Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 3, 17/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - “Không kỳ thị người nhiễm Covid 19” - đó là nhấn mạnh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid 19 báo cáo công tác phòng chống dịch. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động, Kinh tế & Đô thị số ra ngày hôm nay.

 

 

1. Cụm bài về chống kỳ thị người nhiễm Covid 19, xử lý nghiêm người thông tin sai sự thật, không trung thực khai báo

Báo Lao động cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ cũng nhấn mạnh, cần lên án, xử lý nghiêm những người đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh, không trung thực trong khai báo. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Công an, Bộ Quốc phòng trực tiếp mua sắm thiết bị cho các bệnh viện của mình để đủ cơ số cần thiết theo sự phân công.

Báo Kinh tế và đô thị có bài “ Kỳ thị người mắc Covid19: có thể phạt tù lên đến 5 năm”, ghi nhận ý kiến của các luật sư cho biết, người mắc Covid-19 là những bệnh nhân, nạn nhân của bệnh dịch, pháp  luật nghiêm cấm lợi dụng tình trạng dịch bệnh để lấy thông tin cá nhân, nhằm bôi nhọ danh dự, nhân  phẩm  trên  các  phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. Tùy vào hành vi, mục đích hành vi cụ thể có thể xử phạt hành chính hoặc khởi tố hình  sự.

2. Ngành du lịch đổi mới cách tiếp thị

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, bên cạnh những ảnh hưởng về kinh tế khiến nhiều điểm tham quan, du lịch đóng cửa, hoạt động cầm chừng, không ít đơn vị đã linh hoạt chuyển hướng hoạt động, dần “thích nghi” hơn với những ảnh hưởng đó. Ghi nhận của báo CAND.

Báo CAND: Ghi nhận tại một số đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, một vài đơn vị đã triển khai thử nghiệm hình thức làm việc trực tuyến tại tất cả các văn phòng, bên cạnh việc đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách hàng, nhân viên, giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, thì đây cũng  là một dịp để các doanh nghiệp này bước đầu tiến tới hoạt động trên nền tảng trực tuyến, trở thành doanh nghiệp lữ hành 4.0.

Ở một góc độ khác, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã chuyển sang khai thác các thị trường mới, dần chủ động hơn, không còn phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc và một số nước châu Á, đồng thời cũng tự điều chỉnh, khắc phục các vấn đề tồn tại, nâng cao chất lượng nhân viên, nâng cao khả năng ứng phó trong tương lai khi có sự cố xảy ra.

3. Cụm bài về thương mại điện tử lên ngôi

Ngành du lịch đã có những bước chuyển hướng với việc áp dụng công nghệ và làm việc trực tuyến, còn thị trường trong nước những ngày này cũng ghi nhận sự lên ngôi của thương mại điện tử.

Báo KT&ĐT: Bài viết “Thương mại điện tử lên ngôi” trên báo Kinh tế và đô thị ghi nhận, nhiều gia đình đã chuyển sang việc sử dụng các dịch vụ mua bán hàng trên mạng, với nhiều tiện lợi dể “trốn” dịch và giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch Covid 19.

Đại diện nhiều nhãn hàng, các trung tâm mua sắm cũng cho biết, doanh số bán hàng online tăng mạnh những ngày gần đây, và cho rằng, đây là cơ hội để thúc đẩy thương mại điện tử tăng trưởng vượt bậc, khi thói quen mua sắm của khách hàng đã thay đổi.

Báo Lao động có bài ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia kinh tế cho biết, với những thay đổi từ thói quen mua sắm của người dân, thì thay đổi tư duy và cách thức kinh doanh nhằm tạo lòng tin với khách hàng là điều các doanh nghiệp tham gia thương mại điện tử cần đặc biệt quan tâm.

4. Dạy – học trên truyền hình: tăng tính tương tác để hấp dẫn hơn

“Cần tăng tính tương tác trong việc dạy – học trên truyền hình”, đó là ý kiến của không ít học sinh được ghi nhận trên báo Kinh tế và đô thị.

Báo KT&ĐT: Từ ngày 9/3/2020, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình học trên truyền hình dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Sau khi theo dõi các buổi dạy, nhiều học sinh cho biết, những buổi học qua truyền hình rất hữu ích, tuy nhiên, do thời lượng quá ngắn, chỉ 30 phút nên một số học sinh không thể theo kịp.

Bên cạnh đó, do không có sự tương tác trực tiếp trong khi dạy học trên truyền hình, nên vẫn còn một số hạn chế, như kiến thức bài học, cách giảng của giáo viên phù hợp với đối tượng học sinh này nhưng lại chưa đáp ứng được nhu cầu của em khác.

BT
Thăm dò khán giả