Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:00, Thứ 2, 30/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Nhận diện thủ đoạn nhận diện dịch COVID-19 để chống phá Đảng, Nhà nước; Phòng, chống dịch COVID-19: Phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe; Ngành vận tải đuối sức vìCovid-19; Bài toán lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Nhận diện thủ đoạn lợi dụng dịch COVID-19 để chống phá Đảng, Nhà nước

Báo CAND số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có tiêu đề “Nhận diện thủ đoạn lợi dụng dịch COVID-19 để chống phá Đảng, Nhà nước”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc, những ngày qua, trong khi các ngành, các cấp ở nước ta đang tập trung mọi nguồn lực để kiểm soát lây lan dịch bệnh COVID-19 và được quốc tế đánh giá cao, thì những đối tượng phản động, cơ hội chính trị lại không ngững xuyên tạc, phát tán những thông tin sai lệch nhằm gây hoang mang dư luận xã hội, chống phá Đảng và Nhà nước ta.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kích động, làm tăng sự mâu thuẫn trong nhân dân, nhất là những người hiểu biết còn hạn chế, hoặc những người có tư tưởng bất mãn, những phần tử sử dụng mạng xã hội, mạng thông tin không chính thống để tạo ra sự bất ổn. Đó chính là một trong những vấn đề mà hiện nay các đối tượng đang tận dụng, tìm mọi cách để tạo ra sự bất an trong xã hội.

Phòng, chống dịch COVID-19: Phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe

Báo Lao Động số ra hôm nay đăng tải bài viết ghi nhận ý kiến của các chuyên gia trước tình trạng vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như không đeo khẩu trang, trốn khỏi nơi cách ly, không khai báo thành thật về tình trạng bệnh lý, giấu bệnh.

Liên quan đến vấn đề này các chuyên gia đều có chung quan điểm rằng hiện Việt Nam có đầy đủ quy định cũng như chế tài liên quan đến việc xử lý các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh. Cũng như Bộ luật hình sự có liên quan đến việc lây lan bệnh tật với nhiều điều khoản quy định.

Các chuyên gia cũng cho rằng,  để các quy định của pháp luật đi vào cuộc sống thì cần phải xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để răn đe. Để mỗi người nhận thấy việc làm của họ đang đi trái với quy định pháp luật, đi trái với quy tắc xã hội. Đồng thời hành vi đó tiềm ẩn rất lớn nguy cơ gây ra hậu quả dịch bệnh, với chính bản thân họ, gia đình và xã hội; làm cho cuộc chiến đấu tranh với dịch bệnh càng ngày càng phức tạp hơn. Với trường hợp cố tình lan truyền dịch bệnh, gây hậu quả nghiêm trọng, cần phải xử lý trách nhiệm hình sự.

Ngành vận tải đuối sức vì Covid-19.

“Ngành vận tải đuối sức vìCovid-19”  là nhan đề bài viết được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

Tiến sĩ giao thông đô thị Đặng Minh Tân nhận định: “Trong hai tuần tới, nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp hơn, mọi hoạt động đi lại của người dân có thể phải tạm dừng, vận tải hành khách sẽ “đóng băng” hoàn toàn”. Ông Tân cho rằng, với doanh số của các DN bằng 0, hàng trăm nghìn lao động trong lĩnh vực vận tải hành khách, đặc biệt tại các TP lớn sẽ không có thu nhập.

Bài toán lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới

Báo CATP Đà Nẵng số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có nhan đề “Bài toán lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới.”

Nội dung bài viết đề cập đến việc Mặc dù dịch Covid-19 đang làm ảnh hưởng đến hoạt động giáo dục của các nhà trường nhưng không ảnh hưởng đến công tác lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 sử dụng cho năm học 2020-2021. Hiện, các trường tiểu học trên cả nước gấp rút thực hiện để đảm bảo tiến độ, cũng như chọn ra được bộ sách phù hợp nhất với địa phương và nhà trường.

Một số giáo viên cho rằng, những đầu sách giáo khoa mẫu đều có hình thức đẹp, hài hòa, chủ đề, chủ điểm gần gũi với học sinh. Các bộ SGK lớp 1 mới tích hợp nhiều kênh đa phương tiện, hình ảnh hỗ trợ giảng dạy, việc này giảm được đầu sách học sinh phải mang vác mỗi khi đến trường. Tuy nhiên, trang thiết bị dạy học, máy móc để đáp ứng được các kênh đa phương tiện, ứng dụng công nghệ thông tin ở các trường vùng khó khăn rất hạn chế, ngay cả trường học ở thị trấn cũng chưa đáp ứng được.

BT
Thăm dò khán giả