Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 09/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

(ANTV) -Bệnh viện dã chiến phòng dịch corona đầu tiên của TP.HCM hoạt động vào ngày 10/2.; Bộ Y tế ra mắt trang tin điện tử và app về dịch nCoV; Bộ GTVT xin gia hạn trả nợ gốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông ... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay (09/02).

 

Bệnh viện dã chiến phòng dịch corona đầu tiên của TP.HCM hoạt động vào ngày 10/2
 
Báo Tuổi trẻ online:  Vào ngày 10/2, tức thứ 2 tuần tới Bệnh viện dã chiến phòng dịch corona đầu tiên của TP.HCM hoạt động.  
 
Bệnh viện dã chiến này có thể hoạt động với quy mô ban đầu là 2 dãy nhà với 100 giường và trong vòng 1 tuần sau là có thể đưa vào hoạt động quy mô 300 giường. Theo kế hoạch TP HCM sẽ tiến hành xây dựng, lắp ráp 2 bệnh viện dã chiến nhằm phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra với quy mô 500 giường bệnh, hoàn thành vào ngày 15-2. Hai bệnh viện dã chiến đưa vào sử dụng khi số ca nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vượt quá khả năng điều trị tại các khoa, bệnh viện có phòng cách ly.
 
Bộ Y tế ra mắt trang tin điện tử và app về dịch nCoV
 
Báo điện tử Kinh tế & Đô thị: Bộ Y tế chính thức ra mắt trang tin điện tử và app về dịch nCoVnhằm đẩy lùi các trang thông tin giả mạo, những tin đồn, không có cơ sở gây hoang mang, lo lắng trong dư luận.
 
Theo đó trang tin điện tử có tên miền là  https://ncov.moh.gov.vn/ và App thông tin về dịch bệnh nCoV có tên là Sức khỏe Việt Nam. Hoạt động này nhằm giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ cơ quan y tế có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Việc ra mắt Trang tin điện tử và App thông tin chính thức về dịch bệnh nCoV là thể hiện sự quyết tâm của Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp thực hiện để tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh nCoV theo sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ.
 
 Bộ GTVT xin gia hạn trả nợ gốc dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông 
 
Báo CAND online: Bộ Giao thông vận tải vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc trả nợ gốc khoản vay lại của dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông. Đồng thời xin gia hạn trả nợ gốc đối với dự án này. 
 
Theo Bộ GTVT, với tình hình khó khăn thực tế của dự án hiện nay, có thể phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc khoản vay lại trong các kỳ trả nợ tiếp theo. Để duy trì việc trả nợ đầy đủ, đúng hạn, hạn chế các vướng mắc phát sinh, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính sớm xem xét việc gia hạn thời hạn trả nợ gốc phần vốn cho vay lại đối với dự án. Báo Cáo cũng nêu rõ nếu  “Trường hợp không được Bộ Tài chính sớm xem xét gia hạn, Bộ GTVT đề nghị Thủ tướng có ý kiến với Kiểm toán Nhà nước để tháo gỡ về thủ tục trên cơ sở xem xét tính chất đặc thù của dự án.”
 
TP. HCM triển khai hệ thống Dịch vụ thuế điện tử-eTax: Người nộp được lợi gì?
 
Báo điện tử Lao Động: Từ ngày 10.2, Cục Thuế TPHCM sẽ triển khai hệ thống Dịch vụ thuế điện tử, thay thế cho các ứng dụng thuế hiện nay. Việc triển khai hệ thống Dịch vụ thuế mới này, sẽ đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp, tổ chức và người dân khi thực hiện nghĩa vụ thuế? Báo điện tử Lao Động đi sâu tìm hiểu qua  bài đăng có tiêu đề “TPHCM triển khai hệ thống Dịch vụ thuế điện tử-eTax: Người nộp được lợi gì?”
 
Theo đó, với hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử – eTax, người nộp thuế có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên một hệ thống duy nhất thay vì phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng khác nhau như trước đây. Với hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử – eTax, chỉ cần đăng nhập vào 1 hệ thống là có thể sử dụng tất cả các dịch vụ, quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần thay đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống. Điều này sẽ giúp cho người nộp dễ dàng thực hiện đầy đủ các bước trong các quy trình kê khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế, tra cứu thông tin hồ sơ, nghĩa vụ thuế.
 
 
Thăm dò khán giả