Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 7, 10/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 10/10

(ANTV) - Trung ương tán thành lùi cải cách tiền lương từ năm 2021 sang 1/7/2022; Những hình ảnh quý về Ngày Giải phóng Thủ đô; Thanh tra các cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm trong tuyển sinh; Nhiệm vụ bắt buộc....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trung ương tán thành lùi cải cách tiền lương từ năm 2021 sang 1/7/2022

“Trung ương tán thành lùi cải cách tiền lương từ năm 2021 sang 1/7/2022” đây là thông tin được đăng tải trên báo điện tử Vietnamnet. Tại Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII Ban Chấp hành Trung ương Đảng tán thành với kiến nghị của Ban cán sự đảng Chính phủ về thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới kể từ ngày 1/7/2022 đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp theo Nghị quyết số 27 ngày 21/5/2018 của Hội nghị Trung ương 7 khoá XII.
 
Trung ương giao Bộ Chính trị chỉ đạo Ban cán sự đảng Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện chế độ tiền lương mới, bảo đảm phù hợp với tình hình kinh tế, khả năng ngân sách và theo đúng quan điểm, định hướng của Nghị quyết số 27.
 
Những hình ảnh quý về Ngày Giải phóng Thủ đô
 
Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải Những hình ảnh quý về Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954). Ngày này cách đây 66 năm, ngày 10.10.1954 người dân Hà Nội cờ hoa vẫy chào đón đoàn quân giải phóng tiếp quản Thủ đô. Những năm tháng hào hùng và khó quên ấy được tái hiện trong bộ ảnh quý, lưu giữ tại Bảo tàng Hà Nội. Báo Lao Động giới thiệu đến bạn đọc những bức ảnh quý lưu giữ những khoảng khắc như: Quân đội Pháp bàn giao cho cán bộ Trung đoàn Thủ đô tiếp quản khu Ba Đình, ngày 9.10.1954; Nhân dân Hà Nội trang trí đường phố, chuẩn bị cho ngày tiếp quản Thủ đô năm 1954; Niềm vui của người dân khi chào đón đoàn quân chiến thắng trên phố Đinh Tiên Hoàng.
 
Thanh tra các cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm trong tuyển sinh
 
Báo CAND online đăng tải bài viết có nhan đề “Thanh tra các cơ sở giáo dục có dấu hiệu vi phạm trong tuyển sinh”. Theo Bộ GD&ĐT, trong thời gian vừa qua, một số cơ sở đào tạo tổ chức triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học hệ chính quy không thông báo tuyển sinh rõ ràng, tổ chức tuyển sinh chưa đảm bảo đúng quy trình và quy định hiện hành… đã gây hiểu sai và bức xúc đối với thí sinh, phụ huynh.  Để đảm bảo công khai, minh bạch và công bằng trong công tác tuyển sinh, Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường tổ chức thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạm để xử lý theo đúng quy định hiện hành. Thủ trưởng cơ sở đào tạo chịu trách nhiệm giải trình về công tác tuyển sinh của cơ sở đào tạo với Bộ GD&ĐT, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định và theo yêu cầu.
 
Nhiệm vụ bắt buộc
 
Báo Tuổi trẻ online đăng tải bài viết có nhan đề “Nhiệm vụ bắt buộc”. Nội dung bài viết đề cập đến việc Thủ tướng vừa có chỉ thị yêu cầu đẩy nhanh tiến độ triển khai và tăng cường sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức thu phí điện tử không dừng (ETC). Chỉ thị của Thủ tướng giao những nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành, địa phương, nhà cung cấp dịch vụ ETC, nhà đầu tư dự án BOT để giải quyết những vướng mắc nảy sinh từ thực tế. Đồng thời, đưa ra những giải pháp được xem là căn cơ để tăng sự hưởng ứng của người dân trong thực hiện ETC.
 
Việc Thủ tướng giao Bộ Công an trích xuất dữ liệu hình ảnh thu được tại các trạm thu phí để xử phạt xe chưa gắn thẻ ETC hoặc đã gắn thẻ mà số tiền trong tài khoản thu phí không đủ để trả phí nhưng cố tình đi vào cửa thu ETC, gây cản trở giao thông tại các trạm thu phí chắc chắn cũng là giải pháp thu hút thêm người sử dụng ETC.
BT
Thăm dò khán giả