Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 6, 08/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay

(ANTV) - Tăng cường biện pháp, mở rộng phạm vi về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Thủ tướng: 'Nhanh chóng đưa đón người dân về quê, không để ùn ứ ở cửa ngõ'; Việt Nam lên tiếng về trailer phim xuyên tạc cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc; Gánh nặng phí xét nghiệm COVID khi bệnh nhân đến khám tại bệnh viện;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra hôm nay 8/10.

Tăng cường biện pháp, mở rộng phạm vi về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Đề cập đến nội dung về xây dựng, chỉnh đốn Đảng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, cùng với ngăn chặn, đẩy lùi, thì phải chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những hành vi tham nhũng, tiêu cực...

Ngày nay, trong điều kiện mới, đứng trước yêu cầu của sự nghiệp cách mạng trong giai đoạn mới, với quy mô, tầm vóc lớn lao, có nhiều khó khăn, thách thức mới, hơn bao giờ hết, chúng ta càng cần phát huy hơn nữa truyền thống và bản chất tốt đẹp của Đảng, chăm lo xây dựng Đảng ta thật sự vững vàng về chính trị, tư tưởng.

Đại hội XIII của Đảng đã đề ra yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng với 10 giải pháp cơ bản, đồng bộ, trọng tâm là ngăn chặn, đẩy lùi, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những hành vi tham nhũng, tiêu cực và những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ.

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cùng với ngăn chặn, đẩy lùi thì phải chủ động phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm minh sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những hành vi tham nhũng, tiêu cực...

Thủ tướng: Nhanh chóng đưa đón người dân về quê, không để ùn ứ ở cửa ngõ

Thủ tướng đã chỉ đạo các bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư cần 'Nhanh chóng đưa đón người dân về quê, không để ùn ứ ở cửa ngõ'.

Về quê là nhu cầu chính đáng của người dân. Tuy nhiên, nếu không tổ chức tốt việc đưa, đón để người dân phải tự phát về quê sẽ dẫn tới nguy cơ dịch bệnh lây lan ra nhiều địa phương trong cả nước.

Trong mấy ngày qua, mặc dù các tỉnh, thành phố đã cố gắng để tổ chức đưa đón an toàn nhưng do số lượng người dân có nhu cầu về quê cùng một thời điểm quá lớn, sự phối hợp giữa các địa phương chưa chủ động, nhịp nhàng nên đã gây ùn ứ tại các điểm kiểm soát dịch và nhiều người dân trong đó có cả người già, trẻ em đã phải rất vất vả.

Thủ tướng yêu cầu bố trí phương tiện vận chuyển an toàn đối với những người không có phương tiện hoặc người già, phụ nữ có thai, trẻ em có nhu cầu.

Việt Nam lên tiếng về trailer phim xuyên tạc cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Trong những ngày gần đây, nhiều khán giả đã bày tỏ phẫn nộ trước trailer phim “Quân đội Vương Bài”, với sự tham gia của diễn viên Tiêu Chiến, có những chi tiết xuyên tạc sự thật cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã chú ý đến thông tin này. Chủ trương nhất quán của Việt Nam đối với các vấn đề lịch sử là gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan.

“Việt Nam sẽ đề nghị Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố quan hệ xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ giữa hai nước”.

Gánh nặng phí xét nghiệm COVID khi bệnh nhân đến khám tại bệnh viện

Báo Lao Động số ra sáng 8/10 thông tin, người dân đang phải gánh trên vai một khoản tiền khi khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện ở TPHCM bởi họ phải tự chi phí xét nghiệm nhanh COVID-19 với mức giá dao động từ 200.000-300.000 đồng

Theo báo Lao Động, nhiều bệnh nhân khi đến Bệnh viện Triều An (số 425 Kinh Dương Vương, quận Bình Tân, TPHCM) để  qua được cửa bệnh viện phải xét nghiệm nhanh COVID-19 với mức giá 250.000 đồng.

Còn tại Bệnh viện Đại học Y dược cơ sở 1 (số 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5), cũng phải xét nghiệm nhanh với giá 300.000 đồng. Những nhân viên trực ở phía trước cổng cho biết: “Điều kiện để được vào khám là phải test và có kết quả âm tính”.

Đa số bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều cho rằng khi bị bệnh họ đã phải chịu chi phí gánh nặng thuốc men, nay gánh nặng phí xét nghiệm COVID nữa khiến họ rất khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả