Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 01:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 2, 24/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) - Kích cầu du lịch; Học sinh đi học trở lại; Hạn mặn khu vực đồng bằng Sông Cửu Long là những cụm bài nổi bật trên số ra các báo ngày hôm nay (24/2).

 

Cụm bài về kích cầu du lịch trong mùa dịch

Trong giai đoạn hiện tại, dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ tới kinh tế Việt Nam, trong đó ngành du lịch là một trong những ngành chịu tác động lớn nhất, và hàng loạt biện pháp nhằm kích cầu du lịch đã được thực hiện.

Ghi nhận vấn đề này, báo CAND số ra ngày hôm nay có bài “Kích cầu du lịch nhưng phải an toàn”, bài viết ghi nhận, nhiều đơn vị lữ hành đã thực hiện các biện pháp như giảm từ 20 đến 80% giá các tour du lịch so với giá bình thường, nhằm thu hút đông hành khách du lịch trong bối cảnh hiện nay, đồng thời, việc đảm bảo an toàn trong mùa dịch cũng được quan tâm đặc biệt, như triển khai các tour đến các địa điểm không có dịch, kiểm tra y tế cho hành khách, công tác sát khuẩn phòng dịch khi di chuyển và lưu trú được triển khai nghiêm túc. Đặc biệt, nhiều đơn vị cũng đã tung ra nhiều sản phẩm mới với cam kết nâng cao chất lượng dịch vụ đã thu hút được nhiều khách hàng hơn trong giai đoạn hiện nay.

Cũng về vấn đề này, báo Kinh tế và đô thị có bài “Du lịch kỳ vọng khởi sắc”, ghi nhận trong thời gian chưa đầy 2 tháng, dịch Covid-19 đã khiến du lịch Việt Nam thiệt hại nặng nề. Tỷ lệ lấp buồng của khách sạn giảm từ 20 - 50%, nhiều điểm đến sụt giảm khoảng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Và việc giảm giá các tour nội địa, giảm giá vé máy bay… được kỳ vọng sẽ mang lại những khởi sắc cho du lịch Việt Nam.

Học sinh đi học trở lại

Một vấn đề được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm phản ánh chính là việc đi học trở lại của học sinh. Báo Lao động có bài “Học sinh đi học lại từ đầu tháng 3, không học bù, học dồn”

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị các địa phương cho học sinh trở lại trường từ đầu tháng 3, lùi thời gian kết thúc năm học trước ngày 30/ 6, xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt  nghiệp trung học cơ sở trước  ngày  15/7;  hoàn  thành tuyển  sinh  vào  lớp  10  trước ngày 15/8 và thi Trung học phổ thông quốc gia từ ngày 23/7 đến ngày 26/7.

Báo Kinh tế và đô thị cũng cho biết, theo kế hoạch của Bọ Giáo dục và Đào tạo, đề nghị  các  địa phương chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục năm học. Nhiều địa phương đánh giá, những điều chỉnh này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để cơ sở giáo dục thực hiện chương trình học mà không cần tổ chức học bù, không gây áp lực cho giáo viên và học sinh.

Hạn mặn khu vực ĐBSCL

Một vấn đề khác được các báo số ra ngày hôm nay quan tâm, ở thời điểm hiện tại, khu vực Tây Nam bộ đang phải đối diện với xâm nhập mặn sớm và sâu hơn so với cùng kỳ nhiều năm, và nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao.

Báo CAND cho biết, tại một số địa phương như An Giang, Cà Mau,…nắng nóng gay gắt, hanh khô nhiều ngày qua đã làm ngàn hecta rừng được cảnh báo có nguy cơ cháy ở cấp 5 – cấp cảnh báo cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh đó dự kiến tình trạng khô mặn sẽ còn kéo dài trong mùa khô năm nay, các địa phương đang nghiêm túc triển khai các biện pháp để phòng chống xảy ra cháy. Chi tiết mời quý vị và các bạn tìm đọc trên báo CAND.

Ở một góc độ khác, báo Lao động ghi nhận, nhờ chủ động các giải pháp ứng phó hạn mặn, nhiều diện tích lúa đông xuân sớm ở đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào kỳ thu hoạch với niềm vui “trúng mùa được giá”. Thế nhưng, dự báo trong vài tháng tới, tình trạng hạn mặn sẽ còn kéo dài, và vụ mùa mới của hàng ngàn nông dân sẽ chịu ảnh hưởng và đứng trước nguy cơ thiệt hại,…và hàng ngàn nông dân đang phải đối diện với nỗi lo chống hạn mặn hay bài toán chuyển đổi cây trồng.

BT
Thăm dò khán giả