy là nòng cốt trên tuyến đầu chống dịch” cho biết, hiện Hơn 25.000 cán bộ chiến sĩ Công an chính quy được bố trí tại gần 8.300 xã đã trở thành lực lượng quan trọng, nòng cốt trong việc đảm bảo người dân thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội. .

Mở đầu bài viết khẳng định: Đâu cần, đâu khó có công an . Khi nhân dân và nhiều cán bộ công chức được cách ly, hạn chế tối đa việc tiếp xúc giữ khoảng cách an toàn thì các lực lượng trên tuyến đầu, trong đó có các lực lượng Công an tuyến đầu, vẫn chưa thể ngơi nghỉ, họ sẵn sàng chấp nhận thử thách, hy sinh, có thể bị lây nhiễm dịch. COVID-19 trong bất cứ lúc nào, để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Cả nước đã bước vào giai đoạn cao điểm, có ý nghĩa quyết định phòng chống dịch do nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng lớn, triển khai Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Công điện số 02 của Bộ trưởng Bộ Công an, hơn 25 nghìn Công an xã chính quy tiếp tục là lực lượng nòng cốt, tại chỗ, là những chiến sĩ tiền tiêu, làm “điểm tựa” để các lực lượng tuyến đầu và nhân dân thực hiện các giai đoạn “phát hiện - ngăn chặn - cách ly - khoanh vùng - dập dịch”.

 Phòng, chống “diễn biến hòa bình”: Đánh lận bản chất, gây “chiến tranh tâm lý”

 Trên báo Công an nhân dân, trong mục Phòng, chống “diễn biến hòa bình” có bài viết với tựa đề: Đánh lận bản chất, gây “chiến tranh tâm lý” đã khẳng định:  trước tình hình thông tin trên mạng diễn biển phức tạp, lãnh đạo Bộ CA chỉ đạo Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ vói các đơn vị chức năng điều tra, xảc minh, làm rõ các trường họp đãng tải thông tin sai lệch trên mạng, đấu tranh xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo đó, 1 clip trên mạng thông tin, ở Việt Nam, con số thực về người nhiễm, người tử vong đã bị “chỉnh quyền bung bít ”! Khi clip này tung lên, một số người xem đã hoang mang, thậm chí hoảng hốt khi nghĩ về con số tử vong và bị nhiễm nói trên. Thưc chất, đây là clip bị cắt xén, lắp ghép làm sai lệch nội dung. Trong khi đó, một số trang lợi dung dịch bệnh để xuyên tạc vấn đề cán bộ trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Các đối tượng phản động, chống đối đưa ra các thông tin nhằm hạ uy tín cảc đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; cộng kích chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và các ban, ngành trong công tác chống dịch, lên án lực lượng CA trong xử phạt các hành vi sai phạm..v.v..

 Qua phát hiện, đấu tranh, cơ quan chức năng đã yêu cầu gỡ bỏ hoặc đính chính những thông tin sai trái nói trên. Bên cạnh đó, lực lượng CA cũng phối họp vởi cảc nhà cung cấp dịch vụ để gỡ bỏ thóng tin sai sự thật. Đến nay. Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng cóng nghệ cao đã phối hợp với Công an các địa phương tổ chức xác minh. đấu tranh với hàng trăm trường họp thông tin sai sự thật trên không gian mạng. Tuy nhiên, công tác xử lý các đối tượng phát tán thóng tin giả, thông tin sai sự thật vẫn gặp không ít khó khăn.

 

BT
Thăm dò khán giả