Thứ hai, ngày 17/05/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Thứ 5, 25/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo số ra hôm nay

(ANTV) -  Bộ Y tế tiếp tục đề nghị doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm nguồn cung vắc xin Covid-19;  Hàng không quốc gia sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đến Mỹ; Chuyển nơi khám Chữa bệnh ban đầu: Không ảnh hưởng đến quyền lợi người dân; Vé tàu xe dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 có dấu hiệu “sốt”... Là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.

 

Bộ Y tế tiếp tục đề nghị doanh nghiệp nỗ lực tìm kiếm nguồn cung vắc xin Covid-19

Theo Báo điện tử Vietnamnet đăng tải: Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên thế giới, nhu cầu về vắc xin tăng cao, nguồn cung vắc xin cho Việt Nam đang bị ảnh hưởng. Để tăng nguồn cung, tăng khả năng tiếp cận với nhiều nguồn vắc xin an toàn, hiệu quả, Cục Quản lý Dược đề nghị các cơ sở nhập khẩu thuốc tiếp tục khẩn trương liên hệ, tìm kiếm các nguồn cung ứng vắc xin phòng Covid -19 từ các nguồn nhập khẩu (Astrazeneca, Pfizer, Johnson & Johnson, Sputnik V, Moderna, Sinovac...).

Đồng thời, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả và đúng nguồn gốc xuất xứ để cung cấp vào Việt Nam trong thời gian sớm nhất theo quy định của pháp luật.

Hàng không quốc gia sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đến Mỹ

Báo CAND đăng tải: Hội đồng quản trị Vietnam Airlines đã “gật đầu” với phương án bay thẳng đến Mỹ vừa được Tổng giám đốc Lê Hồng Hà đệ trình. Dựa trên tình hình thị trường và nguồn lực hiện có, phương án triển khai nhiệm vụ bay đến Mỹ, lãnh đạo VNA dự kiến triển khai theo 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 sẽ thực hiện khi hoàn tất cả thủ tục pháp lý xin phép bay thường lệ với nhà chức trách Mỹ cho đến khi phục vụ hết nhu cầu hồi hương người Việt. VNA mở các chuyến bay dưới hình thức khai thác thương mại thường lệ, phục vụ nhu cầu hồi hương người Việt Nam tại Hoa Kỳ, nhu cầu đi lại giữa hai nước của các nhà ngoại giao, công vụ, chuyên gia, doanh nhân, du học sinh, thân nhân người nước ngoài. Đây cũng là giai đoạn khởi động, bay thử nghiệm, đánh giá thị trường và chuẩn bị các cơ sở cần thiết trước khi chính thức bước vào giai đoạn 2 - khai thác thương mại.

Chuyển nơi khám Chữa bệnh ban đầu: Không ảnh hưởng đến quyền lợi người dân

Nội dung bài viết trên Báo kinh tế và đô thị đề cập đến việc Hà Nội đang thực hiện chuyển thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của người tham gia BHYT theo hộ gia đình tại các bệnh viện tuyến T.Ư, tuyến tỉnh về cơ sở khám chữa bệnh (KCB) tuyến huyện, xã phù hợp với nơi cư trú. Việc chuyển đổi này được thực hiện xong trước ngày 31/3/2021.

Theo Phó Giám đốc BHXH Hà Nội Nguyễn Thị Tám, việc chuyển nơi đăng ký KCB ban đầu vẫn cơ bản bảo đảm mọi quyền lợi của người tham gia. Trường hợp vượt quá khả năng điều trị của cơ sở y tế tuyến dưới, bệnh nhân sẽ được chuyển tuyến thuận lợi. Ngoài ra, tại tuyến xã, phường, thị trấn, người có thẻ BHYT sẽ được chi trả 100% chi phí KCB BHYT. Đặc biệt, hiện nay đã thực hiện thông tuyến huyện và KCB nội trú trái tuyến đã được hưởng 100%.

Vé tàu xe dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 có dấu hiệu “sốt”

Đây là thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay. Theo Báo Lao Động, dự kiến dịp nghỉ lễ 30.4-1.5 và mùa cao điểm du lịch năm nay sẽ rất đông khách khi dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát. Ghi nhận của một số hãng vận tải khách, số lượng khách đặt mua vé dịp này đang tăng dần trong những ngày qua và một số tour đã kín khách. Cùng đó, các hãng bay đã triển khai nhiều phương án hỗ trợ hành khách đến những điểm du lịch nổi tiếng như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt và Phú Quốc.

BT
Thăm dò khán giả