Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 2, 23/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Hà Nội sẵn sàng 4 kịch bản để cung ứng đủ hàng hóa; Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không tổ chức lễ Phật đản đông người; Khó khăn nhưng không để người lao động ngành hàng không mất việc làm; Dừng ngay hành động vô ý thức: Không thích học online, đánh giá 1 sao phần mềm trực tuyến;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

 

Hà Nội sẵn sàng 4 kịch bản để cung ứng đủ hàng hóa

Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày dầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Hà nội sẵn sàng 4 kịch bản để cung ứng đủ hàng hóa”.

Nội dung bài viết đề cập đến việc để bảo đảm hàng hóa phục vụ người dân khu vực bị cách ly, căn cứ thực tế diễn biến của dịch Covid-19 và lượng người phải cách ly "Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng 4 kịch bản cụ thể, bảo đảm cung ứng đủ hàng hóa cho người dân Thủ đô, trong đó tính cả tình huống xấu nhất".

Ở kịch bản cao nhất của dịch bệnh Covid-19, thành phố đã chuẩn bị cung cấp hàng hóa cho khu cách ly 14 ngày ở mức: 3.465 tấn gạo; 259 tấn thịt lợn; 1.848 tấn rau củ; gần 1,15 triệu khẩu trang kháng khuẩn; 1,9 triệu khẩu trang y tế. Ở kịch bản này, ngành công thương Hà Nội vẫn sẽ bảo đảm lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp đủ cung cấp cho thị trường Hà Nội trong vòng 60 – 90 ngày.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không tổ chức lễ Phật đản đông người

“Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị không tổ chức lễ Phật đản đông người” thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.

Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đề nghị Giáo hội Phật giáo các tỉnh không tổ chức lễ Phật đản theo hình thức tập trung đông người, không rước xe hoa và tổ chức văn nghệ chào mừng. Trong trường hợp Chính phủ công bố hết dịch thì Giáo hội sẽ xem xét về hình thức và thời gian tổ chức.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích các địa phương tổ chức lễ Phật đản bằng nghi thức tắm Phật, tụng kinh tại cơ sở tự viện và tư gia của mỗi Phật tử. Trong trường hợp Chính phủ công bố hết dịch Covid-19, Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ xem xét, ra thông bạch hướng dẫn cụ thể về thời gian và hình thức tổ chức lễ Phật đản. Theo truyền thống của Phật giáo Việt Nam thì lễ Phật đản được tổ chức vào ngày 8-4 Âm lịch.

Khó khăn nhưng không để người lao động ngành hàng không mất việc làm

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường vận tải hàng không đang chịu những thiệt hại nặng nề. Tuy găp nhiều Khó khăn nhưng các hàng hàng không đang thực hiện nhiều giải pháp ứng phó để người lao động mất việc làm. Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đề cập qua bài viết “Khó khăn nhưng không để người lao động ngành hàng không mất việc làm”.

Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết, từ ngày 24.3, Vietnam Airlines dừng toàn bộ tuyến bay quốc tế và nội địa sẽ chỉ hoạt động khoảng 30%-40%. Như vậy,  Vietnam Airlines chỉ hoạt động khoảng 10%-20% công suất, ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm của người lao động. Báo cáo mới nhất của Vietnam Airlines cho thấy, trung bình hãng đang lỗ từ 500- 600 tỉ đồng mỗi tuần.

Đây là thời điểm khó khăn nhất của ngành hàng không. Nhưng tổng công ty không cắt giảm bất kỳ một lao động nào và tập trung sắp xếp lại nhân sự, bố trí làm việc luân phiên quay vòng và sẽ hưởng khoảng 50% mức lương. Do đó, doanh nghiệp cần sự chia sẻ của người lao động.

Dừng ngay hành động vô ý thức: Không thích học online, đánh giá 1 sao phần mềm trực tuyến

“Dừng ngay hành động vô ý thức: Không thích học online, đánh giá 1 sao phần mềm trực tuyến” đây là tiêu đề bài viết trên báo điện tử An ninh Thủ đô.

Nội dung bài viết đề cập đến việc trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, các phần mềm phục vụ việc họp trực tuyến được rất nhiều người tải về và sử dụng. Tuy nhiên, gần đây các ứng dụng này liên tục nhận được đánh giá 1 sao thậm chí yêu cầu xóa phần mềm trên Apple store (IOS) và CH Play (Android). Điều đáng nói là đánh giá này không liên quan đến chất lượng của phần mềm mà bởi: "Tại App mà nhà trường bắt học online"… Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị các trường học, phụ huynh tuyên truyền và kêu gọi một số học sinh dừng ngay hành động vô ý thức này.

BT
Thăm dò khán giả