Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 2, 09/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Khai báo gian dối khi nhập cảnh có thể bị khởi tố; Chợ, siêu thị đầy ắp hàng hóa, không còn cảnh chen mua tích trữ; Giải cứu doanh nghiệp: Các gói giải pháp đã sẵn sàng; Tổng kiểm tra lái xe vi phạm bia, rượu, ma túy trên toàn quốc...là những tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Khai báo gian dối khi nhập cảnh có thể bị khởi tố

Báo CAND số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có nhan đề “Khai báo gian dối khi nhập cảnh có thể bị khởi tố.” Từ ngày 7/3, Việt Nam đã triển khai, khai báo ý tế bắt buộc theo 2 hình thức bằng giấy và bằng điện tử.
 
Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 phát động toàn dân khai báo Y tế có kết nối hệ thống công nghệ thông tin, để lọc ra các trường hợp có tiền sử dịch bệnh. Đối với trường hợp nào khai báo gian dối, đặc biệt các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam gây hậu quả nghiêm trọng sẽ bị khởi tố theo Luật truyền nhiễm nhóm A và những quy định của Việt Nam.
 
Chợ, siêu thị đầy ắp hàng hóa, không còn cảnh chen mua tích trữ
 
Báo Lao Động đăng tải bài viết có tiêu đề “Chợ, siêu thị đầy ắp hàng hóa, không còn cảnh chen mua tích trữ.” Nội dung bài viết đề cập đến việc Sau khi Hà Nội công bố ca nhiễm COVID-19 đầu tiên và các ca nhiễm tiếp theo do tiếpxúc gần với người bệnh, tại nhiều chợ dân sinh, siêu thị ở Hà Nội, người dân đổ xô mua hàng tích trữ. Tuy nhiên, ngay sau đó, các siêu thị tại Hà Nội đều khẳng định sẽ đảm bảo đủ nguồn hàng cung cấp cho người dân và hiện tại không còn cảnh người dân đổ xô dự trữ hàng.
 
Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đại diện các siêu thị khuyến cáo, người dân không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn và chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hóa rất dồi dào.
 
Giải cứu doanh nghiệp: Các gói giải pháp đã sẵn sàng
 
Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến nhiều ngành, lĩnh vực, Chính phủ và các bộ ngành, địa phương đã lập tức ban hành nhiều chính sách, cơ chế hỗ trợ doanh nghiệp, vực dậy các hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao thương... Báo kinh tế & Đô thị đề cập qua bài viết có tiêu đề “Các gói giải pháp đã sẵn sàng”
 
Ngân hàng Nhà nước nhiều ngân hàng thương mại đã triển khai các chương trình “Chia sẻ cùng doanh nghiệp”, các gói tín dụng quy mô lớn để khuyến khích vay và thúc đẩy dư nợ cho vay. Hiện, BIDV đăng ký hỗ trợ 120.000 tỷ đồng, Agribank 100.000 tỷ đồng, MB 35.000 tỷ đồng, ACB 15.000 tỷ đồng. Một trong những khó khăn của DN hiện nay là "bí" cả thị trường đầu vào - nhập khẩu nguyên liệu và đầu ra.
 
Vì thế, Thủ tướng giao Bộ Công Thương đề xuất các giải pháp đa dạng hóa, bảo đảm đủ nguồn cung cho sản xuất trong nước. Bộ Công Thương cho biết Các vấn đề của DN sẽ được đưa vào hội nghị trực tuyến ngày 16/3 tới, tại đó bộ sẽ giao nhiệm vụ cho từng đơn vị, cục, vụ vào cuộc quyết liệt, triệt để cùng gỡ khó.
 
Tổng kiểm tra lái xe vi phạm bia, rượu, ma túy trên toàn quốc
 
Từ ngày 16/3 đến hết ngày 15/4, lực lượng CSGT toàn quốc ra quân, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và xe mô tô vi phạm. Thông tin được đăng tải trên báo điện tử ANTĐ.
 
Đối tượng mà lực lượng CSGT sử lý sẽ lái những lái xe ô tô chở khách, ô tô vận tải container và xe mô tô trên các tuyến giao thông đường bộ, tập trung vào những tuyến quốc lộ trọng điểm, đường cao tốc, các tuyến đường đô thị, đường liên tỉnh, liên huyện, liên xã. Địa bàn kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung tại các khu vực có đường quốc lộ đi qua, các khu công nghiệp tiếp giáp với đường quốc lộ, nhà hàng, quán ăn; khu vực quán bar, vũ trường, phức tạp về an ninh, trật tự, ma túy...
 
Trong kế hoạch, Cục CSGT cũng nhấn mạnh Quá trình kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, CSGT phải thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, khuyến cáo của Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch Covid -19.
BT
Thăm dò khán giả